Đắm chìm vào thiên nhiên cùng ”NHÀ HÓC MÔN” – Ngôi nhà vườn gắn kết 3 thế hệ

Nhà Hóc Môn gây ấn tượng bởi thiết kế độc đáo và cực kỳ sáng tạo. Bài toán khó được đặt ra ở đây, là đưa không gian xanh vào bên trong ngôi nhà một cách tự nhiên và thông minh. Đặc biệt, các thành viên trong gia đình dù ở bất cứ đâu cũng có thể nhìn thấy và tận hưởng được trọn vẹn bầu không khí tự nhiên mà không gian mang lại. Chính vì vậy, giải pháp tối ưu nhất được kiến trúc sư đề ra chính là đặt hồ cá vào giữa căn nhà, vừa có tác dụng làm mát vừa làm tăng sự gắn kết giữa con người với tự nhiên nhiều hơn. 

Không gian sống được thiết kế mở, gắn kết với thiên nhiên
Không gian sống được thiết kế mở, gắn kết với thiên nhiên

Cổng nhà là cửa kéo, bằng sắt màu ghi đen, trùng với màu bức tường rào bên ngoài. Kín mít, chặt chẽ, tất cả gợi lên cho người ta sự tò mò về không gian ở phía sau cánh cửa. Vào sâu bên trong, căn nhà được thiết kế nổi bật bởi khu vực sân vườn rộng rãi. Công trình có sự hài hòa của các nguyên vật liệu thô sơ, mộc mạc nhưng lại điểm nhấn khá độc đáo như gỗ, gạch, đá bazan….

Cổng nhà màu ghi - xám, toát lên nét đẹp sang trọng
Cổng nhà màu ghi – xám, toát lên nét đẹp sang trọng
Công trình có sự hài hòa của các nguyên vật liệu thô sơ như gỗ, gạch, đá bazan... nhưng lại mang đến những điểm nhấn khá độc đáo
Công trình có sự hài hòa của các nguyên vật liệu thô sơ như gỗ, gạch, đá bazan… nhưng lại mang đến những điểm nhấn khá độc đáo

Phần giữa ngôi nhà được bố trí tiểu cảnh hồ cá Koi cùng các dãy cây cảnh trang trí ở xung quanh. Bên cạnh đó, chủ nhà còn trồng thêm một cây cao ở giữa nhà, nhằm tạo bóng mát cho phần hiên cũng như góp phần vào cảnh quan đặc biệt của công trình. Nhờ vậy mà không khí bên trong được điều hòa rất tốt, các không gian đều thoáng mát và tràn ngập ánh sáng tự nhiên. 

Bao quanh hồ cá là không gian xung quanh nhà, gồm có phòng khách, phòng bếp, bàn ăn, phòng thờ và các phòng ngủ nhỏ dành cho ông bà. Kết cấu tường lệch được bố trí ở đây tạo ra những khoảng trống lớn nhỏ đa dạng. Việc bố trí như thế khiến cho các thành viên khi tập trung ở đây đều hướng về trung tâm căn nhà, làm tăng thêm sự gắn kết, hòa hợp giữa mỗi người thường xuyên hơn.

Lấy màu xám - ghi làm tông màu chủ đạo, phòng vệ sinh được thiết kế tinh tế nhưng không kém phần sang trọng
Lấy màu xám – ghi làm tông màu chủ đạo, phòng vệ sinh được thiết kế tinh tế nhưng không kém phần sang trọng

Lên đến tầng 2 là không gian của bố mẹ và con cái. Bởi vì còn có thế hệ trẻ sống chung nên ngoài việc thiết kế các phòng chức năng, các kiến trúc sư đã đặt thêm những góc “chill”, thư giãn, tận hưởng thiên nhiên cho các thành viên bằng cách sử dụng các khối hộp đặc biệt. Điều này đã kéo gần lại khoảng cách giữa các thế hệ, đồng thời tạo ra không gian riêng tư cho mỗi người. Một nét đặc biệt cần phải kể đến là sự đan xen giữa yếu tố truyền thống và hiện đại trong căn nhà này. Thông qua việc sử dụng mái dốc đá và khối hộp tầng trên, qua chất liệu xù xì, thô ráp của phần mái và sự trơn láng, sắc cạnh của các khối hộp hiện đại. 

Nhà Hóc Môn đúng là một công trình ấn tượng, giúp gia tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Các chi tiết thiết kế ấn tượng, độc đáo cùng các vật liệu đặc biệt đã tạo nên một ngôi nhà đẹp, với cách bố trí hợp lý và đặc biệt. 

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: cityahomes.vn@gmail.com

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

0905 389 389