Nhà ở là một trong những công trình kiến trúc được người dân hiện đại vô cùng quan tâm tới tính thẩm mỹ trong mặt thiết kế. Chính vì vậy, đa số các công trình kiến trúc nhà ở đều được chú trọng cũng như đầu tư trong lĩnh vực thiết kế một cách vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng.

Trong số những kiểu nhà hiện đại ngày nay, những mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại luôn là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Vậy ở những ngôi nhà cao tầng có đặc điểm gì nổi bật và đặc biệt?

Nhà phố 2 tầngNhà phố 3 tầngNhà phố 4 tầngNhà phố 5 tầng

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng có những kiểu nào? 

a. Hiện đại 

Là phong cách thiết kế chiếm trọn tình cảm từ các chủ đầu tư bởi tính đơn giản, không cầu kì, tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian thi công nhanh chóng. Với hình khối đơn giản và được thiết kế không tuân thủ theo quy tắc đối xứng, kiến trúc này thể hiện sự linh hoạt và phóng khoảng, mỗi một chi tiết nhỏ đều được giản lược, hướng đến sự tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

b. Tân cổ điển

Với thiết kế nhà ở theo phong cách Tân cổ điển thì phần mái thường có sự đa dạng sử dụng như mái thái, mái bằng hoặc mái hình thang, chính sự cầu kỳ này mà phong cách Tân cổ điển nhà phố thường có chi phí cao hơn so với phong cách hiện đại. Tân cổ điển sẽ chú trọng đến những tiểu tiết, từ họa tiết hoa văn cho đến màu sắc đều được chọn lọc kỹ càng, đem đến sự sang trọng và thanh thoát cho công trình nhà ở của bạn

c. Kiến trúc Pháp

Kiến trúc Pháp chú trọng đến hệ thống trụ côt, chi tiết mái vòm, hệ thống khuôn cửa sổ,… tạo nên sự hài hòa về tổng thể, cuốn hút cho căn nhà. Ngoài ra, sở hữu ngoại nội thất ăn nhập, hài hòa tạo nên sự đẳng cấp cho chủ nhân căn nhà một cách kín đáo. Với kiểu kiến trúc này, không gian nhà ở sẽ luôn được thông thoáng, luôn tạo được sự kết nối và hài hòa với thiên nhiên. Đương nhiên, kinh phí cho phong cách kiến trúc này khá cao.

Tại sao nên lựa chọn xây dựng nhà cao tầng? 

Những ngôi nhà cao tầng sẽ cung cấp cho gia đình một không gian sống rộng rãi, thoải mái; đảm bảo công năng sử dụng phù hợp với nhu cầu mong muốn của đại đa số gia đình hiện nay. Thiết kế kiến trúc nhà 4 tầng đa dạng, bạn có thể tìm hiểu nhiều phong cách thiết kế như: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển,… để lựa chọn phong cách phù hợp với sở thích của mình. Nhà cao tầng đem tới một không gian sống ấm cúng, vừa vặn và phù hợp các đại gia đình có nhiều thế hệ sống chung. Hơn nữa, các nhà cao tầng thường được thiết kế riêng một không gian xanh giúp đem lại không gian dễ chịu, thoải mái cho các thành viên. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp do CityA Homes thiết kế tại đây.