Những mẫu cổng nhà 2021 đẹp, hiện đại, mới nhất

Nhắc tới các công trình nhà ở dân dụng thì không thể không nhắc đến những thiết kế cổng nhà, cổng nhà không chỉ là vị trí phân định ranh giới quyền sử dụng đất của gia đình với không gian chung bên ngoài, mà nó còn là nơi hút tài lộc cho gia chủ. Do đó thiết kế một cổng nhà đẹp là vô cùng quan trọng, tuy nhiên bạn cũng cần phải chú ý đến các vấn đề phong thủy cũng như lên bản vẽ thiết kế chi tiết. Dưới đây là những mẫu cổng nhà đẹp nhất 2021 mà CityA Homes đã cập nhật được.

Tại Sao Phải Thiết Kế Cổng Nhà đẹp
Tại Sao Phải Thiết Kế Cổng Nhà đẹp

Danh mục bài viết

Tại sao phải thiết kế cổng nhà đẹp

Nằm tại vị trí phân định ranh giới quyền sử dụng đất của gia đình với không gian chung bên ngoài, cổng nhà mang nhiều rất vai trò quan trọng:

 • Đảm bảo an ninh: cánh cổng như là tấm áo giáp, lá chắn bên ngoài giúp bảo vệ ngôi nhà trước nguy cơ đe dọa bởi các tác nhân bên ngoài.
 • Tạo không gian riêng tư: khoảng không gian từ ngoài cổng vào đến nhà là khoảng không riêng tư của chủ sở hữu. Gia chủ cùng người thân, bạn bè có thể thoải mái với các hoạt động ăn uống, tiệc tùng, đọc sách, thư giãn rất riêng tư mà không sợ bị làm phiền hoặc tác động từ bên ngoài.
 • Nâng cao thẩm mĩ cho ngôi nhà: nằm ở mặt tiền nên nếu có một mẫu cổng nhà đẹp sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên cuốn hút hơn. Đồng thời nó còn thể hiện được phong cách và gu thẩm mỹ của gia chủ.
 • Tạo phong thủy cho ngôi nhà: cổng nhà đẹp không chỉ là nơi ra vào mà còn là tấm bình phong phân định không gian trong và ngoài nhà, khơ nguồn cho tài lộc vào bên trong nhà, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào?

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy tài vận cũng như phú quý của gia chủ. Do đó, dựa vào tuổi tác của gia chủ và các điều kiện phong thủy bất động sản của ngôi nhà mà lựa chọn cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy hiện nay thì nên mở cổng ra ngoài. Việc mở cổng này sẽ giúp thu hút vượng khí vào trong ngôi nhà của gia đình, may mắn cũng như tài lộc sẽ đến với gia đình, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đạo yên ấm, hạnh phúc.

Nếu như mở cổng vào trong thì thì sẽ khiến cho tiền bạc của gia đình bị thất thoát, lục đục. Nếu thiết kể cửa mở cổng vào trong thì nên tìm biện pháp hóa giải. Nên treo chiếc gương lên tường như thế sẽ khiến cho không gian cổng được mở rộng và giảm bớt tai ương.

Một số loại cổng sắt đẹp năm 2021

Cổng sắt 2 cánh

Mẫu Cổng Nhà đẹp 2 Cánh
Mẫu Cổng Nhà đẹp 2 Cánh

Mẫu cổng sắt 2 cánh là loại cổng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng, tinh tế, và đặc biệt là phù hợp với mọi không gian. Tùy vào thiết kế của ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn mẫu cổng sắt 2 cánh theo phong cách từ cổ điển cho đến hiện đại để phù hợp với ngôi nhà của mình.

Cổng sắt 3 cánh

Mẫu Cổng Nhà đẹp 3 Cánh
Mẫu Cổng Nhà đẹp 3 Cánh

Cổng sắt 3 cánh sẽ bao gồm 2 cánh cửa chính và 1 cửa phụ là mẫu cổng phù hợp với những ngôi nhà có thiết kế rộng và ít có nhu cầu mở cửa cổng chính. Mẫu cửa này giúp cho người dùng không cần vất vả để mở cửa chính nhiều lần.

Cổng sắt 4 cánh

Mẫu Cổng Nhà đẹp 4 Cánh
Mẫu Cổng Nhà đẹp 4 Cánh

Đây là mẫu cổng thường được sử dụng để lắp đặt cho những ngôi nhà có diện tích rộng, lượng người ra vào lớn hoặc có ô tô như nhà có sân vườn rộng, nhà cao tầng, biệt thự… Cổng 4 cánh có nhiều tính năng vượt trội hơn những loại cổng khác điển hình là nó giúp cánh cổng trông chắc chắn, sang trọng, có độ bền cao, chịu được tác động của môi trường…

Kích thước cổng nhà theo phong thủy

Cổng 2 cánh đều nhau

Khuôn cổng dày 4,5 cm

Với những khuôn cổng dày 4,5 cm kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban như sau:

Chiều rộng: Bao gồm các kích thước phổ biến sau:

 • 109 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 118 cm
 • 126 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 138 cm
 • 153 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 162 cm
 • 176 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 185 cm

Chiều Dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Khuôn cổng dày 6 cm

Với khuôn cổng dày 6 cm kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban như sau.

Chiều rộng bao gồm các kích thước phổ biến sau:

 • 109 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 121 cm
 • 126 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 138 cm
 • 153 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 165 cm
 • 176 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 188 cm

Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Kích Thước Cổng Nhà Theo Phong Thủy
Kích Thước Cổng Nhà Theo Phong Thủy

Cổng 4 cánh đều nhau

Khuôn cổng dày 4,5

Với những khuôn cổng dày 4,5 cm kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban như sau.

Chiều rộng bao gồm các kích thước phổ biến sau:

 • 236 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 245 cm
 • 255 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 264 cm
 • 262 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 271 cm
 • 282 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 291 cm
 • 341 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 350 cm
 • 360 cm + 4,5 cm bên trái + 4,5 cm bên phải = 369 cm

Chiều dài: 212 cm + 4,5 cm bên trên = 216,5 cm

Khuôn cổng dày 6 cm

Với khuôn cổng dày 6 cm kích thước cổng nhà theo thước lỗ ban như sau.

Chiều rộng bao gồm các kích thước phổ biến sau:

 • 236 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 248 cm
 • 255 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 267cm
 • 262 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 274 cm
 • 282 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 294 cm
 • 341 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 353 cm
 • 360 cm + 6 cm bên trái + 6 cm bên phải = 372 cm

Chiều dài: 212 cm + 6 cm bên trên = 218 cm

Hướng dẫn thiết kế cổng nhà hợp phong thủy

Phong Thủy Trong Thiết Kế Cổng Nhà
Phong Thủy Trong Thiết Kế Cổng Nhà

Cổng nhà cũng như là lá chắn kiên cố bảo vệ cho ngôi nhà, theo phong thủy thì cổng nhà giúp gia chủ đón tài lộc tốt, mang đến vận mệnh may mắn. Tuy nhiên nếu phạm phải các quy luật trong phong thủy sẽ mang lại điều xấu, ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như tài lộc của gia đình. Vì thế việc thiết kế cổng nhà theo phong thủy rất quan trọng, do đó bạn phải tuân thủ đúng các nguyên tắc sau:

Cổng cần cân đối với nhà ở

Kích thước cổng nhà luôn phải cân đối với kích thước của nhà ở. Cần tính toán để cửa rộng rãi đủ cho xe cộ ra vào thoải mái, đón ánh sáng tốt và đón may mắn vào nhà. Sự cân đối, hài hòa giữa các yếu tố luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy.

Nếu cổng quá lớn, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán. Ngược lại cổng quá nhỏ sẽ không tiếp đủ khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý đến kích thước cổng nhà, phần chiều rộng và chiều cao của cổng phải là âm dương, trong đó âm là số chẵn và dương là số lẻ thì mới đem lại cát tường.

Vị trí đặt cổng

Để thết kế cổng nhà hợp phong thủy thì không thẻ không nhắc đến yếu tố vị trí. Cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” được dẫn dắt để vào một không gian nào là do sự dịch chuyển của các luồng giao thông do con người tạo nên. Do đó, bạn phải lưu ý hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà sao cho việc đi đứng thuận lợi nhất, tránh được những xung sát từ bên ngoài như góc nhọn của nhà đối diện, đối diện cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông giao cắt bất lợi khi bạn ra vào nhà.

Tránh “kín cổng cao tường”

Trong thiết kế nên chừa những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm. Không nên trồng nhiều loại cây um tùm che kín cổng và nên lưu ý chặt tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi, sáng sủa.

Cần loại bỏ những thứ gây cản trở lối ra vào như cây cối, cột, vách tường… Những thứ này có thể cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn với ngõ lại thuận tiện cho việc bảo vệ cửa nhà. Tạo minh đường sáng sủa là nguyên tắc vàng giúp khí lưu thông vào nhà được tốt hơn.

Tránh thiết kế lối đi quá hẹp

Lối đi từ cổng vào nhà phải cân đối với cổng. Nếu lối đi chật hẹp hoặc bị cây cối rậm rạp che khuất tầm nhìn thì vận khí vào nhà ít hoặc bị mất cân bằng. Trong trường hợp này, có thể khắc phục bằng cách mở rộng lối đi hoặc không trồng những cây to, rậm rạp gần ngõ.

Hướng Dẫn Thiết Kế Cổng Nhà Hợp Phong Thủy
Hướng Dẫn Thiết Kế Cổng Nhà Hợp Phong Thủy

Bậc tam cấp

Nếu nhà nằm trên triền dốc hoặc nền nhà chính cao hơn mặt sân thì ngõ vào phải có bậc tam cấp và không được thiết kế quá dốc, bởi bậc tam cấp hẹp và dốc thì gia chủ khó giữ được tiền bạc. Chiều cao của một bậc tam cấp cao nhất chỉ khoảng 17cm.

Lối đi từ cổng vào nhà

“Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, đây là nguyên tắc vàng cho việc chọn nhà, xây nhà cũng như thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Đến thẳng, đi thẳng gây hại người hại của là do các luồng trực xung quá mạnh, không phù hợp với nhịp sinh học của con người.
Việc thiết kế đường dẫn từ cổng rào vào nhà cũng phải đảm bảo nguyên tắc này, đường đi vòng cung hay uốn lượn nhẹ nhàng từ cổng vào đến cửa nhà sẽ tránh tạo ra xung sát.

Hướng cho cổng nhà

Hướng cổng là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng và đặc biệt ảnh hưởng tới tài lộc cũng như sức khỏe gia chủ. Khi mở cổng cần chú ý tuổi tác của gia chủ, tùy theo mệnh và tuổi của chủ nhà để có thể chọn hướng cổng sao cho phù hợp. Những người mệnh hỏa thì không nên làm cổng theo hướng bắc, người mệnh kim thì phải tránh làm cổng hướng nam, người mệnh Thủy tuyệt đối cửa ngõ không được đặt theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, người mệnh Mộc thì cần tránh đặt cổng theo hướng Tây Bắc hoặc hướng Tây,…như vậy mới có thể mang lại khí vận tốt cho ngôi nhà của mình.

Loại cổng

Cửa cổng lúc nào cũng phải hướng ra ngoài để đón tài lộc, hứng ánh sáng để mang lại không gian tươi mát cho ngôi nhà. Xem xét kỹ đường chung quanh nhà để chọn loại cổng phù hợp, nếu đường phía bên phải ngắn hơn đường phía bên trái thì nên mở cổng bên phải để “Bạch hổ nghênh thủy” giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc cũng như vận may vào nhà.

Ngược lại nếu đường bên phải dài hơn thì là hướng thủy đến, còn bên trái là hướng thủy đi. Vì vậy hãy làm cổng nhà về bên trái để “Thanh long nghênh thủy”, mang tài vận vào nhà. Nếu phía trước nhà chỉ là bãi đất trống thì nên mở cửa ở chính giữa. Trường hợp bất khả kháng phải mở cửa hướng vào trong khiến tiền bạc thất thoát thì nên hóa giải bằng cách tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy để có cách tốt nhất.

Cổng Nhà đẹp 4 Cánh Phong Cách Châu Âu
Cổng Nhà đẹp 4 Cánh Phong Cách Châu Âu

Màu sắc

Nếu đã xem xét về phong thủy trong thiết kế cổng nhà thì không thể bỏ qua yếu tố màu sắc được, tùy theo mệnh của gia chủ và tính hài hòa của ngôi nhà nên lưu ý:

 • Người có mệnh thổ thì nên chọn cửa ngõ có hình dáng vuông vức với màu chủ đạo là nâu hoặc vàng.
 • Người mệnh kim nên chọn cổng có hình dáng cong tròn có màu bạc hoặc xám ghi, trắng, và các vât liệu làm bằng kim loại như inox, sắt thép,…
 • Người mệnh hỏa nên chọn màu cổng xanh biển hoặc đen, tránh những màu nóng như san hô, vàng, đỏ.
 • Người mệnh mộc tốt nhất lắp cửa cổng nhà bằng gỗ, hoặc cổng kim loại có bổ sung thêm các họa tiết xanh lá cây.

Chất liệu

Cũng tương tự như chọn màu, thì vật liệu làm cổng cũng phụ thuộc vào mệnh của gia chủ. Ví dụ người mệnh mộc nên chọn cửa gỗ, người mệnh kim nên chọn cửa ngõ cấu tạo từ kim loại,…

Một số điều cần biết khi thiết kế và lắp cổng

 • Vị trí đặt cổng: Tuyệt đối không xây cổng lớn đối diện với bếp nấu, nhà vệ sinh, cây cổ thụ, cây to.
 • Không nên xây cổng nhà đối diện với phòng ngủ của gia chủ.
 • Không nên xây kín cổng cao tường.
 • Không xây cổng nhà và cửa chính đối diện thang máy.
 • Nên chọn loại cổng phù hợp với thiết kế của ngôi nhà, để tổng thể trông hài hòa và đẹp mắt hơn.
 • Chọn màu cửa cổng hài hòa, không quá nhiều màu sắc (nếu chọn được đúng màu hợp mệnh sẽ rất tốt cho gia chủ).
 • Không nên chọn loại cửa cổng quá nhiều chi tiết rườm rà.

Nên xây cổng nhà bằng vật liệu gì?

Nên Xây Cổng Nhà Bằng Vật Liệu Gì
Nên Xây Cổng Nhà Bằng Vật Liệu Gì

Cổng sắt hiện đang là mẫu cổng đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng hơn các loại cổng với chất liệu khác bởi những lợi ích thiết thực mà nó mang lại như:

 • Được làm từ chất liệu cao cấp, bền, dễ gia công uốn, hàn để tạo ra nhiều hình dáng, kích thước và hoa văn phong phú, giúp đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
 • Chi phí lắp đặt cổng sắt tương đối thấp.
 • Về lâu dài thì cổng ít khi phải sửa chữa và chi phí sửa không quá cao.
 • Thời gian sản xuất nhanh hơn các loại cổng làm bằng vật liệu khác, đồng thời ít gặp rủi ro khi vận chuyển, lắp đặt.

Do đó cổng nhà bằng sắt đang là vật liệu phổ biến và nên xây dựng nhất hiện nay.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế cổng nhà ở nông thôn

Cổng nhà phải có kích thước cân đối với ngôi nhà và hợp với phong thuỷ. Kích thước thích hợp với cổng 1 cánh là 0,8m x 2,1m. cổng 2 cánh là 1,3m x 2,2m. Cửa không được quá lớn cũng không được quá nhỏ. Nếu quá lớn thì hao tài, quá nhỏ thì cản trở sinh khí vào nhà làm hao tài tổn khí của gia chủ.

Hình dáng cổng, trụ cổng, chi tiết trang trí nên dùng những hình vật dụng thanh thoát, màu sắc tươi sáng để cổng không bị bí bách, nặng nề. Cây cối quanh cổng nếu có trồng thì phải cắt tỉa gọn gàng để lối vào nhà được sáng láng, nhiều sinh khí.

Có nhiều nguyên liệu được chọn làm cổng nhà như gỗ, sắt, inox, … Phổ biến nhất là cửa được làm từ kim loại dễ uốn lượn, tạo hình. Nên chú ý đến sự sắc nhọn để đảm bảo an toàn.

Hạn chế đi dây điện trực tiếp tại cổng vì kim loại có thể dẫn điện gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cổng được làm bằng sắt thường bị gỉ sắt nên cần phải được sơn chống gỉ để đảm bảo được tính thẩm mỹ. Do đó, ngày nay cửa inox cũng là loại cửa được nhiều nhà chuộng. Vì không bị gỉ, có độ sáng bóng, bền đẹp trong thời gian dài.

Những điểm Cần Lưu ý Khi Thiết Kế Cổng Nhà ở Nông Thôn
Những điểm Cần Lưu ý Khi Thiết Kế Cổng Nhà ở Nông Thôn

Những điều cần lưu ý khi thiết kế bản vẽ cổng nhà đẹp

Mỗi loại cổng nhà lại có những phong cách thiết kế khác nhau tùy vào sở thích cũng như diện tích nhà ở gia chủ. Ví như bản vẽ cổng nhà dân đẹp cũng sẽ khác bản vẽ mẫu cổng đẹp hiện đại cho biệt thự, liền kề… Vậy khi thiết kế cổng nhà chúng ta cần lưu ý những gì?

Số đo cổng nhà đẹp trên bản vẽ

Một yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu đó là số đo cổng nhà trên bản vẽ và cần thiết được thể hiện trên các bản vẽ thiết kế và kỹ thuật. Thực tế dù làm các kiểu cổng đẹp đơn giản hay các kiểu cửa cổng hiện đại, thì cũng cần chú ý đến kích thước, số đo cổng nhà, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn.

Kích thước cổng nhà phải làm sao cho hài hòa với kích thước của tổng thể ngôi nhà để tạo nên sự đồng nhất, tạo tính thẩm mỹ, sự cân xứng và cũng như phù hợp với phong thủy. Bởi vì nếu xây cổng quá lớn thì sẽ gây hao tài cho gia chủ, ngược lại nếu cửa quá nhỏ khí lại không đủ vào, dễ sinh bệnh, khó khăn trong làm ăn.

 • Với mẫu cổng một cánh kích thước phù hợp là 81cm x 212cm.
 • Với mẫu cổng nhà đẹp 2 cánh, kích thước tốt nhất là 138cm x 216,5cm.

Ngoài ra, trong bản vẽ cổng nhà đẹp, các chi tiết trên cổng không nên quá to hay quá nhỏ. Nếu to quá cảm giác sẽ gây rối mắt và che mất phần không gian xung quanh, ngược lại nhỏ quá sẽ không thấy rõ được hoa văn, gây rối mắt. Hình dáng hoa văn cũng không nên mang đến sự nặng nề, bí bách mà cần thanh thoát, nổi bật lên màu cổng.

Đặc biệt, khi làm các mẫu cổng nhà phố đẹp hiện đại bằng sắt, gia chủ lưu ý hạn chế treo thêm dây điện, đèn nháy, đèn phát quang,.. lên cửa vì sắt dẫn điện sẽ gây chập điện.

Màu sơn cổng nhà đẹp trên bản vẽ

Thực tế các bản vẽ thiết kế cổng nhà đẹp, đôi khi không thể hiện màu sơn cổng, tuy nhiên các kiến trúc sư cũng đã phải cân nhắc là lựa chọn màu cổng ngay từ khi bắt đầu tiến hành bản vẽ. Để ngay từ đầu đã có thể chọn được màu sơn phù hợp với thiết kế cũng như hoa văn trên cổng, cũng như thống nhất với gia chủ ngay từ đầu.

Tư vấn thiết kế các mẫu cổng khác nhau

Tư vấn cho các kiểu cổng nhà phố đẹp đơn giản

Với những mẫu nhà phố thì thiết kế cổng nên đưa vào mái bằng tạo thành các bồn hoa trên cao trang trí cho cổng thêm độc đáo đặc biệt các cây hoa khi phát triển lớn mang đến sự mềm mại. Quyến rũ hơn làm mất đi hình khối khô cứng ban đầu. Dễ dàng tùy biến chọn lựa theo sở thích của từng gia đình.

Tư vấn thiết kế các mẫu cổng nhỏ xinh xắn

Tư Vấn Thiết Kế Các Mẫu Cổng Nhỏ Xinh Xắn
Tư Vấn Thiết Kế Các Mẫu Cổng Nhỏ Xinh Xắn

Lựa chọn hàng đầu cho nhà ống mặt phố là thiết kế cổng nhỏ, đơn giản, tinh tế. Màu sắc tươi mới lựa chọn các tông màu nổi bật như xanh hoặc hồng sẽ phù hợp với mặt tiền thiết kế theo phong cách hiện đại. Nếu thiết kế chính là tân cổ điển lựa chọn các cánh cổng đúc thoáng.

Phương án tối ưu cho các kiểu cổng nhà ống rộng hơn

Tùy theo chiều rộng mặt tiền nhà ống gia đình bạn lớn một chút khoảng 4m đến 5m. Có thể áp dụng thiết kế thêm cổng phụ nhỏ hẹp 1 bên 1.1m tối thiểu dành cho người đi bộ. Vừa giúp cho mẫu cổng bên ngoài có độ rộng và tăng vẻ đẹp tại mặt tiền hiện đại hơn. Sử dụng cửa phụ nhiều hơn bớt phải đóng mở cửa chính kích thước cánh lớn nặng.

Kiến tạo trụ cổng chính cho nhà biệt thự

Trụ cổng chính nhà biệt thự cổ điển thường cầu kỳ và nhiều hoa văn hơn. Đặc biệt phía trên thường kết hợp đèn trang trí, thiết kế cổng mái thái cao lớn. Những mẫu cổng đẹp tạo ra để tương xứng với thiết kế xây dựng của gia đình. Thể hiện sự giàu sang, đẳng cấp sống với mọi người.

Thiết kế cổng theo kích thước lỗ ban

Khi thiết kế kích thước cổng nhà theo kích thước lỗ ban cũng rất quan trọng. Phải đo đạc theo thước lỗ ban phù hợp phong thủy tuổi chủ đầu tư.

Hình ảnh cổng sắt mỹ thuật đẹp mạ đồng giá rẻ

Mẫu cổng chính biệt thự đẹp hợp kim nhôm đúc cao cấp

Mẫu Cổng Chính Biệt Thự đẹp Hợp Kim Nhôm đúc Cao Cấp
Mẫu Cổng Chính Biệt Thự đẹp Hợp Kim Nhôm đúc Cao Cấp
Mẫu Cổng Chính Biệt Thự đẹp Với Hoa Văn Chạm Khắc Tỉ Mỉ
Mẫu Cổng Chính Biệt Thự đẹp Với Hoa Văn Chạm Khắc Tỉ Mỉ

Mẫu cổng chính 2 cánh biệt thự mini

Mẫu Cổng Chính 2 Cánh Biệt Thự Mini
Mẫu Cổng Chính 2 Cánh Biệt Thự Mini
Mẫu Cổng Nhà đẹp 2 Cánh Cho Các Kiến Trúc Biệt Thự Tân Cổ điển
Mẫu Cổng Nhà đẹp 2 Cánh Cho Các Kiến Trúc Biệt Thự Tân Cổ điển

Phân khúc cổng nhà đẹp ở nông thôn

Cổng nhà đẹp ở nông thôn đơn giản

Cổng nhà ở nông thôn có thường có nhiều dạng cổng 1 cánh, cổng 2 cánh, cổng 4 cánh, cổng cánh lùa, cổng đơn giản đẹp. Mang đến vẻ nhẹ nhàng, bình yên cho ngôi nhà là cánh cổng sắt có các thanh xếp dọc, ngang chắc chắn. Với vật liệu phổ biến nhất là sắt bởi đây là vật liệu dễ tìm, giá thành thấp, dễ uốn thành nhiều hình dạng khác nhau nên được nhiều người lựa chọn làm cổng nhà.

Cổng nhà đẹp ở nông thôn cho nhà vườn

Những chiếc cổng được thiết kế cho nhà vườn được đúc từ đồng, làm từ sắt thép với những chi tiết, hoa văn được uốn lượn tỉ mĩ, chạm khắc tinh xảo. Cổng cho nhà vườn cuốn hút nhờ vào vẻ sang trọng, hoà hợp với kiến trúc xung quanh. Mang một nét bình dị, yên bình và cũng rất sang trọng.

Cổng nhà đẹp ở nông thôn phong cách châu Âu

Một điểm đặc trưng của cổng nhà phong cách châu Âu là hoa văn long phụng, chim thú thiết kế phức tạp. Các cánh cổng thường có hình vòng cung. Bên trên được đi một hàng mũi giáo hoặc phù hoa văn phù điêu sang trọng. Tông màu chủ đạo thường là đen, vàng tượng trưng cho sự sang trọng, vinh hoa phú quý.

Cổng nhà đẹp ở nông thôn phong cách hiện đại

Với phong cách hiện đại thì các hoạ tiết, hoa văn sẽ mang hơi hướng trẻ trung không quá cầu kì, gọn nhẹ nhưng lại cực kì bắt mắt. Không còn là những cánh cổng được làm bằng 1 chất liệu, cổng nhà hiện đại có thể được kết hợp 2, 3 vật liệu khác nhau như gỗ, sắt, inox, …

Một số hình ảnh cổng nhà đơn giản mà đẹp ở nông thôn

Cổng Nhà Cấp 4 đơn Giản, Tinh Tế
Cổng Nhà Cấp 4 đơn Giản, Tinh Tế
Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn đơn Giản
Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn đơn Giản

Tổng hợp các mẫu cổng nhà đẹp 2021 xu thế mới

Cổng nhà biệt thự đẹp

Cổng Sắt Thiết Kế Tinh Tế, Tỷ Mỉ Cho Biệt Thự
Cổng Sắt Thiết Kế Tinh Tế, Tỷ Mỉ Cho Biệt Thự

Với thiết kế bằng những ống sắt thẳng đứng, kết hợp với hoa văn mạ vàng đồng không quá dày đặc, những chi tiết vát nhọn hình thoi và phần mái vòm bên trên tạo nên chiếc cổng nghệ thuật, thể hiện sự đẳng cấp, bề thế của gia chủ.

Thiết Kế Cổng Biệt Thự đẹp Tinh Xảo
Thiết Kế Cổng Biệt Thự đẹp Tinh Xảo

Thiết kế cổng sắt đẹp hiện đại cho nhà phố

Cổng Nhà Phố 2 Tầng đơn Giản, Tinh Tế
Cổng Nhà Phố 2 Tầng đơn Giản, Tinh Tế

Các mẫu cổng sắt phổ biến ở hầu khắp các công trình xây dựng từ dân dụng đến công nghiệp. Bởi giá thành phải chăng, bền, đẹp, dễ thiết kế do đó sản phẩm này đang phát triển không ngừng với những kiểu dáng đa dạng như: cửa cổng sắt hộp, cổng sắt hoa văn, cổng cắt cnc… Những thiết kế cổng nhà đẹp đơn giản sau vẫn sẽ đảm bảo yếu tố hiện đại và có giá hoàn thiện không hề đắt đỏ.

Mẫu Cổng Sắt đẹp đơn Giản
Mẫu Cổng Sắt đẹp đơn Giản

Thiết kế cổng nhà gỗ đẹp

Nhà gỗ là một kiểu nhà truyền thống của người Việt vậy nên muốn đảm bảo sự đồng nhất, hài hòa thì những ngôi nhà này cũng sẽ có bố trí cổng bằng gỗ. Cổng nhà gỗ đẹp có thể được thiết kế với nhiều cánh tùy vào kích thước của sân vườn. Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là cổng 2 cánh. Cổng gỗ phong cách Á Đông cổ điển thì thường có kích thước lớn và được trạm trổ cầu kì để mang đến những vẻ đẹp sang trọng.

Cổng Nhà Bằng Gỗ đẹp
Cổng Nhà Bằng Gỗ đẹp

Thiết kế cổng gỗ cho nhà vườn đẹp

Tuy nhiên với cuộc sống và phong cách hiện đại ngày ngay cổng gỗ dần được thiết kế với nhưng đường nét đơn giản hơn, không có quá nhiều nét trang trí phức tạp để mang đến vẻ đẹp thanh lịch và tinh tế. Ngoài chất liệu gỗ là chủ đạo thì cổng nhà ngày nay còn kết hợp thêm với một số chi tiết kim loại để tăng độ kiên cố và thẩm mỹ cho cổng.

Cổng Nhà Gỗ đẹp Với Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn
Cổng Nhà Gỗ đẹp Với Thiết Kế Biệt Thự Nhà Vườn

Cổng nhà ống đẹp sang trọng

Đây là loại cổng được làm từ hợp kim nhôm đúc nguyên khối theo hình dạng và hoa văn có sẵn. Cùng với sự phát triển của xã hội và yêu cầu ngày càng cao của gia chủ thì kiểu cổng này rất được quan tâm đầu tư sử dụng cho những kiến trúc nhà cổ điển, tân cổ điển hoặc kiến trúc nhà kiểu Pháp. Cổng nhà nhôm đúc luôn có những hoa văn tỉ mỉ, hoa văn mang tính nghệ thuật cao. Do đó giá thành của nó không hề rẻ và phải là gia chủ có điều kiện mới có thể làm được.

Cổng Nhà Nhôm đúc đẹp
Cổng Nhà Nhôm đúc đẹp

Cổng nhà đẹp ở nông thôn

Hầu hết thiết các thiết kế cổng nhà đẹp ở nông thôn có kiểu dáng tối giản nhưng vẫn toát lên vẻ đẹp thanh tao và hiện đại cho ngôi nhà. Nhờ kiểu dáng và hoa văn trên cánh cửa không quá phức tạp nên chúng mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho ngôi nhà của gia chủ. Những kiểu dáng hiện đại với các thanh sắt hộp được xếp dọc – ngang tùy theo yêu cầu và không gian rất được ưa chuộng.

Thiết Kế Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn
Thiết Kế Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn

Thiết kế cổng nhà đẹp cho biệt thự nhà vườn 

Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn Phong Cách Hiện đại
Cổng Nhà đẹp ở Nông Thôn Phong Cách Hiện đại

Mẫu cửa cổng 3 cánh đẹp

Thiết kế này là một biến thể của kiểu cổng nhà 2 cánh. Thông thường những ngôi nhà mặt tiền rộng sẽ có bố trí 1 cổng chính và một cổng phụ. Cổng chính sẽ có 2 cánh để oto đi qua còn cổng phụ ngay bên cạnh sẽ có 1 cánh phù hợp di chuyển bằng xe máy, xe đạp hoặc đi bộ. Ba cánh cổng sẽ phải có thiết kế kiểu dáng đồng nhất từ chất liệu đến hoa văn.

Thiết Kế Cổng 3 Cánh đẹp
Thiết Kế Cổng 3 Cánh đẹp

Thiết kế cổng nhà 4 cánh đẹp

Mẫu Cổng Nhà 4 Cánh
Mẫu Cổng Nhà 4 Cánh

Thiết kế cổng nhà bằng sắt đẹp cho biệt thự mini

Nếu không gian nhà bạn rộng lớn, muốn thiết kế cổng nhà với kích thước rộng mà kiểu dáng 2 cánh hoặc 3 cánh không đảm bảo cũng như không đạt được thẩm mỹ mong muốn thì có thể tham khảo các mẫu cổng nhà 4 cánh.

Mẫu Cổng Nhà đẹp Cho Các Biệt Thự Mini
Mẫu Cổng Nhà đẹp Cho Các Biệt Thự Mini

Báo giá tham khảo

Chất liệu Quy cách Đơn giá ( VNĐ/M2 )
Cổng nhà bằng sắt hộp 40x80mm dày 1.2mm 1.050.000 – 1.350.000
30x60mm dày 1.2mm 900.000 – 1.100.000
Cổng nhà CNC nhỏ 40x80mm dày 1.2mm 1.300.000 – 1.500.000
Cổng nhà CNC lớn 40x80mm dày 1.2mm 1.500.000 – 1.900.000
Cổng nhà bằng Inox 201 13x26mm dày 1.2mm 1.450.000 – 1.800.000
20x20mm dày 1.2mm 1.600.000 – 1.900.000
Cổng nhà bằng Inox 304 13x26mm dày 1.2mm 1.950.000 – 2.600.000
20x20mm dày 1.2mm 2.350.000 – 2.850.000

Đơn vị thi công uy tín tại Đà Nẵng

STT Tên công ty Thông tin liên hệ
1 Công ty cửa cuốn miền Trung
 • Địa chỉ: 48/8 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0935 954 587
 • Website: https://cuacuondn.com
 • Facebook: facebook.com/congtycuacuontaidanang
2 Cơ khí xây dựng Nguyễn Quang Đăng
 • Địa chỉ: 12 Dã Tượng, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0975 222 865
 • Website: nguyenquangdang.com
3 Cửa sắt Đồng Tâm Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Đinh Liệt, Q. Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0932 027 981
 • Website: https://cuasatdongtamdanang.com
4 Cửa sắt Đông Dương Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 58 Lê Trọng Tấn, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0935 252 944
 • Website: http://cuasatdongduongdn.com
5 Thiết Bị Tự Động AGS ASG – Cổng Tự Động Đà Nẵng Chất Lượng
 • Địa chỉ: Số 343 Nguyễn phước Lan, Phường Hòa Xuân, Quận Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng.
 • Hotline: 0917 83 80 80
 • Website: https://thietbitudongags.com/

Bản vẽ mẫu cổng nhà đẹp được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là dân kỹ thuật, kiến trúc. Bởi thực tế hiện nay, cổng nhà chính là một bộ phận quan trọng cần được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế để tăng tính thẩm mĩ và công năng cho ngôi nhà. Hy vọng qua bài viết này CityA Homes đã giúp bạn chọn được mẫu cổng nhà phù hợp.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *