Ghé thăm JALOUSIE HOUSE – ngôi nhà có mặt tiền nếp gấp độc đáo tại xứ Huế.

Đã từ lâu, xây nhà ở Huế vốn là một vấn đề nan giải và vô cùng khó khăn. Bởi đặc tính khí hậu ở đây vừa có gió Lào thổi suốt mùa hè khô nóng, lại còn có lượng mưa lớn nhất miền Trung khi mùa đông cận kề. 

Người dân ở Huế luôn lựa chọn mẫu nhà 2 tầng nhằm đề phòng lũ lụt, chống mưa ẩm nhưng vẫn chưa giải quyết được những yếu tố khó khăn bên cạnh. Chỉ đến khi Jalousie House ra đời thì bài toán khó giải đáp này mới có câu trả lời. Ý tưởng cực kỳ sáng tạo của các kiến trúc sư đã tạo ra một giải vô cùng độc đáo. Vậy giải pháp đó là gì? Đợi một chút nhé, CityA Homes sẽ bật mí cho bạn ngay đây!

Jalousie House 1

 

Jalousie House 2

Jalousie House – đưa không gian xanh vào trong căn nhà nhỏ

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Huế, căn nhà được xây trên diện tích 300m2, khu vực vườn cây xanh được thiết kế trồng ngay giữa nhà. Ở phía sau, ngôi nhà có thêm một bức tường chắn gió nhằm đưa không khí và ánh sáng vào bên trong các không gian. Thiết kế giúp giảm bớt các tác động của nhiệt, gió Lào vào mùa hè và mưa lạnh của mùa đông khắc nghiệt. 

Jalousie House 3

Bên cạnh đó, hệ thống giếng giới và cửa kính ở mặt tiền kết hợp với khu vườn xanh mát trong nhà, đã khiến cho Jalousie House ngập tràn các mảng màu xanh tươi, mát mẻ, thư giãn. 

Jalousie House

Jalousie House

Khu vườn này là nơi không chỉ để ngắm cảnh, tận hưởng thiên nhiên mà nó còn là cái hồn, giá trị đặc biệt của cả ngôi nhà này. Nó đóng góp trong vai trò thải bụi, đối lưu và làm sạch không khí ngay trong mọi không gian của ngôi nhà. Đồng thời, nó còn tô điểm thêm vẻ đẹp của màu xanh tự nhiên vào trong không gian sống của cả gia đình.

Sử dụng hệ mặt tiền cực lạ với bức tường hoa văn gấp nếp

Ở các trung tâm thành phố của Việt Nam, lối xây dựng những ngôi nhà hình ống nhỏ hẹp với thiết kế giống y hệt nhau, đặt cạnh nhau là điều quá phổ biến. Mẫu nhà này có đặc điểm là chi phí xây dựng ổn định, dễ thi công nhưng lại bị thiếu không khí và ánh sáng, do các mặt bị giáp vào nhau. Chính vì vậy, khi ý tưởng thiết kế Jalousie House được đề cập, KTS đã đưa ra phương án thiết kế các khối bê tông xếp chồng lên nhau tạo thành hình nếp gấp như hệ cửa lam, nhằm đảm bảo thông gió mà vẫn tránh được mưa hắt vào nhà.   

Jalousie House

 

Jalousie House

Jalousie House

Jalousie House

 

Jalousie House

Có 2 phần hệ thống bảo vệ ngôi nhà là hệ thống bức tường hoa văn ở phía trước và hệ thống chắn gió ở phía sau. Bức tường mang hoa văn gấp này vừa có tác dụng chống nắng, vừa giúp ngôi nhà tránh mưa lớn vào mùa đông. Dù thế, thiết kế không gian vẫn đáp ứng được mức độ thông thoáng, không bị bí bách, ngột ngạt. Không những vậy, chi tiết kiến trúc này còn góp phần tạo nên hình dáng mặt tiền của ngôi nhà, đóng góp vào cảnh quan ngoại thất bên ngoài Jalousie House khiến căn nhà trở nên ấn tượng và đặc biệt với vô số người đi ngang qua. 

Jalousie House

Jalousie House

Jalousie House

Jalousie House

Jalousie House xứng đáng là một tác phẩm tuyệt vời, sáng tạo của đội ngũ KTS lành nghề. Đây cũng chính là ví dụ nổi bật cho các gia chủ ở Huế đang có ý định xây nhà đẹp nhưng vẫn chưa nghĩ ra ý tưởng chống mưa, chống nắng thực sự thuyết phục.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: cityahomes.vn@gmail.com

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

0905 389 389