Lục sát là gì? Hướng dẫn cách hóa giải hướng nhà lục sát, xóa bỏ vận hạn cho gia chủ

Khi xây nhà hay kết hôn, cung lục sát đều là vấn đề mà ai cũng muốn tránh gặp phải. Tại sao lại như vậy? Lục sát là gì mà gia chủ luôn muốn tránh? Làm sao để xác định hướng lục sát? Và làm thế nào để hóa giải được nó? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây nhé!

Lục Sát Là Gì

Lục sát nghĩa là gì

Theo như Bát trạch phong thủy quan niệm, lục sát chính là sự kết hợp không phù hợp giữa phái mệnh và phương vị của gia chủ. Chính điều này đã tạo nên vận khí kém may mắn và đeo bám gia chủ. Sự kết hợp này cũng được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau như cung Lục Sát, hướng Lục Sát hay sao Lục Sát.

Cũng theo đó, Phong thủy học cũng từng đề cập việc cung lục sát nằm trong những trạng thái xấu bao gồm tuyệt mệnh, họa hại, lục sát, ngũ quỷ. Bốn trạng thái này đều là những trạng thái không có lợi, mang đến nhiều tai ương, nhiều điều không may mắn cho gia chủ. Do đó, trái ngược với cung lục sát mới là trạng thái tốt bao gồm thiên y, phục vị, sinh khí, phúc đức.

Để hiểu rõ hơn lục sát là gì, cung lục sát là gì, hay hướng lục sát là gì thì hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa từ “Lục sát” trong tiếng Hán Việt và Phong thủy học. Theo đó, từ điển Hán Việt có giải thích:

  • “Lục” chính là số 6. Kết hợp với thuật phong thủy thì lục tượng trưng cho lục thân, hay nói cách khác là 6 người thân thiết xung quanh gia chủ như: mẹ – người sinh ra mình (Chính ấn, Thiên ấn), con – người mình sinh ra (Thực thần, Thương quan), người khắc mình (Chính quan, Thiên quan), người mình khắc (Chính tài, Thiên tài), người trợ giúp mình (Tỷ thần, Kiếp tài) và cuối cùng là sự tổng hòa các mối quan hệ tương tác với nhau.
  • “Sát” theo từ điển có nghĩa là “giết”, ở đây cũng có nghĩa tương tự, nhưng trong phong thủy cần hiểu rộng ra hơn. Sát tức là hình thái tương khắc, là không may mắn, rủi ro, mang đến nhiều bất hạnh, vận hạn, thị phi, tai họa liên tục, hay sức khỏe kém.

Mà trong xã hội hiện nay, mỗi người thường có nhiều mối quan hệ lục thân. Do đó, gia chủ gặp lục sát thì các mối quan hệ sẽ bị kìm hãm, gặp khó khăn liên tiếp ảnh hưởng đến cả gia đình, đối mặt với nhiều sự mâu thuẫn, bất đồng, thị phi trong các mối quan hệ xung quanh.

Cần Tránh Hướng Lục Sát
Cần Tránh Hướng Lục Sát

Vì vậy, theo Phái Bát trạch phong thủy, lục sát là hướng không tốt cần phải tránh tuyệt đối, đặc biệt là trong xây nhà và hôn nhân.

Cách đơn giản để xác định hướng lục sát trong nhà

Sau khi đã hiểu lục sát là gì, cũng như tại sao cần phải tránh lục sát, tiếp theo ta cần xác định được hướng lục sát trong nhà để tránh. Cách xác định lục sát như sau: căn cứ vào năm sinh âm lịch và giới tính của gia chủ để tạo ra một quẻ đơn trong bát quái gọi là quái mệnh. Sau đó, khi quái mệnh này kết hợp cùng phương vị không gian sẽ hình thành nên tám trạng thái quái hướng. Trong đó có một trạng thái là Lục sát mà gia chủ cần tránh.

Xác định quái mệnh như sau:

1. Xác định năm sinh âm lịch rồi cộng các chữ số trong năm sinh lại Nếu số cộng được lớn hơn 10 thì tiếp tục cộng các chữ số lại sao cho kết quả cuối cùng là một số nhỏ hơn 10. Sau đó đối chiếu con số vừa tính với bảng quy ước sau:

Số tạo thành từ năm sinh Gia chủ là nam Gia chủ là nữ
1 Khảm Cấn
2 Ly Càn
3 Cấn Đoài
4 Đoài Cấn
5 Càn Ly
6 Khôn Khảm
7 Tốn Khôn
8 Chấn Chấn
9 Khôn Tốn

2. Sau khi đã xác định được bát mệnh của mình, gia chủ đối chiếu với và tránh những hướng lục sát như dưới đây:

Quái mệnh Hướng lục sát
Khôn hướng Nam
Càn hướng Bắc
Cấn hướng Đông
Ly hướng Tây Nam
Đoài hướng Đông Nam
Chấn hướng Đông Bắc
Khảm hướng Tây Bắc
Tốn hướng Tây

Như vậy, khi mua nhà hay làm nhà gia chủ cần tránh những hướng kể trên vì đó chính là hướng Lục Sát. Nếu phạm phải sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của chính mình cũng như gây ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình.

Xác định Hướng Lục Sát
Xác định Hướng Lục Sát

Hướng dẫn hóa giải lục sát cho gia chủ

Sau khi hiểu được lục sát là gì cũng như xác định hướng lục sát của mình, gia chủ cần xem xét lại ngay nếu mình đang gặp phải thì nên lập tức hóa giải cung lục sát. Không ai muốn phạm phải lục sát cả, thế nhưng cũng đừng quá lo lắng vì hoàn toàn có cách để hóa giải lục sát cho gia chủ. Hóa giải lục sát sớm thì sẽ xui tan được vận hạn, đem lại vượng khí cho gia đình. Có một số các giải hạn lục sát như:

  • Thay đổi hướng cửa chính hoặc có thể xây thêm một cửa phụ theo các hướng tốt của gia chủ và của ngôi nhà như: Sinh khí, Phục Vị, Diên Niên. Việc làm này sẽ giúp gia chủ giảm bớt xui xẻo, thu hút nhiều vượng khí đẩy lùi tai ương, họa nạn.
  • Trưng bày các vật phẩm phong thủy tốt (ví dụ như Tranh, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Đá phong thủy, Gương bát quái phong thủy…) để sản sinh ra nguồn năng lượng tích cực mạnh mẽ giúp trấn áp bớt vận khí xấu mà hướng Lục Sát đem đến.
  • Thay đổi hướng bếp theo hướng Diên Niên của gia chủ để khắc chế lại Lục sát.
  • Lập hướng bàn thờ, hay hướng giường ngủ theo hướng tốt của bản thân, đồng thời kết hợp với màu sắc phong thủy sẽ phần nào át đi tai ương của lục sát.
Cách Hóa Giải Lục Sát
Cách Hóa Giải Lục Sát

Tóm lại lục sát là gì? Là sự kết hợp giữa phương vị không phù hợp với gia chủ và quái mệnh. Tạo ra sự bất hạnh, không may mắn, mang lại rủi ro không mong muốn cho gia chủ. Hy vọng với bài viết trên, các bạn đã biết các xác định và hóa giải lục sát để cuộc sống được may mắn, thịnh vượng hơn.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *