Bê tông nhẹ là gì? Ưu điểm và báo giá tấm sàn bê tông siêu nhẹ 2021

Trong các công trình hiện đại ngày nay, vấn đề nhanh chóng, thuận tiện, gọn nhẹ mà vấn đảm bảo chất lượng công trình luôn được các nhà đầu tư ưu tiên hàng đầu. Do dó, các vật liệu thi công cũng vậy, một trong số đó là bê tông nhẹ nó vừa đem lại tính thẩm mỹ cao, có giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, còn tiết kiệm được thời gian và công sức. Hãy cùng CityA Homes tìm hiểu rõ hơn về loại bê tông này nhé!

Sử Dụng Bê Tông Nhẹ Trong Thi Công Nhà ở
Sử Dụng Bê Tông Nhẹ Trong Thi Công Nhà ở

Bê tông nhẹ là gì?

Bê tông nhẹ là loại bê tông được sản xuất theo công nghệ bê tông dư ứng lực bán lắp ghép hiện đại dựa trên các thành phần cốt liệu là đá, xi măng, nước…Đây là kiểu trần bê tông được ứng dụng để làm trần nội ngoại thất trong xây dựng. Tuy nhiên khác với kiểu trần đổ bê tông cốt thép truyền thống, trọng lượng của loại bê tông này rất nhẹ.

Với các đặc tính tiện lợi vượt trội, khả năng ứng dụng của các loại bê tông nhẹ này rất đa dạng như: Kết cấu bê tông để làm móng, dầm, cột, sàn; các công trình xây đập, kè và dẫn nước; nó cũng được ứng dụng làm mặt đường, sân bay, lát vỉa hè…

Thành phần của bê tông nhẹ

Thành phần cấu tạo nên bê tông nhẹ bao gồm keramzit (là những viên đất sét nung đông nở), xi măng và cát. Chính thành phần cốt liệu nhẹ (keramzit) nên đã giúp giảm được nhiều khối lượng của bê tông tới 1200 – 1900 kg/m3 tùy theo mác của bê tông (so với 2500 kg/m3 của bê tông thường).

Với thành phần cấu tạo đặc biệt như vậy nên bê tông nhẹcường độ khá cao tới 40 Mpa trong điều kiện thi công bình thường và cao hơn trong điều kiện thi công đặc biệt. Kết hợp 2 đặc tính là khối lượng nhẹ và cường độ cao. Tạo ra cho kết cấu bê tông rất mỏng có thể tới 3 cm.

Đặc điểm của bê tông siêu nhẹ

Bê Tông Nhẹ Với Các đặc Tính Tiện Lợi Vượt Trội, Khả Năng ứng Dụng Cao
Bê Tông Nhẹ Với Các đặc Tính Tiện Lợi Vượt Trội, Khả Năng ứng Dụng Cao

Trọng lượng nhẹ

Do kết cấu tạo thành là bọt khí chiếm 80% toàn bộ viên gạch dẫn đến bê tông nhẹ nhẹ hơn tầm ½ đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng gạch bê tông thường. Đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm được nguyên liệu làm khung hay móng cọc và thi công dễ dàng. Bê tông siêu nhẹ có trọng lượng nhẹ, giúp dễ dàng thi công do đó rất được ưa chuộng.

Cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng

Nhờ vào cấu tạo phù hợp bê tông nhẹ có khả năng chịu lửa cao hơn bê tông thông thường do độ dẫn nhiệt thấp hơn và hệ số giãn nở nhiệt thấp hơn. Vào mùa hè giảm được lượng nhiệt xuống 40%, đồng thời, tường xây bằng gạch nhẹ có thể chịu đựng trên mức 1200 độ C của những đám cháy thông thường

Độ chính và bền vững cao

Gạch bê tông nhẹ được sản xuất theo quy chuẩn, giúp cho viêc xây dựng có độ chính xác cao. Chính vì vậy góp phần giảm chi phí và hoàn thành công trình nhanh chóng

Nhờ vào thành phần hóa học và cấu trúc bên trong là khoáng tobermorite nên bê tông nhẹ được đánh giá là có độ bền và khả năng chịu lực rất cao. Vì thế, gạch siêu nhẹ có độ bền vững theo thời gian cao nhất trong các loại vật liệu có dạng xốp. Chống được các tình trạng cong vênh, mối mọt, bề mặt phẳng và mịn, chống cháy, chịu được nhiệt độ cao, không biến dạng, không co rút.

Chống nhiều loại côn trùng

Trong công trình xây dựng không tránh khỏi việc côn trùng, mối, mọi, chuột và các loại sinh vật khác. Nhưng đối với bê tông nhẹ không bị tấn công bởi những loại sinh vật này trong điều kiện khí hậu nhiệt đới.

Thân thiện môi trường

Kết cấu bê tông nhẹ gồm: nước, đá, cát và hỗn hợp xi măng. Không chứa các chất độc hai do đó rất thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó được sản xuất theo quy trình thân thiện với môi trường, đảm bảo về vấn đề môi trường sống.

Phân loại bê tông nhẹ

Phân Loại Bê Tông Nhẹ
Phân Loại Bê Tông Nhẹ

Với những đặc tính ưu việt do đó bê tông nhẹ được ứng dụng sử dụng trong rất nhiều công trình. Tùy vào mục đích sử dụng, cấu tạo cũng như chất liệu mà bê tông nhẹ được phân loại thành nhiều dạng khác nhau:

Theo dạng chất kết dính

 • Bê tông xi măng.
 • Bê tông silicat.
 • Bê tông thạch cao.
 • Bê tông polime.
 • Bê tông dùng chất kết dính hỗn hợp.
 • Bê tông dùng chất kết dính đặc biệt.

Theo dạng cốt liệu

 • Bê tông cốt liệu đặc.
 • Bê tông cốt liệu rỗng.
 • Bê tông cốt liệu đặc biệt.

Theo khối lượng thể tích

 • Bê tông đặc biệt nặng: pv > 2.500kg/m3.
 • Bê tông nặng: pv = 2.200kg/m3 – 2.500kg/m3.
 • Bê tông tương đối nặng: pv = 1.800kg/m3 – 2.200kg/m3.
 • Bê tông nhẹ: pv = 500kg/m3 – 1.800kg/m3.
 • Bê tông đặc biệt nhẹ: pv < 500kg/m3.

Sử dụng bê tông nhẹ có tốt không

Ưu điểm của bê tông nhẹ

Ưu điểm Của Gạch Bê Tông Nhẹ
Ưu điểm Của Gạch Bê Tông Nhẹ
 • Đem lại tính thẩm mỹ cao, có giá thành rẻ, thi công nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Bê tông nhẹ có chất lượng ổn định do các cấu kiện trong quá trình sản xuất được giám sát chặt chẽ, kiểm tra từng khâu như: chọn vật liệu, thi công, xác nhận sản phẩm khi xuất xưởng,…
 • Các cấu kiện đều nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ do đó quá trình thi công và vận chuyển cũng dễ dàng hơn và có thể mang vác thủ công lên cao hay di chuyển vào các ngõ ngách.
 • Loại bê tông này phù hợp cho các công trình sửa chữa, thay thế sàn gỗ, cải tạo, cơi nới mà nền móng yếu.
 • Những loại vật liệu nhẹ này không bụi, có tuổi thọ cao và thời gian sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, thời gian bảo dưỡng bê tông ngắn nên rút ngắn thời gian chờ đợi để làm công việc tiếp theo.
 • Bê tông nhẹ có độ phẳng và nhám cao nên dễ trát, khả năng cách âm và cách nhiệt cao nên được ưu tiên sử dụng trong các công trình cao tầng mà không lo làm ảnh hưởng tiếng ồn xuống các tầng dưới.

Nhược điểm của bê tông nhẹ?

Nhược điểm lớn nhất của bê tông nhẹ là mức độ xảy ra ăn mòn trong cùng một điều kiện gấp đôi so với bê tông thông thường. Do đó, trong thực tế khi thi công công trình cần che, phủ, gia cố các kết cấu nhẹ để bảo vệ chống lại sự ăn mòn

Ứng dụng bê tông nhẹ trong xây dựng

Nhờ cấu tạo vững chắc và bền bỉ với thời gian nên gạch bê tông nhẹ có khả năng ứng dụng thực tế trong xây dựng rất đa dạng. Cụ thể bê tông nhẹ được dùng phổ biến ở các loại công trình:

 • Kết cấu bê tông để làm tường, móng, dầm, cột, sàn
 • Công trình xây đập, xây kè
 • Các công trình dẫn nước
 • Làm mặt đường, sân bay, lát vỉa hè,…
 • Công trình có kết cấu bao che

Một số sản phẩm từ bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ bọt xốp

Bê tông nhẹ bọt xốp được hình thành từ quá trình cứng rắn hay hóa hợp thủy nhiệt của hỗn hợp xi măng. Khi hỗn hợp hay chất kết dính vôi và cát được trộn đều với nước để tạo rỗng sau đó sẽ được trộn đều với các vi cốt liệu để tạo sự liên kết.

Bê tông bọt nhẹ xốp được cấu tạo từ các cốt liệu thô và mịn, có trọng lượng nhẹ và điểm khác biệt so với với bê tông truyền thống chính là ở phương pháp sản xuất.

Bê Tông Nhẹ Bọt Xốp
Bê Tông Nhẹ Bọt Xốp

Loại bê tông này được ưu tiên sử dụng trong nhiều công trình bởi nó có khá nhiều ưu điểm như trọng lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt chống nóng khá tốt, tiết kiệm vật liệu và thời gian xây dựng, có khả năng chống thấm và chống rung khá tốt.

Bê tông nhẹ eps – tấm bê tông siêu nhẹ

Bê tông nhẹ eps hay còn gọi là tấm bê tông bằng xi măng. Là vật liệu xây dựng, nhẹ và có cấu tạo gồm 3 lớp. Trong đó 2 lớp bề mặt ngoài là tấm cement board chịu nước chịu lực và rất láng mịn. Ở giữa cấu tạo là hỗn hợp bê tông hạt xốp eps.

Ngày nay, sản phẩm dần thay thế bê tông truyền thống để làm sàn. Được ứng dụng làm lót sàn, vách ngăn, trần, trang trí nội, ngoại thất cho các căn hộ nhà ở, khách sạn, văn phòng, nhà chung cư, sàn giá đúc nhà thép​, sàn nhẹ phòng karaoke, sàn nâng nhà xưởng. Với nhiều đặc điểm nổi bật như chống ẩm mốc chịu nước, độ bên cao theo thời gian.

Bê Tông Nhẹ Eps Tấm Bê Tông Siêu Nhẹ
Bê Tông Nhẹ Eps Tấm Bê Tông Siêu Nhẹ

Bê tông nhẹ chịu lực

Bê tông nhẹ chịu lực hay còn gọi là tấm xi măng cemboard. Tấm cemboard là tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm theo một kích thước độ dày tiêu chuẩn do nhà sản xuất đề ra. Đây là một sản phẩm này được làm từ những vật liệu hoàn toàn tự nhiên không chất độc hại, là vật liệu xanh được ưu tiên trong ngành xây dựng của thế kỷ 21.

Với những ưu điểm cũng như ứng dụng dễ dàng trong thi công, bê tông nhẹ chịu lực đã nhanh chóng trở nên phổ biến trong xây dựng. Đặc biệt, nó còn có thể xây dựng cho các công trình trên nền đất yếu, nhất là trong phố cổ.

Cách sản xuất bê tông nhẹ như thế nào

Bê tông bọt hay bê tông bọt khí, bê tông bọt xốp

Có tên tiếng anh là Cellurla Light Weight Concrete (CLC), là một trong những loại bê tông “hay ho” và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới. Được sản xuất trong điều kiện bình thường như bê tông thông thường.

Chất tạo bọt sau khi được tạo ra bởi máy tạo bọt sẽ được bơm trực tiếp vào khối bê tông cùng với phản ứng xi măng hydrat. Đây không hẳn là một dạng phản ứng hóa học. Vì thế thành phần chính của bê tông bọt khí vẫn là xi măng, cát và một số phụ gia tạo bọt. Tùy vào việc gia giảm nguồn clanhke trong nó mà có các cách sản xuất khác nhau.

Bê tông khí chưng áp AAC

Bê tông khí chưng áp AAC có tên tiếng anh là Aerated Autoclave Concrete, trong dân gian thường gọi là “gạch ba vanh”. Đây là loại gạch được tạo ra bởi các thành phần sau: măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay. Việc sử dụng bột nhôm trong công nghệ bê tông khí chưng áp AAC nhằm mục đích làm chất xúc tác cho một phản ứng, tạo ra khí hydro.

Các bong bóng khí sản sinh từ quá trình tạo khí hydro sẽ được giữ lại bằng hỗn hợp vôi, cát, thạch cao cùng với một lượng vữa xi măng rất nhỏ. Các khối lượng của vữa cho phép người thợ định dạng được sản phẩm và sau đó bê tông khí chưng áp AAC sẽ được cắt thành tấm hoặc viên để tạo hình. Cuối cùng gạch được chưng hấp trong buồng hấp, quy trình này phải được bảo đảm vì hỗn hợp có hàm lượng xi măng rất thấp.

Hình ảnh về các công trình dùng bê tông nhẹ

Gạch AAC

Gạch AAC Xây Nhà ở Dân Dụng
Gạch AAC Xây Nhà ở Dân Dụng
Gạch AAC Dùng Trong Xây Nhà ở
Gạch AAC Dùng Trong Xây Nhà ở
Công trình xây dựng nhà ở độc đáo với gạch AAC
Công trình xây dựng nhà ở độc đáo với gạch AAC

Tấm bê tông bọt siêu nhẹ

Bê Tông Nhẹ Eps Tấm Bê Tông Siêu Nhẹ
Bê Tông Nhẹ Eps Tấm Bê Tông Siêu Nhẹ
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Lát Sàn
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Lát Sàn
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Xây Nhà ở Dân Dụng
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Xây Nhà ở Dân Dụng
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Xây Tường Nhà Dân Dụng
Tấm Bê Tông Bọt Siêu Nhẹ Xây Tường Nhà Dân Dụng

Báo giá bê tông nhẹ chính xác 2021

Phân loại Dầm sử dụng Đơn vị tính Đơn giá
Sàn 2 tầng khối lượng từ 20-50m2 Sử dụng dầm P113 m2 620.000
Sử dụng dầm P114 m2 650.000
Sàn 2 tầng khối lượng từ 50-200m2 Sử dụng dầm P113 m2 600.000
Sử dụng dầm P114 m2 630.000
sàn có diện tích từ trên 200m2 m2 580.000

Top 5 địa chỉ bán bê tông nhẹ uy tín ở Đà Nẵng

Công ty TNHH vật liệu xây dựng Hưng Gia Đình

 • Website: http://vatlieuxaydung24h.vn/
 • Địa chỉ: 265 Nguyễn Hữu Thọ, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0511) 3701.393 – 0927.727.868 – 0935.090.252 – Mr Bình
 • E-mail: [email protected] ; [email protected]

Vật liệu xây dựng tại Đà Nẵng – VLXD Thảo Khanh

 • Website: http://www.vlxdthaokhanh.com.vn/
 • Địa chỉ: 11 Phạm Hùng, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 05116.279.777 – 0937.019.777
 • E-mail: [email protected]

Tập đoàn Thành Đạt Group

 • Website: www.thanhdatgroup.vn/
 • Địa chỉ: 21 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng
 • Tel: 0511.3.821.968
 • Fax: 0511.3.897.548
 • Email: [email protected]

Công ty cổ phần xây lắp phát triển nhà Đà Nẵng

 • Website: http://www.ndx.com.vn/
 • Trụ Sở: 31 Núi Thành, P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng
 • Tel: +(84)2363.631157
 • Email: [email protected]

Công ty TNHH Duy Thịnh

 • Website: http://www.duythinh.vn/
 • Địa chỉ: Số 712 Ngô Quyền, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
 • VP giao dịch: Số 345 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • Email: [email protected]
 • Điện thoại: 0511. 2462555/ 2462999

Câu hỏi thường gặp về bê tông nhẹ

Có nên xây nhà bằng bê tộng nhẹ không?

Bê tông nhẹ có khả năng kết hợp cao với những vật liệu xây dựng khác. Thành phần chính của chúng chính là bọt khí, bọt, xi măng trộn cùng với nước. Vì đây là sàn bê tông nhẹ nên được khuôn đúc dễ dàng, mà không cần dùng đầm để đổ vào khuôn, có khả năng chịu nước, chịu lạnh cao, nên được sử dụng rất nhiều ở các loại công trình lớn nhỏ khác nhau.

Với công nghệ sản xuất tiên tiến có nhiều ưu điểm nổi bật. Theo lời các chuyên viên công trình, ưu điểm nổi trội nhất của bê tông nhẹ là tạo ra những tấm sàn có trọng lượng nhẹ, có khả năng chịu lực tốt giúp gia giảm kết cấu móng.

Bên cạnh đó khi sử dụng bê tông siêu nhẹ, thời gian thi công được rút ngắn đáng kể, vì thời gian lắp đặt không đòi hỏi nhân công có trình độ kỹ thuật cao. Do đó, chi phí xây dựng cũng được giảm đáng kể.

Do vậy mà bê tông nhẹ ngày càng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong nhiều hộ dân cư gia đình. Xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ đang dần thay thế những vật liệu xây dựng khác như gạch đỏ nung, sàn bê tông truyền thống.

Ứng dụng của bê tông nhẹ có tính thực tiễn không

Bê tông nhẹ với tính năng vượt trội như chống nóng, chống cháy, cách âm, và giảm tải công trình. Ngoài ra thì bê tông bọt còn có thêm ưu điểm chống thẩm thấu và thi công dễ. Do đó, kỹ sư thường áp dụng bê tông bọt vào các công trình đòi hỏi bê tông chống nóng hoặc chống thấm mái. Hay dùng tôn nền chống nồm, giúp giảm tải thêm tôn nền và bù sàn âm. Do vậy bê tộng nhẹ được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng.

Trên đây là những tổng hợp đầy đủ và chi tiết nhất về bê tông nhẹ, những ứng dụng trong thi công xây dựng cũng như báo giá chính xác nhất 2021 mà CityA Homes đã tổng hợp. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể hiểu thêm về loại vật liệu xây dựng này và lựa chọn cho mình loại bê tông nhẹ phù hợp với công trình thi công.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *