Mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp 2021 | Mẹo chọn gạch nhà tắm hiếm người biết

Trong trang trí nhà cửa thì gạch ốp chính là phần không thể thiếu. Do nhu cầu cần sử dụng nhiều nên chúng được bày bán khắp nơi, nhưng vì vậy mà khách hàng lại gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn mua ở đâu. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc những mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp 2021 và cũng phổ biến vài mẹo khi chọn gạch lát nhà tắm mà bạn có thể chưa biết.

Mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp
Mẫu gạch ốp nhà tắm, nhà vệ sinh đẹp

Danh mục bài viết

TOP mẫu gạch ốp nhà tắm độc đáo năm 2021 không thể bỏ qua

Gạch ốp tường cho nhà vệ sinh kết hợp nhà tắm

Đặc điểm của không gian này thường khá nhiều phụ kiện kèm theo. Hơn nữa, không gian nhà tắm thường có nhiều nước bắn lên tường trong quá trình sử dụng. Do đó để không bị vương bẩn lên khu vệ sinh thì gạch cần sử dụng những mẫu bóng, dễ lau chùi và không dính nước nhiều.

Gạch ốp Tường Cho Nhà Vệ Sinh Kết Hợp Nhà Tắm
Gạch ốp Tường Cho Nhà Vệ Sinh Kết Hợp Nhà Tắm

Không cần phải sử dụng quá nhiều màu sắc sặc sỡ hay hoa văn cầu kỳ. Bộ gạch ốp Vitto với tông màu xám trung tính vân đá đã đủ làm không gian nhà tắm nổi bật hơn hẳn.

Gạch ốp tường phòng tắm và những chi tiết nhỏ

Là kiểu gạch ốp với màu đen và chi tiết nhỏ chủ đạo được sử dụng trong nhà tắm giúp mang đến sự mới lạ. Đồng thời, phối thêm tủ nhà tắm, bàn, cửa sổ… giúp tạo sự mới mẻ.

Gạch ốp Tường Nhà Tắm Và Những Chi Tiết Nhỏ
Gạch ốp Tường Nhà Tắm Và Những Chi Tiết Nhỏ

Gạch ốp nhà tắm màu xám ghi hòa cùng sắc xanh của thiên nhiên

Sử dụng mẫu gạch ốp nhà tắm màu ghi với chất liệu đá cẩm thạch trong suốt kết hợp cùng ánh sáng, đồ… trong nhà vệ sinh tạo nên sự cộng hưởng sắc nét. Đặc biệt, với mẫu gạch này kết hợp thêm trần nhà bằng gỗ, bàn trang điểm… sẽ giúp không gian trở nên sang trọng.

Gạch ốp Tường Nhà Tắm Màu Xám Ghi Hòa Cùng Sắc Xanh Của Thiên Nhiên
Gạch ốp Tường Nhà Tắm Màu Xám Ghi Hòa Cùng Sắc Xanh Của Thiên Nhiên

Đá, Gạch ốp tường nhà tắm phong cảnh

Việc sử dụng gạch ốp tường phong cảnh kết hợp với bồn tắm màu đen sẽ kiến nhà tắm trở nên đẹp mới lạ, quyến rũ.

Đá, Gạch ốp Tường Nhà Tắm Phong Cảnh

Gạch ốp lát nhà tắm tạo không gian mở

Với những mẫu gạch đá cẩm thạch đen cao cấp giúp tạo điểm nhấn cho nhà vệ sinh. Từ đó, giúp không gian trở nên rộng hơn, kết hợp với tường kính hoặc gạch kính mờ sẽ tạo ra một không gian mở.

Gạch ốp Lát Nhà Tắm Tạo Không Gian Mở
Gạch ốp Lát Nhà Tắm Tạo Không Gian Mở

Mẫu gạch ốp phòng tắm màu sắc

Một chút màu sắc với những bông hoa phối gạch ốp tường sẽ khiến không gian trở nên sống động.

Mẫu Gạch ốp Nhà Tắm Màu Sắc 
Mẫu Gạch ốp Nhà Tắm Màu Sắc

Gạch nhà tắm đẹp kết hợp màu xám

Đây là mẫu gạch bằng mặt đá hoa cương granite kết hợp hiệu ứng cùng sơn tường màu bê tông. Sử dụng gạch ốp tường màu trắng với keo chà sơn màu đen giúp tạo nên không gian vô cùng ấn tượng cho nhà tắm.

Gạch Nhà Tắm đẹp Kết Hợp Màu Xám
Gạch Nhà Tắm đẹp Kết Hợp Màu Xám

Gạch ốp phòng tắm mang đến sự cân bằng và hài hòa cho không gian

Mẫu gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp màu đen kết hợp với các đường gạch màu trắng sẽ tạo nên sự cân bằng và cảm giác nhẹ nhàng. Như vậy, bạn như được hòa mình vào thiên nhiên khi tắm.

Gạch ốp Nhà Tắm Mang đến Sự Cân Bằng  Và Hài Hòa Cho Không Gian
Gạch ốp Nhà Tắm Mang đến Sự Cân Bằng  Và Hài Hòa Cho Không Gian

Mẫu gạch nhà tắm giúp cải thiện các hạn chế

Với những phòng tắm nhỏ thì việc sử dụng gạch lát màu đen chất liệu Mosaic kích thước nhỏ sẽ tạo cảm giác ấm áp và gần gũi. Đồng thời, kết hợp đá tự nhiên màu khói ở bồn rửa với ánh sáng vừa phải mang đến sự rộng rãi.

Mẫu Gạch Nhà Tắm Giúp Cải Thiện Các Hạn Chế
Mẫu Gạch Nhà Tắm Giúp Cải Thiện Các Hạn Chế

Mẫu gạch lát nhà tắm sang trọng và những món đồ cổ

Nghe có vẻ lạ nhưng mẫu gạch ốp nhà vệ sinh đẹp này mang đến cho bạn không gian nhà tắm đẳng cấp. Sự kết hợp giữa các món đồ cổ với gạch Porcelain đen phối trắng và chiếc gương lớn sẽ tạo nên sự đẳng cấp có một không hai.

Mẫu Gạch Lát Nhà Tắm Sang Trọng Và Những Món đồ Cổ
Mẫu Gạch Lát Nhà Tắm Sang Trọng Và Những Món đồ Cổ

Gạch ốp nhà tắm đen trắng vui tươi và trẻ trung

Nếu bạn lựa chọn mẫu gạch nhà vệ sinh kết hợp màu đen và trắng cũng vẫn mang lại sự trẻ trung và tươi vui. Chỉ cần, kết hợp với bồn rửa tay, ghế và đèn treo tường màu đỏ sẽ làm tăng vẻ đẹp đương đại. Đây chính là một trong những kiểu thiết kế nhà vệ sinh được yêu thích.

Gạch ốp Nhà Tắm đen Trắng Vui Tươi Và Trẻ Trung
Gạch ốp Nhà Tắm đen Trắng Vui Tươi Và Trẻ Trung

Gạch lát nhà tắm kết hợp vật dụng đơn giản

Sự đơn giản sẽ mang đến nét đẹp riêng cho nhà tắm của bạn. Chỉ cần dùng bệ đá, khăn cổ điển, đèn treo nghệ thuật và gương tròn cũng khiến nhà tắm trở nên độc đáo.

Gạch ốp Nhà Tắm Kết Hợp Vật Dụng đơn Giản
Gạch ốp Nhà Tắm Kết Hợp Vật Dụng đơn Giản

Mẫu gạch lát nền nhà tắm xu hướng hiện đại

Việc sử dụng gạch ốp lát nhà vệ sinh cao cấp bằng chất liệu đá cẩm thạch nền trắng vân đen sẽ làm nổi bật nhà tắm. Kết hợp thêm tủ, bồn rửa mặt, gương… màu đen mờ chắc chắn bạn sẽ phải giật mình vì sự khác biệt của nó.

Mẫu Gạch Nhà Tắm Xu Hướng Hiện đại
Mẫu Gạch Nhà Tắm Xu Hướng Hiện đại

Gạch ốp nhà tắm hoa văn – sức mạnh của sự chuyển động

Mang đến màu đủ đạo đỏ và đen để làm không gian nhà tắm trở nên mới lạ. Trong thiết kế này, mẫu gạch được sử dụng là họa tiết đen trắng. Từ đó, mang đến sự mới lạ táo bạo mà không kém phần quyến rũ.

Gạch Lát Nhà Tắm Hoa Văn Sức Mạnh Của Sự Chuyển động
Gạch Lát Nhà Tắm Hoa Văn Sức Mạnh Của Sự Chuyển động

Gạch lát sàn nhà tắm rực rỡ cùng sắc màu của hoa

Với sự pha trộn giữa gạch lát màu đơn với chất liệu Mosaic và những bông hoa màu cam rực rỡ sẽ thu hút bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Do đó, không phải màu đen là không rực rỡ nhé. Chỉ cần được kết hợp bởi công ty thiết kế chuyên nghiệp thì không gì là không thể.

Gạch Nhà Tắm Thêm Rực Rỡ Cùng Sắc Màu Của Hoa
Gạch Nhà Tắm Thêm Rực Rỡ Cùng Sắc Màu Của Hoa

Gạch ốp tường nhà tắm kết hợp phụ kiện nổi bật

Tiếp tục sự mới lạ đến từ màu đen, sự phá cách phối đen và trắng cổ điển cùng với chiếc đồng hồ cỡ lớn sẽ là điểm nhấn tuyệt vời.

Gạch ốp Nhà Tắm Kết Hợp Phụ Kiện Nổi Bật 
Gạch ốp Nhà Tắm Kết Hợp Phụ Kiện Nổi Bật

Gạch ốp phòng tắm diện tích nhỏ

Tủ và đèn chiếu sáng màu đen và một chiếc gương cổ… Tất cả tạo nên không gian nhà tắm vô cùng ấn tượng. Đây cũng là một trong những mẫu thiết kế gạch ốp nhà tắm giá rẻ mà bạn có thể ứng dụng.

Gạch Nhà Tắm Cho Không Gian Nhỏ
Gạch Nhà Tắm Cho Không Gian Nhỏ

Tạo sự cân bằng và hài hòa cho Gạch lát nhà tắm

Để làm nổi bật giấy dán tường trên trần nhà sự kỳ quái của tượng chim đại bàng, nhà thiết kế Thom Filicia đã chọn gạch ốp tường nhà tắm màu đen. Các đường viền gạch màu trắng tạo sự mềm mại và nhẹ nhàng hơn cho không gian.

Gạch ốp Nhà Tắm Mang đến Sự Cân Bằng  Và Hài Hòa Cho Không Gian
Gạch ốp Nhà Tắm Mang đến Sự Cân Bằng  Và Hài Hòa Cho Không Gian

Gạch ốp nhà tắm có họa tiết đặc biệt

Hoạ tiết xương cá

Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết xương cá
Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết xương cá

Hiện nay việc sử dụng hoạt tiết xương cá để ốp tường đang được các gia chủ ưa thích. Màu vân gỗ của những viên gạch kết hợp với những mảng tường trắng làm tăng thêm độ sáng sủa cho ngôi nhà

Mẫu gạch ốp nhà tắm này không chỉ đem lại sự độc đáo cho không gian mà nó còn mang lại sự mới lạ trong thiết kế. Giúp giảm sự nhàm chán cho không gian ấy.

Gạch ốp giả gỗ

Với những viên gạch màu giả gỗ mang đến một cái đẹp tự nhiên, gần gũi và mộc mạc hơn cho không gian. Tuy là đơn giản nhưng nó giúp cho không gian trở nên sang trọng hơn. Gạch ốp giả gỗ được đánh giá là mẫu gạch nhà tắm đẹp 2020. Trong năm 2021, chắc chắn mẫu này cũng sẽ được các gia chủ đưa vào sử dụng nhiều hơn.

Mẫu gạch ốp nhà tắm giả gỗ - 1
Mẫu gạch ốp nhà tắm giả gỗ – 1

Sự kết hợp giữa gạch ốp phòng tắm giả gỗ và màu sắc của nhà tắm là một sự lựa chọn tối ưu. Bởi nó đem đến một không gian có chiều mở và thu hút được nhiều ánh sáng, giúp cho căn phòng sáng sủa hơn.

Mẫu gạch ốp nhà tắm giả gỗ - 2
Mẫu gạch ốp nhà tắm giả gỗ – 2

Gạch hoa văn trung tính

Mẫu gạch ốp nhà tắm hoa văn trung tính - 1
Mẫu gạch ốp nhà tắm hoa văn trung tính – 1

Có lẽ những gam màu trung tính vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Một gam màu trung tính đem lại cảm giác thanh thoát và nhẹ nhàng. Gạch ốp nhà tắm sẽ đem lại cho không gian nhà tắm của bạn một vẻ đẹp riêng biệt. Những mảng tường đơn sắc nay được ốp vào những gạch hoa văn làm cho căn phòng có điểm đặc biệt và nổi bật hơn.

Mẫu gạch ốp nhà tắm hoa văn trung tính - 2
Mẫu gạch ốp nhà tắm hoa văn trung tính – 2

Hoạ tiết đối xứng cổ điển

Nếu bạn là người yêu thích phong cách cổ điển thì hoạ tiết gạch đối xứng cổ điển phù hợp với bạn đấy. Loại gạch này được khá nhiều người yêu thích bởi sự phóng khoáng mà nó đem lại.

Mẫu gạch ốp nhà tắm hoạ tiết đối xứng cổ điển - 1
Mẫu gạch ốp nhà tắm hoạ tiết đối xứng cổ điển – 1

Hơn thế nữa, loại gạch mang hoạ tiết đối xứng tạo nên một thiết kế kiến trúc bắt mắt hơn, đem lại cho không gian sống của bạn nét riêng và nổi bật. Nó được nhiều gia chủ dùng không chỉ để lát gạch cho phòng tắm mà còn được sử dụng ở phòng khách, phòng bếp.

Mẫu gạch ốp nhà tắm hoạ tiết đối xứng cổ điển - 2
Mẫu gạch ốp nhà tắm hoạ tiết đối xứng cổ điển – 2

Hoạ tiết đơn sắc

Tưởng chừng rằng là hoạ tiết đơn sắc sẽ làm cho không gian nhà tắm trở nên nhạt nhoà. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại, với thiết kế hoạ tiết đơn sắc trên gạch, bạn sẽ dễ dàng kết hợp chúng với thiết kế nội thất. Tạo ra một không gian độc đáo, phù hợp với lối phong cách sống tối giản của bạn.

Mẫu gạch ốp nhà tắm Hoạ tiết đơn sắc - 1
Mẫu gạch ốp nhà tắm Hoạ tiết đơn sắc – 1

Hoặc nếu bạn là người thích màu sắc trung tính, thì gam màu xám cực kì phù hợp. Màu sắc tuy có phần hơi tối màu nhưng ngược lại màu sắc trắng của bồn tắm, bồn rửa mặt kết hợp sẽ phần nào tạo nên một không gian sang trọng.

Mẫu gạch ốp nhà tắm Hoạ tiết đơn sắc - 2
Mẫu gạch ốp nhà tắm Hoạ tiết đơn sắc – 2

Gạch họa tiết giả đá

Với họa tiết giả đá như những vân đá qua hình ảnh minh hoạ dưới đây quả thật trông rất tự nhiên và sang trọng. Bạn vừa có thể vận dụng để ốp cho tường để kết hợp với gạch lát sàn nhằm làm cho không gian trở nên hài hoà hơn.

Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết giả đá - 1
Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết giả đá – 1

Với nhiều màu sắc đa dạng, gạch hoạ tiết giả đá có rất nhiều tông màu nóng, lạnh tuỳ sở thích thiết kế của tường người. Nếu như gia chủ thích sự tự nhiên thì nên chọn các màu sắc sáng màu, còn nếu là người thích phá cách thì chọn các tông màu như: đen, xám,.. kết hợp tạo nên một không gian mới.

Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết giả đá - 2
Mẫu gạch ốp nhà tắm họa tiết giả đá – 2

Gạch men nhám

Mẫu gạch men nhám ốp nhà tắm - 1
Mẫu gạch men nhám ốp nhà tắm – 1

Gạch men nhám tạo nên một sắc thái khác hoàn toàn so với các loại gạch khác. Chúng mang lại một vẻ màu trầm, sang trọng, gợi cảm giác an toàn cho nhà tắm. Đồng thời gạch còn có khả năng chống thấm và trơn trượt tốt cho nên đây cũng là một trong những loại gạch ốp nhà tắm được sử dụng khá phổ biến.

Mẫu gạch men nhám ốp nhà tắm - 2
Mẫu gạch men nhám ốp nhà tắm – 2

Hoạ tiết lập thể ấn tượng

Gạch ốp tường nhà tắm họa tiết lập thể cũng là một phong cách cách điệu tạo cái nhìn độc đáo. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được mẫu gạch họ tiết này bởi họa tiết lập thể thông thường rất khó phối cảnh cũng như phối màu bởi đặc tính thẩm mỹ rất khác biệt của nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách lựa chọn hoa văn gạch ốp sao cho phù hợp thì nó sẽ tạo nên một phong cách rất riêng và mới mẻ. Không gian mở kết hợp với các ô cửa sổ làm tăng khả năng bắt sáng và mang lại cảm giác cho nhà tắm trông rộng hơn rất nhiều.

Hoạ Tiết Lập Thể ấn Tượng
Hoạ Tiết Lập Thể ấn Tượng

Các mẫu gạch nhà tắm đẹp 2021 theo màu sắc hoa văn độc đáo

Gạch men xám

Gạch Men Xám Tinh Tế, Sang Trọng Và Dễ Kết Hợp Với Các Thiết Bị Khác
Gạch Men Xám Tinh Tế, Sang Trọng Và Dễ Kết Hợp Với Các Thiết Bị Khác

Gạch xanh biển trời

Màu Xanh Trời Mang Lại Không Gian Tươi Mát, ấn Tượng, Băt Mắt
Màu Xanh Trời Mang Lại Không Gian Tươi Mát, ấn Tượng, Băt Mắt

Gạch hoa văn trung tính

Gạch Hoa Văn Trung Tính Mang Sắc Thái Dịu Nhẹ Và Dễ Chịu Và Thoải Mái Cho Thị Giác
Gạch Hoa Văn Trung Tính Mang Sắc Thái Dịu Nhẹ Và Dễ Chịu Và Thoải Mái Cho Thị Giác

Gạch 3D

Gạch 3d Với Các Gam Màu Sáng Sẽ Khiến Không Gian Của Bạn Trông Rộng Và Sâu Hơn
Gạch 3d Với Các Gam Màu Sáng Sẽ Khiến Không Gian Của Bạn Trông Rộng Và Sâu Hơn

Gạch màu trắng đơn giản

Gạch Tường Màu Trắng đem Lại Vẻ Tươi Sáng Và Giúp Nhà Vệ Sinh Trông Sạch Sẽ
Gạch Tường Màu Trắng đem Lại Vẻ Tươi Sáng Và Giúp Nhà Vệ Sinh Trông Sạch Sẽ

Gạch màu đen sang trọng

Sàn Nhà Tắm Màu đen Sang Trọng Kết Hợp Với Màu Nội Thất Trắng Tạo Nên Hiệu ứng Tương Phản ấn Tượng
Sàn Nhà Tắm Màu đen Sang Trọng Kết Hợp Với Màu Nội Thất Trắng Tạo Nên Hiệu ứng Tương Phản ấn Tượng

Gạch phối cảnh tím nhẹ

Màu Tường Tím Khá Mới Lạ Và độc đáo Bên Cạnh đó Còn Mang Một Chút Mộng Mơ
Màu Tường Tím Khá Mới Lạ Và độc đáo Bên Cạnh đó Còn Mang Một Chút Mộng Mơ

Gạch họa tiết ngẫu nhiên

Gạch được Thiết Kế Ngầu Nhiên Mang Lại Cảm Giác Vừa Mới Lạ Vừa Phá Cách, Trang Trí ấn Tượng
Gạch được Thiết Kế Ngầu Nhiên Mang Lại Cảm Giác Vừa Mới Lạ Vừa Phá Cách, Trang Trí ấn Tượng

Gạch ốp nền nhà tắm chống trơn, chống thấm

Gạch ốp giả đá

Với thiết kế họa tiết vân đá nhỏ, tinh xảo, giống như những hạt tinh thể nhiều màu sống động kết hợp cùng kính tạo không gian mở và lạ mắt, độc đáo, không chỉ mang lại vẻ đẹp ấn tượng cho nhà tắm mà gạch ốp còn có tính nhám giúp chống trơn trượt rất tốt.

Gạch bông men chống trơn

Gạch bông men với có họa tiết bông độc đáo, tạo điểm nhấn cho không gian cùng với thiết kế bề mặt có độ nhám vừa phải, vì vậy rất an toàn khi sử dụng làm gạch lát nền nhà tắm chống trơn. Gạch ốp còn có khả năng chống thấm nước rất tốt, giúp không gian trở nên nhanh khô ráo và thông thoáng hơn rất nhiều. Đây là giải pháp tối ưu cho nhà tắm bởi nó đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và sinh hoạt bởi khả năng chống trơn trượt cao.

Gạch men nhám

Gạch men xám với màu sắc trung tính, sang trọng tạo sắc thái trầm, mang lại cảm giác an toàn cho nhà tắm. Đồng thời gạch lát còn có khả năng chống thấm và trơn trượt tốt nên đây cũng là một trong những loại gạch ốp nhà tắm được sử dụng rất phổ biến.

Kết hợp gạch ốp với các thiết bị nhà tắm

Tùy vào diện tích nhà tắm lớn hay nhỏ và sở thích, phong cách thiết kế mà gia chủ lựa chọn vật lắp đặt vị trí như thế nào sao cho phù hợp để có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung cho cả gia đình.

Đối với những căn hộ chung cư diện tích trung bình hoặc nhỏ thì việc lựa chọn mẫu kết hợp phòng tắm này rất tiện lợi. Một khu vực được thiết kế có phòng tắm kính riêng, có bồn cầu, bồn rửa mặt tạo sự thuận tiện trong sử dụng sinh hoạt rất nhiều.

Kết Hợp Gạch ốp Với Các Thiết Bị Nhà Tắm Sang Trọng
Kết Hợp Gạch ốp Với Các Thiết Bị Nhà Tắm Sang Trọng

Để có thể tậ dụng được ánh sáng tự nhiên tốt nhất thì bạn nên lựa chọn vật liệu xây dựng để ốp gạch phòng tắm này là gạch men tường giả đá với tông nền trắng. Bồn sứ cao cấp cũng được tạo điểm nhấn cùng màu làm không gian trở nên bắt mắt. Vì vậy, bạn nên sử dụng một bồn rửa mặt chân dài để có thể bắt sáng tốt nhất.

Kết Hợp Gạch ốp Với Các Thiết Bị Nhà Tắm
Kết Hợp Gạch ốp Với Các Thiết Bị Nhà Tắm

Một mẫu phòng tắm khác kết hợp đa năng, thích hợp cho các căn hộ có không gian rộng rãi, thoải mái. Bạn nên chọn tấm kính cường lực phòng tắm đứng để tạo không gian, vòi hoa sen cây inox cao cấp, bồn rửa mặt lắp đặt không chân. Một góc nhỏ đặt bàn để các vật dụng cần thiết hoặc trang trí để tạo điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian.

Phân loại gạch ốp tường nhà tắm, nhà vệ sinh

Dựa vào chất liệu gạch

 • Gạch Ceramic ốp tường: loại gạch ốp tường này có phần xương gạch làm chủ yếu từ đất sét, tràng thạch và một số ít phụ gia khác. Dòng gạch này có độ hút nước thấp, độ cứng vừa phải. Nhưng lại có giá thành rẻ nên được sử dụng trong nhiều công trình nhà dân.
 • Gạch Granite ốp tường: gạch ốp tường nhà tắm granite có phần xương gạch làm từ nguyên liệu chính là bột đá. Nên có độ cứng và độ bền rất cao, độ thấm hút nước rất tốt nên đảm bảo được độ bền và vẻ đẹp thẩm mỹ cho nhiều công trình cao cấp. Dòng gạch granite này có giá cao hơn gạch ceramic.

Dựa vào vân gạch

 • Gạch ốp tường vân đá: đây là dòng gạch được dùng công nghệ sản xuất gạch vân đá nhập khẩu Châu Âu tạo ra sản phẩm gạch giả đá với những họa tiết tự nhiên, chân thực như những phiến đá thật.
 • Gạch vân gỗ ốp tường: được lấy ý tưởng từ những phiến gỗ tự nhiên. Gạch ốp tường vân gỗ được sản xuất ra với những đường vân y như thật. Ngoài ra màu gạch còn có màu nâu đậm nhạt đặc trưng của gỗ tự nhiên. Từ đó mang tới cho không gian ứng dụng vẻ đẹp tự nhiên, mộc mạc, gần gũi.

Kinh nghiệm chọn gạch nhà tắm đẹp, tinh tế chuẩn nhất

Chọn gạch có kích thước lớn phù hợp với không gian

Các mẫu gạch ốp tường cần có kích thước phù hợp với không gian nhà tắm nhỏ là 25×40, 30×45. Đối với những không gian lớn thì có thể sử dụng gạch ốp tường 30×60. Màu sắc gạch nên chọn hài hòa với gạch lát. Từ đó sẽ tạo được sự đồng nhất và giúp không gian trở nên sang trọng hơn.

Chọn cách ốp lát (ngang hay dọc)

Tùy vào thiết kế và sở thích của gia chủ mà lựa chọn cách thiết kế cho phù hợp. Nếu muốn phòng tắm có cảm giác rộng hơn so với diện tích thực thì bạn nên ốp gạch ngang cho các mảng tường. Khi muốn phòng tắm nhìn cao hơn thì gạch ốp dọc là loại bạn cần chọn.

Lựa chọn chất liệu phù hợp

Trên thị trường hiện nay có 2 loại chất liệu chính được sử dụng nhiều nhất đó là granite và ceramic. Tuy nhiên ở khu vực nhà tắm với đặc thù có độ ẩm cao, dễ trơn trượt nên sử dụng dòng gạch granite. Bởi chất liệu granite có độ cứng và độ bền rất cao. Từ đó gạch ốp tường nhà tắm sẽ không bị bong lớp men sau một thời gian dài sử dụng khiến công trình của bạn luôn bền vững.

Gạch gạch lát phòng tắm phải có độ nhám

Với gạch lát nền nhà tắm, nên ưu tiên lựa chọn những mẫu gạch có bề mặt nhám bởi nhà tắm luôn ẩm ướt sẽ dễ xảy ra tình trạng trơn trượt. Tuy nhiên, với các mẫu gạch ốp nhà tắm thì các chuyên gia khuyên mọi người sử dụng gạch men bóng. Ngoài việc tăng phản xạ ánh sáng, mang lại sự sang trọng cho không gian thì gạch men bóng còn giúp dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Kinh Nghiệm Chọn Gạch Nhà Tắm đẹp, Tinh Tế Chuẩn Nhất 
Kinh Nghiệm Chọn Gạch Nhà Tắm đẹp, Tinh Tế Chuẩn Nhất

Gạch ốp phòng tắm có độ bóng

Chọn gạch ốp tường phòng tắm nên có độ bóng để giúp phản xạ ánh sáng tạo cảm giác sang chảnh cho không gian. Ngoài ra còn giúp chống thấm nước, dễ dàng lau rửa và có thẩm mỹ, mang đến sự dễ chịu cho không gian.

Sử dụng màu sắc đơn sắc

Với khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn nên áp dụng những mẫu gạch có gam màu đơn sắc. Những mẫu gạch này không chỉ mang vẻ đẹp đơn giản mà còn giúp không gian thoáng đãng, sang trọng. Các loại gạch ốp nhà vệ sinh với gam màu trắng, ghi, xám, đen, nâu,… sẽ là hình ảnh mà bạn thường xuyên bắt gặp tại các không gian.

Đầu tư hệ thống chống thấm

Các căn hộ, nhà ở… thường xuyên gặp phải sự cố rò rỉ, thấm nước từ phòng tắm/nhà vệ sinh sang các phòng chức năng khác. Điều này làm tường bị hoen ố và ẩm ướt gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và môi trường sống. Vì vậy, để tránh mất thời gian và gặp phiền toái khi sửa chữa, bạn nên lưu ý đến vấn đề chống thấm hiệu quả cho gạch ốp lát nhà vệ sinh.

Chọn màu sắc gạch ốp tường nhà tắm hợp phong thủy

 • Người mệnh Thổ: nên chọn gạch màu vàng, cam, đỏ
 • Người mệnh Kim: chọn gạch trắng, xám, vàng, nâu, cam
 • Người mệnh Thủy: chọn gạch ốp nhà vệ sinh màu xanh nước biển, đen, trắng, xám
 • Người mệnh Mộc: chọn gạch màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen
 • Người mệnh Hỏa: chọn gạch ốp nhà tắm màu đỏ, xanh lá cây
Chọn Màu Sắc Gạch ốp Tường Nhà Tắm Hợp Phong Thủy
Chọn Màu Sắc Gạch ốp Tường Nhà Tắm Hợp Phong Thủy

Làm thế nào khi không chọn được mẫu gạch ốp nhà vệ sinh đẹp, phù hợp?

Thực tế, hiện nay có vô vàn mẫu gạch và kích thước cũng như chất lượng cùng tính chất cho nhà vệ sinh khác nhau. Do đó không phải ai cũng tin tưởng vào sự lựa chọn của mình. Bởi có những gia chủ chọn xong về thi công xong thấy không đẹp, không bắt mắt… Hoặc mong muốn nhà vệ sinh theo phong cách nào đó nhưng không lên được ý tưởng.

Vậy, để chọn được mẫu gạch phù hợp bạn nên tham khảo ý kiến của những người trong ngành hoặc có thể nhờ kiến trúc sư hay người thiết kế ngôi nhà bạn, để có sự lựa chọn phù hợp. Bên cạnh đó, việc chọn địa chỉ mua gạch cũng như đơn vị thi công uy tín cũng rất quan trọng.

Chú ý cách ốp gạch và viền khi ốp lát nhà vệ sinh

Để lựa chọn gạch và xác định cách ốp gạch bạn cần căn cứ vào diện tích của nhà vệ sinh, khoảng không gian, hướng phong thủy và cả phong cách thiết kế của gia chủ. Nếu muốn phòng tắm trông rộng rãi thì nên lựa chọn cách ốp ngang, ngược lại nếu bạn muốn nhà tắm trông cao hơn thì nên lựa chọn cách ốp dọc.

Ngoài ra, tùy vào thiết kế của từng phòng và chiều cao của tường mà bạn lựa chọn nên ốp viền hay không. Thông thường với những chiều cao dưới 2m thì nên dùng 1 viền, còn hơn thì sử dụng 2 viền. Kích thước gạch phổ biến là 60 x 60 mm.

Một điểm cần chú ý là khi ốp lát để có thể ôm khít mạch hoặc có thể dùng ke ốp lát 1mm đến 2mm để mạch đều và đẹp hơn sau đấy dùng bột trét cùng màu gạch để xoa đều vào mạch gạch.

Cách làm sạch gạch ốp tường nhà tắm nhanh gọn

Cách đánh bay vết sơn dính trên gạch

Trong quá trình thi công, mặc dù rất cẩn thận nhưng cũng không thể nào tránh khỏi tình trạng tường nhà tắm bị dính sơn. Để làm sạch các vết sơn bám dính trên bề mặt gạch, bạn có thể dùng dầu hỏa hoặc một ít xăng. Bạn lấy một chiếc khăn bông sạch thấm vào dầu hỏa, hoặc xăng rồi lau nhẹ lên các vết sơn này. Tiếp đó, bạn dùng nước lau sàn để lau lại một lần nữa để loại bỏ mùi hôi của xăng dầu cũng như làm sạch bề mặt gạch.

Cách Làm Sạch Gạch ốp Tường Nhà Tắm Nhanh Gọn
Cách Làm Sạch Gạch ốp Tường Nhà Tắm Nhanh Gọn

Cách tẩy sạch vết trầy xước, ố vàng trên tường

Ở các vị trí tiếp giáp với chậu rửa mặt, bồn cầu, thanh vắt khăn…của tường nhà tắm rất dễ bị ố vàng vì lượng nước cũng như các dung dịch tẩy rửa đọng lại. Để tẩy sạch các vết ố do đọng nước này, bạn có thể sử dụng tro bếp. Chỉ cần lấy tro bếp thoa lên chỗ bị ố. Sau đó, bạn dùng bàn chải chà thật mạnh đến khi vết ố mờ đi là được. Cuối cùng, dùng vòi nước xịt mạnh lên chỗ vừa cọ là bức tường nhà tắm sẽ sáng bóng, sạch bong như mới.

Cách làm sạch bụi bẩn ở đường ron gạch

Đường ron gạch bị bám bẩn vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng đến vệ sinh. Để làm sạch các vết bẩn này bạn có thể sử dụng nước oxy già hoặc vôi ăn trầu bôi lên các đường ron này. Để yên khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn dùng khăn sạch tẩm dung dịch tẩy rửa chà nhẹ nhàng. Các vết bẩn sẽ biến mất một cách rất dễ dàng.

Chi phí ốp lát gạch phòng tắm

Chi phí gạch ốp lát cho nhà tắm tùy thuộc tiện tích và chất liệu sử dụng cũng như đơn vị thi công, thường thì từ 3 đến 8 triệu cho một phòng tắm. Với biệt thự, chắc chắn các chủ nhà sẽ không ngại chi tiền đầu tư cho phòng tắm, vốn dĩ nhà tắm được nhiều gia chủ coi đó là nơi thư giãn và thể hiện sự giàu sang.

Những lưu ý về cách chọn gạch ốp nhà tắm đẹp

Chất liệu gạch

 • Lưu ý đầu tiên là bạn nên chọn chất liệu gạch lát nền nhà tắm phù hợp. Chất liệu ảnh hưởng đến không gian cũng như là thời gian sử dụng. Các chất liệu quen thuộc được sử dụng rộng rãi là: Granite, Ceramic, và Marble. Với ưu điểm vượt trội của nó là kháng nước cao, có độ bền tốt và độ cứng khá cao.
 • Ngoài những ưu điểm kể trên thì 3 loại chất liệu này có độ chống trầy xước tốt. Với tình trạng đi xe máy nhiều tại Việt Nam thì việc chân chống xe làm trầy nhà là chuyện thường thấy. Vậy nên, nếu được sử dụng các loại gạch có độ chống trầy tốt thì nền nhà của bạn có thể an tâm mà để xe.
Gạch ốp nhà tắm chất liệu granite
Chất liệu Granite
Gạch ốp nhà tắm chất liệu ceramic
Chất liệu Ceramic tuyệt đẹp
Gạch ốp nhà tắm chất liệu marble
Gạch ốp với chất liệu Marble

Màu sắc gạch

 • Gạch ốp tường nhà tắm cần phải có màu sắc phù hợp kiến trúc và màu sắc của ngôi nhà. Tối ưu nhất bạn có thể sử dụng gạch đơn sắc, những màu sắc đơn giản, một màu. Những gam màu nên chọn để làm gạch lát nhà vệ sinh sẽ đem là: màu trắng, xám, vàng, nâu, trắng nâu,… Những gam màu tuy đơn giản nhưng nó đem lại sự tinh tế, đẹp mắt và cuốn hút cho không gian.

Màu sắc gạch ốp nhà tắm trắng sáng

Màu sắc gạch ốp nhà tắm vàng tươi

Màu sắc gạch ốp nhà tắm thanh lịch

Màu sắc gạch ốp nhà tắm sẩm màu

Bảng giá gạch ốp nhà tắm Đà Nẵng 2021

Dưới đây là bảng giá gạch ốp trên thị trường hiện nay để bạn đọc tham khảo:

Bảng giá:

Thương hiệu Kích thước Giá bán
Prime Prime 70.000 – 90.000 đồng/m2.
Hoàn Mỹ 50 x 86 80.000 – 90.000 đồng/m2.
Tasa 50 x 86 50.000 – 70.000 đồng/m2.
Toko 50 x 85 48.000 – 66.000 đồng/m2.
Taicera 60 x 11.5 45.000 – 53.000 đồng/m2

Địa chỉ bán gạch ốp lát phòng tắm uy tín tại Đà Nẵng

STT Tên công ty Thông tin liên hệ
1 Cửa Hàng Gạch Men Và Trang Trí Nội Thất Đan Phượng Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 313-315 Tôn Đản, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6365 9119 & 023 6365 9114 & 0914 300 770
 • Email: [email protected]
 • Website: www.danphuong.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/congtydanphuongdanang/
2 Cửa Hàng VLXD và Trang Trí Nội Thất Vân Nhi
 • Địa chỉ: Quảng Xương, Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng
 • Hotline: 0905 567 811 & 0934 999 429
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vannhiceramic/
3 Việt Hương Ceramic
 • Địa chỉ: Quốc lộ 1A , Quang Châu, Hòa Châu, Hòa Vang, Đà Nẵng (đối diện UBND xã Hòa Châu)
 • Điện thoại: 0236 3684 999 – 0236 3684 979
 • Website: http://viethuongceramic.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/viethuongceramic/
4 Tân Thanh Lộc Ceramic
 • Địa chỉ: 282- 284 Nguyễn Hữu Thọ, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023 6365 9992 – 023 6365 9996 – 023 6365 9997
 • Giờ mở cửa: 07:30 – 20:00
 • Fanpage: https://www.facebook.com/tanthanhlocceramic/
5 TheGach.com – Showroom Nội Thất Giá Hợp Lý Số 1 Đà Nẵng
 • Địa chỉ: 260 Lê Văn Hiến, Đà Nẵng
 • Hotline: 0702 319 379 & 0987 001 575
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 17:00
 • Email: [email protected]
 • Website: http://www.thegach.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/showroomthegach/

CityA Homes là đơn vị thi công xây dựng uy tín Tại Đà Nẵng, với các dịch vụ của chúng tôi, bạn không còn phải lo ngại về chất lượng cũng như giá cả về các loại vật tư khi sử dụng dịch vụ tại CityA Homes. Mang lại một không gian mới cho khách. Đem lại sự hài lòng và niềm vui cho khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi.

Qua bài đọc trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn đọc đã có cho mình những gợi ý mẫu gạch ốp nhà tắm đẹp. Bên cạnh đó, những mẹo chọn gạch mà chúng tôi đưa ra cũng phần nào giúp bạn có thêm các lưu ý khi mua. Hãy tiếp tục theo dõi các bài đọc hay ho hơn của CityA Homes trong thời gian sắp tới nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *