Mẫu hàng rào đẹp 2021 cho nhà, biệt thự kèm báo giá

Hàng rào được biết đến với công dụng bảo vệ sự an toàn của người trong nhà đồng thời làm tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ của toàn bộ căn nhà. Bên cạnh đó phong thủy hàng rào đẹp nếu hợp với chủ nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và phát tài, phát lộc. Tuy vậy không phải muốn xây hàng rào sắt, hàng rào bê tông… bất kỳ là được.

Cùng CityA Homes tìm hiểu thêm về phong thủy hàng rào, chất liệu chủ đạo làm hàng rào trong bài viết dưới đây.

Top hàng rào đẹp mới nhất 2021
Top hàng rào đẹp mới nhất 2021

Mẫu hàng rào đẹp và hiện đại

1. Mẫu hàng rào đẹp với chất liệu gỗ thông dụng

Mẫu hàng ràng gỗ đẹp 2021

Mẫu hàng ràng gỗ đẹp 2021 - Mẫu 2

2. Mẫu hàng rào sắt đẹp nhìn chắc chắn

Mẫu hàng ràng sắt đẹp 2021 - Mẫu 1
Mẫu hàng ràng sắt đẹp 2021 - Mẫu 2

3. Mẫu cổng hàng rào đẹp bằng bê tông đúc sẵn

Mẫu hàng ràng bê tông đẹp 2021 - Mẫu 1
Mẫu hàng ràng bê tông đẹp 2021 - Mẫu 2

4. Mẫu tường rào đẹp sử dụng chất liệu gạch kết hợp kim loại

Mẫu tường rào đẹp sử dụng chất liệu gạch kết hợp kim loại 2021
Mẫu tường rào đẹp sử dụng chất liệu gạch kết hợp kim loại 2021 - 2

5. Các mẫu hàng rào xây gạch đẹp

Mẫu hàng rào xây gạch đẹp
Mẫu hàng rào xây gạch đẹp - 2

5. Mẫu cổng rào bằng tre độc đáo

Mẫu cổng rào bằng tre độc đáo
Mẫu cổng rào bằng tre độc đáo - 2

6. Mẫu cổng hàng rào bằng đá hiện đại

Mẫu cổng hàng rào bằng đá hiện đại
Mẫu cổng hàng rào bằng đá hiện đại - 2

7. Mẫu tường rào gam trắng tinh tế

Mẫu tường rào gam trắng tinh tế
Mẫu tường rào gam trắng tinh tế - 2

8. Mẫu hàng rào sử dụng cây lá thiên nhiên

Mẫu hàng rào sử dụng cây lá thiên nhiên
Mẫu hàng rào sử dụng cây lá thiên nhiên - 2

9. Mẫu hàng rào bê tông đẹp phong cách trụ tháp

Mẫu hàng rào bê tông đẹp phong cách trụ tháp
Mẫu hàng rào bê tông đẹp phong cách trụ tháp - 2

10. Mẫu bờ rào đẹp nhà cấp 4

Mẫu bờ rào đẹp nhà cấp 4 Mẫu bờ rào đẹp nhà cấp 4

11. Mẫu hàng rào biệt thự đẹp

Mẫu hàng rào biệt thự đẹp
Mẫu hàng rào biệt thự đẹp - 2

12. Mẫu hàng rào sắt gam đen mạnh mẽ

Mẫu hàng rào sắt gam đen mạnh mẽ
Mẫu hàng rào sắt gam đen mạnh mẽ - 2

13. Mẫu hàng rào sắt chống trộm hiện đại

Mẫu hàng rào sắt chống trộm hiện đại
Mẫu hàng rào sắt chống trộm hiện đại - 2

14. Mẫu cổng hàng rào đẹp phong cách Châu Âu

Mẫu cổng hàng rào đẹp phong cách Châu Âu
Mẫu cổng hàng rào đẹp phong cách Châu Âu - 2
Tại sao xây nhà, xây biệt thự nên có hàng rào?

Công dụng chính của hàng rào trong xây dựng nhà cửa đó chính là che chắn, bảo vệ an toàn và mang đến sự yên tâm mỗi khi gia chủ đặt chân về nhà. Bên cạnh công năng sử dụng, hàng rào đẹp cũng là yếu tố thẩm mỹ thể hiện gu thiết kế, sự đẳng cấp và phong cách của gia chủ, đem lại điểm nhấn riêng cho mỗi ngôi nhà.

Ngoài ra, nếu cải thiện yếu tố phong thủy hàng rào trong ngôi nhà cũng sẽ tạo nên không gian sống thoải mái, dễ chịu và may mắn hơn. Đặc biệt trong việc chọn mẫu hàng rào sắt đẹp, hàng rào bê tông phù hợp…với mệnh gia chủ.

Lưu ý khi đặt hàng rào cho ngôi nhà hợp phong thủy

1. Hàng rào là điểm tựa vững chắc

Hàng rào là điểm tựa vững chắc
Hàng rào là điểm tựa vững chắc

Trong phong thủy dương trạch, phần sau lưng của ngôi nhà luôn được chú trọng đến. Nếu nhà có hướng lưng tựa núi, hai bên là cát, phía trước là áng sơn có thể tàng phong tụ khí. Tuy vậy trên thực tế để 1 ngôi nhà thỏa mãn các yếu tố này cùng 1 lúc là rất khó. Do đó, về phần mặt trước ngôi nhà, làm hàng rào phong thủy luôn được nhiều gia chủ quan tâm đến.

Tường rào cổng ngõ đẹp bao xung quanh ngôi nhà được xem là giải pháp phong thủy bù đắp lại sự thiếu hụt của các yếu tố trên. Phía sau nhà nếu có thể cũng nên làm bờ rào để tạo thành chỗ dựa chắc, phong thủy tốt cho ngôi nhà. Do đó, nên xây tường rào đẹp bao bọc tứ phía, có thêm gấm thêm hoa thì càng tốt. Đặc biệt, nếu xung quanh nhà của gia chủ vẫn còn trống trải thì xây hàng rào là điều tất yếu.

2. Màu sắc của hàng rào

Cổng tường rào đẹp một nửa nhờ vào thiết kế và 1 nửa nhờ vào gam màu phù hợp, hài hòa với bố cục chung của ngôi nhà. Màu sắc trong cửa hàng rào là yếu tố thường trực trong phong thủy, chọn đúng màu sẽ cải thiện vượng khí trong ngôi nhà.

Thông thường có 2 phương pháp chọn màu sắc cho hàng rào đẹp hiện đại, theo hướng hoặc theo mệnh của gia chủ.

Chọn màu sắc cho mẫu tường rào theo hướng cụ thể như sau:

 • Nếu hàng rào đẹp theo Nam: màu đỏ, màu cam, màu xanh ngọc, màu xanh lá cây.
 • Nếu cổng hàng rào sắt theo hướng Đông hoặc Đông Nam: màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.
 • Nếu các mẫu hàng rào đẹp theo hướng Đông Bắc – Tây Nam: màu gạch non, màu cam, vàng hoặc nâu để tạo điểm nhấn cũng như hợp phong thủy tổng thể.

Chọn màu sơn tường rào đẹp cổng rào biệt thự theo mệnh, cụ thể như sau:

 • Gia chủ mệnh Kim: chọn bờ tượng đẹp theo các gam màu: trắng, màu vàng, màu bạc. Đây là gam màu mang đến sự tương sinh cho người mệnh Kim trong phong thủy.
 • Gia chủ mệnh Mộc: chọn mẫu hàng rào sân vườn màu xanh lá cây, màu xanh biếc, màu lam.
 • Gia chủ mệnh Thủy: chọn mẫu tường rào xây gạch màu lam, màu xanh nước biển, màu xanh da trời.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: chọn mẫu hàng rào sắt đẹp gam đỏ, cam, vàng và nâu. Tuy nhiên với sắc màu nóng như màu đỏ thì nên sử dụng để làm điểm nhấn trang trí cho cổng, không nên lạm dụng toàn bộ vì sẽ tạo nên sự bí bách, giảm nét thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Gia chủ mệnh Thổ: chọn tường rào biệt thự với các màu nâu, màu vàng, màu đỏ, màu tím.

Dựa vào 2 yếu tố trên mà gia chủ có thể lựa chọn màu sắc cho các mẫu tường rào cổng ngõ đẹp. Việc lựa chọn màu sắc cho hàng rào biệt thự đẹp hay hàng rào bê tông đẹp đều có ý nghĩa phong thủy trong cuộc sống, mang đến may mắn và tài khí, nên gia chủ đừng bỏ qua nhé!

3. Chiều cao hàng rào phù hợp

Chiều cao hàng rào phù hợp
Chiều cao hàng rào phù hợp

Hàng rào cổng đẹp cao bao nhiêu là đủ? Nhiều người cho hằng hàng rào nhà cấp 4 hoặc kể cả biệt thự cũng nên cao để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Tuy nhiên theo phong thủy, hàng rào bao quanh nếu cao hơn ngôi nhà sẽ không mang đến điềm tốt cho gia chủ. Bởi đây là biểu tượng của sự trắc trở, nghèo khó. Giải thích cho tình huống này, các chuyên gia phong thủy cho rằng hàng rào cao quá sẽ ảnh hưởng đến việc trao đổi năng lượng giữa trong nhà và bên ngoài. Đồng thời hạn chế tầm nhìn từ bên trong ra bên ngoài, gây tù túng, bí bách trong không gian sống gia đình.

Lời khuyên là cho gia chủ khi có ý định làm mẫu bờ rào đẹp đó là không nên đặt hàng rào thấp dưới 1.5m và cao hơn độ cao này quá nhiều. Nếu từ bên ngoài nhìn vào ngôi nhà có thể thấy được cửa kính hoặc 70% ngôi nhà là ổn định. Lưu ý thêm là độ cao của tường rào đẹp không được cao hơn tổng, hoặc ít nhất 2 độ cao ấy phải bằng nhau theo chỉ số phù hợp từ thước Lỗ Ban.

4. Thiết kế hàng rào không nên quá kín hoặc quá thưa

Thiết kế hàng rào đẹp được xem là bức màn ngăn các tác động xấu của môi trường đến ngôi nhà. Bao gồm tiếng ồn, năng lượng, gió, ánh nắng… Nếu mẫu tường rào xây đẹp nhưng lại quá kín, vô hình chung sẽ tạo nên sự ngăn cách trong trao đổi khí giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà, gây nên bế tắc.

Trong trường hợp không may ngôi nhà đã có hướng hàng rào không tốt như đón ánh nắng lớn, ồn ào, bụi bặm… thì có thể khắc phục bằng cách lắp hàng bê tông cao, dáng cột vuông để hạn chế sự tác động từ bên ngoài.

Ngược lại nếu cửa hàng rào sắt đẹp có hướng gió mát mẻ, trong lành, cây xanh mơn mởn thì có thể sử dụng thiết kế tường rào thanh mảnh, độ cao vừa phải để đón khí vào nhà.

5. Hàng rào không lắp đặt ngay sát nhà

Hàng rào không lắp đặt ngay sát nhà
Hàng rào không lắp đặt ngay sát nhà

Lưu ý quan trọng trong mẫu cổng tường rào đẹp đó là không được đặt hàng rào ngay sát nhà. Theo chuyên gia phong thủy, nên đặt tường nhà và bức tường kiểu hàng rào đẹp khoảng cách tối thiểu 20cm. Nếu ít hơn khoảng cách này sẽ tạo nên các khoảng tối. Đây chính là điều kiện thuận lợi để tà khí phát triển và đem lại những nguy hại cho gia chủ.

Khi thiết kế hàng rào đẹp, không nên đặt chúng song song với cửa chính. Hai vị trí này nên lệch nhau 1 khoảng để sát khi không trực tiếp chạy thẳng vào cửa chính. Có thể bị gãy đứt hoặc biến hóa thành cát khí mang đến thịnh vượng cho căn nhà.

Chất liệu chủ đạo trong thiết kế hàng rào đẹp

Để làm nên các mẫu tường rào đẹp có rất nhiều chất liệu, phổ biến trong đó là tường rào sắt, hàng rào hoa đẹp, hàng rào thép hộp hay tường rào xây gạch đẹp… Với nhiều gia chủ yêu thích thiên nhiên và sự cổ điển có thể dùng những mẫu tường rào đẹp từ tre, nứa để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

1. Hàng rào từ chất liệu gạch

Hàng rào từ chất liệu gạch
Hàng rào từ chất liệu gạch

Mẫu hàng rào xây gạch được biết đến là kiểu hàng rào truyền thống và lâu đời trong kiến trúc Việt. Ưu điểm của mẫu hàng rào xây gạch đẹp đó là thông dụng, phổ biến và mang đến tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, cổng rào đẹp cho biệt thự từ gạch cũng dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách nhà.

Thông thường với hàng rào đẹp đơn giản bằng gạch để có phong thủy tốt, người ta thường trang trí tường rào theo hình đường tròn hoặc chữ chi. Khi xây hàng rào nhà đẹp chất liệu gạch nên chú ý đến màu sắc, chiều cao sao cho hài hòa với tổng thể kiến trúc. Các kiểu hàng rào đẹp bằng gạch mang đến sự chắc chắn, phong phú và bền vững cho ngôi nhà.

2. Hàng rào làm từ bê tông

Hàng rào làm từ bê tông
Hàng rào làm từ bê tông

Hàng rào bê tông đẹp cũng là loại hàng rào phổ biến những năm gần đây. Tường rào bê tông thông dụng hiện nay là tường bê tông ly tâm được sản xuất trên công nghệ quay ly tâm tốc độ cao hiện đại, sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn so với các nguyên liệu truyền thống.

Ưu điểm của xây hàng rào đẹp bê tông là chắc chắn, bảo vệ an toàn ngôi nhà, bền đẹp và thích hợp khí hậu nóng ẩm Việt Nam. Với những căn biệt thự phong cách cổ điển thì tường rào biệt thự đẹp ly tâm chính là sự lựa chọn hợp lsy.

3. Mẫu tường rào đúc bằng nhôm

Mẫu tường rào đúc bằng nhôm
Mẫu tường rào đúc bằng nhôm

Cổng và hàng rào đẹp chất liệu bằng nhôm cũng được nhiều gia chủ yêu thích, Tuy nhiên nên lựa chọn hợp kim nhôm để không bị oxi hóa, bị gỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ của hàng rào.

Ưu điểm nổi bật của xây hàng của cổng tường rào nhôm đó là ít chiếm diện tích, dễ lắt đặp và có nhiều mẫu mã để chọn lựa.

4. Chất liệu gỗ trong thiết kế hàng rào đẹp

Chất liệu gỗ trong thiết kế hàng rào đẹp
Chất liệu gỗ trong thiết kế hàng rào đẹp

Các kiểu tường rào đẹp không thể thiếu chất liệu gỗ để làm điểm nhấn cho mặt trước ngôi nhà. Cổng hàng rào biệt thự hay cổng rào nhà vườn đều có thể sử dụng chất liệu gỗ để làm hàng rào. Một số chất liệu gỗ dùng để làm hàng rào đẹp cho biệt thự như: gỗ lim, gỗ xoan hay gỗ mít…

Ưu điểm trong các mẫu hàng rào xây đẹp từ gỗ đó là đa dạng loại gỗ để lựa chọn, phù hợp với nhiều phong cách tuy nhiên giá thành hơi cao. Gia chủ nên cân nhắc khi thiết kế các mẫu cổng và hàng rào đẹp chất liệu gỗ nhé!

5. Hàng rào sắt

Hàng rào sắt

Các mẫu hàng rào sắt rất phổ biến trong thi công nhà ở ngày nay. Ưu điểm của cổng hàng rào sắt đẹp đó là bền vững theo năm tháng, đa dạng phong cách. Tuy nhiên tường rào hiện đại chất liệu sắt sẽ nhanh chị oxy hóa nên gia chủ cần kết hợp hộp sắt với bê tông quay ly tâm để khắc phục điểm yếu trên.

6. Hàng rào từ chất liệu kính cường lực

Hàng rào từ chất liệu kính cường lực
Hàng rào từ chất liệu kính cường lực

Hàng rào từ kính cường lực chỉ mới xuất hiện những năm gần đây nhưng cũng được nhiều người lựa chọn. Chúng mang đến không gian sang trọng, cởi mở và cuốn hút người nhìn.

Ưu điểm của mẫu hàng rào biệt thự từ kính cường lực đó là bền đẹp, chắc chắn, quan sát được bên trong.

7. Hàng rào từ cây xanh

Hàng rào từ cây xanh
Hàng rào từ cây xanh

Nếu là người yêu thích thiên nhiên thì bờ tường đẹp từ cây xanh là gợi ý độc đáo cho ngôi nhà của bạn. Trang trí tường rào đẹp từ cây cối giúp mang đến cảm giác bình yên, thư thái và thoáng mát.

Tham khảo đơn vị thi công và lắp đặt hàng rào đẹp, chất lượng

STT Tên đơn vị Địa chỉ Website Số ĐT
1 CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG CƠ KHÍ TRƯƠNG ĐỨC ANH 37 Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM https://cokhixaydungducanh.com/ 0932. 152. 952
2 THI CÔNG HÀNG RÀO SẮT HỘP, CƠ KHÍ ĐÀ NẴNG 12 Dã Tượng, Đà Nẵng https://nguyenquangdang.com/ 097 5222 865
3 WEDO 36 Hoàng Cầu, tầng 10 Tòa nhà Anh Minh, Quận Đống Đa, Hà Nội. https://wedo.vn/ 08 99 498 398
4 CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI HƯNG ĐẠI PHÁT Số 99, đường Nguyễn Tư Giản, Phường Phúc Tân, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội https://godfence.com/ 0963 937 586
5 CTY TNHH SẢN XUẤT HỢP KIM NHÔM ĐÚC NHỰT MINH TÂM 107/5B, Ấp 5, Xã Xuân thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh https://nhomduccaocap.com/ 090 790 85 79
6 Công ty TNHH sắt mỹ thuật Ngọc Tú số 48 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội satmythuatdep.com.vn 0962 644 533
7 Công ty Cổ phần xây dựng sản xuất thương mại Thăng Long Windows số 41 Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội satmythuatthanglong.com 0912 657 533
8 Công ty cửa cuốn miền Trung 48/8 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng https://cuacuondn.com 0935 954 587

Tham khảo bảng báo giá thiết kế và lắp đặt hàng rào đẹp

STT Sản phẩm sắt Mô tả hàng rào sắt Đơn giá (đ/m2)
1 Hàng rào sắt mũi giáo
 • Chi tiết hoa văn.
 • Sắt hộp 20x20x12mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
350.000
2 Hàng rào sắt hộp
 • Sắt hộp 30x60mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
550.000
3 Hàng rào sắt nghệ thuật, hàng rào sắt mỹ thuật
 • Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế
4 Lan can ban công sắt
 • Sắt hộp 30x60mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
550.000
5 Lan can sắt nghệ thuật, sắt mỹ thuật
 • Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế.
6 Cửa sắt hộp, cửa sắt pano
 • Cửa sắt hộp 30x60mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Bịt tôn huỳnh dày 1.8mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
900.000
7 Cửa sắt hộp, cửa sắt pano
 • Cửa sắt hộp 40x80mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Bịt tôn huỳnh dày 1.8mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
9800.000
8 Cửa xếp, cửa kéo Đài Loan
 • Thép dày 0.6mm.
 • Có lá tôn.
550.000
9 Cửa xếp, cửa kéo Đài Loan
 • Thép dày 0.5mm.
 • Có lá tôn.
490.000
10 Cổng sắt hộp
 • Cổng sắt hộp 30x60mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
850.000
11 Cổng sắt hộp
 • Cổng sắt hộp 40x80mm.
 • Thép dày 1.2mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
900.000
12 Hoa sắt cửa sổ, giếng trời
 • Sắt đặc 12x12mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
320.000
13 Hoa sắt cửa sổ, giếng trời
 • Sắt đặc 14x14mm.
 • Phun sơn chống gỉ.
 • Hoàn thiện màu 2 lớp.
350.000
14 Cửa cổng sắt, hoa cửa sắt nghệ thuật, sắt mỹ thuật
 • Báo giá theo mẫu hoặc bản vẽ thiết kế.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc thêm về hàng rào đẹp, hãy liên hệ ngay đến CityA Homes theo Hotline: 0905 389 389 để được tư vấn chính xác và chi tiết nhé!

0905 389 389