Cách tính bậc tam cấp trước nhà hợp phong thủy

Trong kiến trúc, việc xây dựng nhà có bậc tam cấp trước nhà là điều không thể thiếu từ thời xưa đến bây giờ. Bộ phận này chiếm mức độ quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của ngôi nhà sau này. Vậy bậc tam cấp trước nhà là gì? Cùng CityA Homes tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Cách Tính Bậc Tam Cấp Trước Nhà Hợp Phong Thủy
Cách tính bậc tam cấp trước nhà hợp phong thủy

BẬC TAM CẤP TRƯỚC NHÀ LÀ GÌ? 

Bậc tam cấp nếu hiểu theo kiến thức thông thường, thì có 3 bậc thềm. Còn nếu nói sâu rộng hơn, bậc tam cấp chính là bậc thềm nhà theo phong thủy, ứng với 3 cấp THIÊN – ĐỊA – NHÂN ở trong thuyết tam sinh. Theo lẽ đó, muốn xây dựng bậc tam cấp trước nhà cần để ý đến các yếu tố phong thủy, tự nhiên, con người. Để có thể thiết kế và xây dựng được bậc tam cấp trước nhà đẹp thì cần có sự hài hòa, phối hợp chặt chẽ giữa con người và tự nhiên. Chính vì vậy, bậc tam cấp trước nhà yêu cầu sự tính toán có chuẩn mực và bắt buộc phải tuân theo khi thiết kế.

Trong thời hiện đại ngày nay, nhiều nhà không những tăng thêm số bậc thềm của bậc tam cấp trước nhà thành 5 – 7 – 9 bậc, không còn gói gọn trong số lượng 3 bậc như thời kì trước nhằm đáp ứng được các yếu tố “Thiên – Địa – Nhân” của trời đất. Tùy vào độ tuổi của gia chủ, cùng mệnh cách mà người ta chọn số bậc cho bậc tam cấp trước nhà khác nhau.

CÁCH TÍNH BẬC TAM CẤP TRƯỚC NHÀ

Khi xét tới việc thiết kế bậc tam cấp trước nhà, chủ nhà cùng kiến trúc sư cần quan tâm đến 2 vấn đề chính là kích thước và chiều cao.

Kích thước được lựa chọn phải làm sao thuận tiện trong việc sử dụng cho gia chủ cùng các thành viên trong nhà., Bên cạnh đó, chiều cao của bậc tam cấp trước nhà cũng phải đảm bảo để phù hợp với chiều rộng của bậc thềm. Kích thước thông thường mà các KTS hay sử dụng là: chiều cao từ 15 -18cm hoặc 10 – 12 cm, chiều rộng từ 20 – 30cm và chiều dài thì nên xây sao cho phù hợp với chiều dài của sảnh.

Cần Tính Toán Kĩ Lưỡng Khi Thiết Kế Bậc Tam Cấp Trước Nhà
Cần tính toán kĩ lưỡng khi thiết kế bậc tam cấp trước nhà

Đặc biệt, một vấn đề quan trọng mà KTS cần chú ý là yếu tố an toàn. Bậc tam cấp trước nhà cần đảm bảo độ an toàn cao, tránh sự cố bậc thềm bị bước hụt, bị trơn, bị hụt chân gây nên nhiều sự cố không đáng có.

Khi thiết kế bậc tam cấp trước nhà cũng nên tính toán đến chất liệu đá ốp bậc tam cấp. Nhằm phù hợp với thẩm mỹ, vẻ ngoài của ngôi nhà nhưng cũng phải mang độ bền cao, dễ lau chùi sạch sẽ, không bị trơn và an toàn cho người sử dụng.

Ý NGHĨA CỦA BẬC TAM CẤP TRƯỚC NHÀ

Bậc tam cấp trước nhà thường mang mức độ ảnh hưởng lớn với một căn nhà, khi nó liên quan đến cả vấn đề thẩm mỹ và phong thủy cho căn nhà.

Về thẩm mỹ, bậc tam cấp trước nhà góp phần khiến việt di chuyển giữa các khu vực tiện lợi hơn, đồng thời làm tăng vẻ đẹp sang trọng, hài hòa và bề thế của công trình nhà ở.  Việc chú ý càng kĩ lưỡng trong khi thiết kế và xây dựng bậc tam cấp trước nhà đẹp sẽ càng thể hiện được mức độ phát triển triển cùng sự uy nghi của căn nhà.

Bậc Tam Cấp Trước Nhà Mang Nhiều ý Nghĩa đặc Biệt
Bậc tam cấp trước nhà mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Về phong thủy, bậc tam cấp trước nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong nhà như ban công, sân vườn,… Việc có bậc tam cấp trước nhà sẽ làm tăng vẻ đẹp và vận khí cho căn nhà đó. Không chỉ thế, nó còn góp phần tăng vận may cho gia chủ, thu hút tài lộc về cho gia đình.

Trên đây là những thông tin về bậc tam cấp trước nhà. Trước khi bắt tay vào xây dựng, gia chủ nên tìm hiểu kĩ các vấn đề về bậc tam cấp để có thể chú ý và thiết kế, xây dựng nên bậc tam cấp trước nhà đẹp, sang trọng và đem lại nhiều may mắn hơn

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *