Hoa Phong Farmhouse – Biệt thự vườn độc đáo với quy tắc 4 KHÔNG trên Hồ Hói Khê, Đà Nẵng

Hoa Phong Farmhouse là một tuyên ngôn của triết lý thiết kế bền vững, đó là việc thiết kế kiến trúc đảm bảo được hai tiêu chí quan trọng: hài hoà về thẩm mỹ và trách nhiệm với môi trường. Vậy thiết kế theo quy tắc 4 KHÔNG là gì? Biệt thự vườn này có gì đặc biệt? Mời mọi người cùng CityA Homes khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

4 QUY TẮC QUAN TRỌNG TRONG CÔNG TRÌNH NÀY LÀ: 

  1. Công trình không có cửa sổ nhôm kính – Chất liệu tre, nứa được sử dụng được thay vào để tạo nên những hệ thống cửa chớp độc đáo. Mặc dù với thiết kế không gian mở, nhưng hệ thống cửa được tính toán vô cùng tỉ mỉ, nhằm đảm bảo được sự an toàn và riêng tư cho không gian sống. 
  2. Không sử dụng máy lạnh – Hoa Phong Farmhouse đúng chất là 1 căn nhà biết “thở” nhờ các ô cửa và ô thoáng được thiết kế hợp lý. 
  3. Không sử dụng gạch nung – Tường nhà được sử dụng hoàn toàn bằng tre và xi măng thô. Khối bê tông thô bên dưới được thiết kế làm bệ đỡ cho kết cấu chính là tre bên trên, tạo nên sự tương phản độc đáo.
  4. Không ốp gạch – chỉ sử dụng vật liệu từ đá tự nhiên, gỗ, tre, nứa tạo cảm giác gần gũi, thô mộc, hài hòa bên trong ngôi nhà.

Hoa Phong Farmhouse là hiện thân cho một không gian sống đơn giản, giúp con người hoà mình vào thiên nhiên, hít thở không khí trong lành, phục hồi và tái tạo lại mầm năng lượng để tiếp tục cống hiến cho cuộc sống.

Trang trại này là một khu đất nằm trên sườn đồi ngoại ô của thành phố Đà Nẵng, vị trí hướng vào hồ Hói Khê. Xung quanh là vườn cây trái lâu năm, vườn rau sạch, rừng cây và cồn cát. Công trình là sự kết hợp hài hoà của khối kiến trúc thô cứng và thiên nhiên tươi mới. Nền móng là một khối bê tông có kết cấu vững chắc, được làm từ đá thô của địa phương, vươn rộng ra phía mặt hồ để đón gió và nắng. Từng điểm nhấn, từng chi tiết hội tụ vào nhau một cách nhẹ nhàng và đầy cảm xúc.  

Phía bên trong, tòa nhà được chia thành hai khu chức năng chính. Đầu tiên là tầng trệt gồm hầm rượu, phòng xông hơi ướt và bếp với bàn ăn mở thông ra hồ và bể bơi. Các khoảng xanh được bố trí xen kẽ; một chút ở gầm cầu thang và một chút ở bếp, mang lại sức sống cho các không gian.

Các gian sau là hai phòng ngủ nối tiếp nhau, với nội thất mộc mạc, đặc trưng của vùng quê Việt Nam. Phòng ngủ chính có mặt tiền thông thoáng hoàn toàn, tạo không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên. 

– Thiết kế: HUNI Architectes, HUNI Housing

– Diện tích: 400 m²

– Địa điểm: Đà Nẵng, Vietnam

– Năm: 2018

0905 389 389