3 GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO CHỦ NHÀ MÊ TRỒNG CÂY NHƯNG LẠI QUÁ BẬN RỘN.

[wpcc-iframe src=”https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=GTM-WCNJS44″ height=”0″ width=”0″ style=”display:none;visibility:hidden”]

Đem cây xanh vào nhà đang là lựa chọn của hầu hết các gia chủ thời nay. Đặc biệt, với những căn nhà ở phố thì việc có thêm những mảnh xanh trong nhà sẽ làm góp phần làm mát không gian sống và điều hòa được không khí. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng đủ thời gian để chăm sóc, tưới nước cho cây. Bài viết dưới đây của CityA Homes sẽ giúp gia chủ tham khảo và giải quyết vấn đề này. Đừng bỏ qua nhé!

1.Tưới cây bằng đá lạnh.

Phương pháp này xuất phát từ Mỹ, khi các chủ nhà tìm cách cung cấp nước cho các cây lan mỗi khi họ vắng nhà quá lâu. Họ chỉ tưới lan mỗi tuần 1 tuần bằng cách đặt các viên đá lạnh vào chậu lan. 

Những viên đá sẽ tan ra một cách chậm chạp, đủ để lan có độ ẩm nhất định cũng như không bị sốc nhiệt bởi nhiệt độ của nước. Cách này cũng đảm bảo cây không bị ngập úng khi bị tưới quá nhiều nước một lần.

2. Dùng các chai nhựa đục lỗ nhỏ

Tương tự như giải pháp trên, sử dụng các chai nhựa có đục lỗ nhỏ là một lựa chọn thông minh cho những người bận rộn. Chỉ cần có một cái chai lớn, đục các lỗ nhỏ ở đấy hoặc ở nắp chai rồi đổ đẩy nước vào, chủ nhà sẽ không lo cây bị thiếu nước hay đất bị mất độ ẩm nữa.

10 meo lam vuon don gian ma huu ich danh cho ban

550px nowatermark make a drip irrigator from a plastic bottle step 1 version 2

Gia chủ có thể sử dụng những chai nhựa cũ không dùng nữa để làm hệ thống tưới cây chậm cho vườn nhà mình. Đặc biệt, cách này còn có tác dụng bảo vệ môi trường khi các chủ nhà vô tình tái chế lại các chai nhựa đúng ra sẽ bị bỏ đi một cách vô dụng.

3. Chọn nuôi những loại cây không cần tưới nước và chăm thường xuyên

Đây chính là giải pháp dễ thực hiện nhất và tiết kiệm thời gian cho gia chủ nhất. Bởi khi lựa chọn những loại cây này, nỗi lo lắng về việc bỏ ra thời gian chăm sóc cây cũng như giúp cây tươi tốt cũng được loại bỏ.

cay kim

Một số loại cây dễ chăm sóc và không cần nhiều nước như: cây lưỡi hổ, bã trầu, sen đá, khế, lộc vừng, lô hội, kim tiền,.. Tùy vào sở thích và mong muốn của chủ nhà để có thể lựa chọn cho mình những loài cây ăn ý

nhung loai cay nen trong o gieng troi trong nha

Trồng cây xanh luôn là phương án tối ưu để làm mát căn nhà cũng như tạo dựng cảnh quan xung quanh nhà. Tùy vào từng điều kiện chăm sóc mà mỗi gia chủ có thể lựa chọn cho mình những loại cây khác nhau. Hy vọng bài viết của CityA Homes có thể giúp các chủ nhà tham khảo phần nào các giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

Tham khảo các bài viết hay tại đây.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *