Đón bình minh sớm mai cùng căn nhà view biển mang tên The Sunrise House.

Toạ lạc trên con đường biển Nguyễn Tất Thành (Đà Nẵng), The Sunrise House là tổ hợp của một không gian sống tràn ngập màu xanh với thiết kế sáng tạo, thông minh và độc đáo. Với ưu thế về vị trí đẹp, view thẳng ra biển, nơi đây chính là một bến đỗ tuyệt vời và lý tưởng của gia đình anh Dũng – một người con từ miền đất thủ đô vào Đà Nẵng lập nghiệp. 

the-sunrise-house
Cây xanh có mặt khắp mọi nơi của ngôi nhà. Từ ngoài cổng…
the-sunrise-house
… cho đến cầu thang gần nhà đều tràn ngập màu xanh

Căn nhà được xây dựng trên khu đất rộng 243m2. Bài toán khó đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao để căn nhà có thể nhìn ra biển ở phía đối diện mà không bị che lấp tầm nhìn bởi các công trình xung quanh, đặc biệt là khi mảnh đất chỉ có một mặt tiền tiếp cận giống như các ngôi nhà ống ở trong thành phố. Ý tưởng thiết kế của KTS không chỉ đáp ứng những tiêu chí về công năng, thẩm mỹ mà các yếu tố như khí hậu, thời tiết cũng phải được mang ra tính toán vô cùng chi tiết. Chính vì vậy, The Sunrise House được ra đời bằng sự tâm huyết của chủ nhà, cùng quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng của Kiến trúc sư và đội ngũ xây dựng. 

The Sunrise House bao gồm 3 tầng, với toàn bộ không gian sinh hoạt tầng 1 được nâng lên một tàng cùng sân vườn thay vì cách bố trí truyền thống, nhằm mở rộng và giải phóng tầm nhìn cho các không gian sinh hoạt bên trong. Điều này đã giải quyết gọn vấn đề về hướng và view nhìn trong bài toán khó mà chủ nhà đặt ra lúc bắt đầu xây dựng.

Tổng diện tích sử dụng của căn nhà hơn 500m2. Các phòng của căn nhà đều hướng ra biển, nhất là phòng ngủ và phòng khách. Vì nhà ở sát biển nên vào mùa mưa thì gió rất mạnh, ảnh hưởng đến không khí trong nhà cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy mà các hệ cửa kính được sử dụng ở các phòng này có chế độ đóng mở tùy ý để điều chỉnh luồng gió tự nhiên vào nhà. Bên cạnh đó thì hệ thống thông gió, cách bố trí lệch tầng cũng được điều chỉnh để phù hợp với việc đón ánh sáng và điều hòa không khí nhiều hơn. 

 

Chủ nhà tâm sự rằng, anh muốn có một không gian sống xanh mát, yên bình để tự thưởng cho mình sau một thời gian dài vất vả làm việc. Chính vì thế mà các kiến trúc sư đã đặt phòng khách cùng phòng sinh hoạt ngoài trời của gia đình ở phía trước mặt tiền, để mọi người có thể tận hưởng được cả tầm nhìn tuyệt vời cùng không gian giao hòa với thiên nhiên mà căn nhà mang lại.

 

Cây xanh và các ô thông tầng cũng được sắp xếp xen kẽ tại những nơi đón ánh sáng nhiều nhất trong nhà. Với cách bố trí này, các bài toán về thông gió, chiếu sáng và điều hòa không khí đều được giải quyết triệt để. Giúp ngôi nhà không chỉ thêm phần xanh mát mà còn mang lại một không gian sống hoàn hảo đúng nghĩa.

Lên đến tầng 2, các phòng ngủ cùng góc sinh hoạt chung được kết nối với nhau thông qua giếng trời. Chính vì vậy mà dù ở vị trí nào trong nhà thì các thành viên trong nhà cũng đều cảm nhận được ánh sáng mặt trời chiếu xuống trong ngày cùng không khí thiên nhiên mát mẻ, trong lành của vùng biển Đà Nẵng. Ngoài ra thì việc sử dụng cầu thang ziczac bằng đá tự nhiên đã khiến căn nhà được tô điểm chút hương vị thô sơ, mộc mạc của vùng biển miền Trung đầy nắng và gió. 

Yên bình, xanh mát, phảng phất thêm nét đẹp của phong cách nhà ở hiện đại, The Sunrise House khiến bất cứ vị khách nào đi ngang cũng phải ngoái đầu nhìn lại. Không chỉ là một tác phẩm đẹp, căn nhà còn là một nơi chốn trở về nghỉ ngơi, thư giãn của người con Hà Nội xa quê sau những ngày làm việc vất vả, cần mẫn. 

 

0905 389 389