10 năm chờ đợi và sự “lột xác” của căn nhà ống nằm trong con hẻm nhỏ ở Quận 3, Sài Gòn.

Mỗi ngôi nhà, mỗi công trình đều mang trong mình 1 câu chuyện riêng. Vui có, buồn có,… tất cả tạo nên một những kỷ niệm vô cùng quý giá đối với các thành viên trong gia đình. Và ngôi nhà cũ nằm trong một con hẻm ở đường Lý Chính Thắng, quận 3, Sài Gòn này cũng thế, nó vốn dĩ là nơi “chôn nhau cắt rốn” của nhiều thế hệ. Tuy nhiên, thời gian đã khiến căn nhà xuống cấp rất nhiều và để đảm bảo an toàn, ngôi nhà cần được sửa lại.

nha-trong-hem
10 năm nhen nhóm ý tưởng, đổi 3 đội thợ mới hoàn thành, ngôi nhà được xây dựng với mong muốn thắt chặt thêm tình cảm của các thành viên trong gia đình với nhau, tạo nên một không gian sống tiện nghi và ấm cúng để người bà, người mẹ đã cao tuổi được sống vui vầy cùng con cháu.

nha-10-nam
Hình ảnh mặt tiền của căn nhà

Ngôi nhà hình ống có chiều ngang hẹp, chỉ 3,3m, diện tích xây dựng 100m2 được chia thành 2 khu, khu cho thuê trọ và khu nhà ở. Nhà gồm 4 tầng lầu và 5 phòng cho các thành viên trong gia đình. Với yêu cầu này, ngôi nhà mới được chia thành 2 khối nhà riêng biệt nhưng vẫn được kết nối với nhau bởi khoảng không gian chung và những chiếc cầu thang đầy màu sắc.

gieng-troi
Hệ giếng trời giúp ngôi nhà ống luôn thoáng đãng và nhiều ánh sáng


Để tạo ra sự độc đáo, thu hút cho các khoảng không gian riêng, “mặt tiền” của những căn phòng mang hình dáng đặc trưng của một ngôi nhà với mái hình tam giác, cửa chính và cửa sổ. Nhờ vậy, mỗi không gian riêng tư đều sở hữu những điểm nhấn riêng biệt nhưng đồng nhất với thiết kế tổng quan của căn nhà.

cau-thang
Hệ thống cầu thang bằng thép được phối màu xanh tươi mới, tạo nên điểm nhấn mới lạ cho từng không gian.Không gian sinh hoạt chung của đại gia đình được thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại nhưng không bỏ quên truyền thống, tạo nên sợi dây kết nối tình thân giữa quá khứ và hiện đại.

phong-cua-ba
Phòng của bà ngay ở lầu 1 với hướng nhìn ra khoảng sân thoáng đãng.
phong-ngu
Không gian bên trong phòng ngủ của bà.

phong-bep
Căn phòng của bà liên thông với phòng bếp ấm cúng, giúp các thành viên dễ kết nối với nhau hơn.
ben-ngoai-phong-bep
Phòng bếp nhìn từ bên ngoài.


Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: cityahomes.vn@gmail.com

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

0905 389 389