Cách chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa hợp phong thủy

Để ngôi nhà hoàn thiện một cách trọn vẹn thì sơn nhà là bước không thể bỏ qua. Đặc biệt đối với khu vực ngoại thất, việc sơn ngoại thất đẹp sẽ giúp cho tổng thể căn nhà trở nên hài hòa, tinh tế. Chọn màu sơn phù hợp là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp ngôi nhà. Nếu bạn vẫn chưa biết cách chọn màu sao cho phù hợp, hãy tham khảo qua cách chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa ở bài viết dưới đây.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa

Giới thiệu chung về người mệnh Hoả

Mệnh Hỏa là gì?

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh mệnh Hỏa, cây khi bị đốt cháy sẽ tạo ra ngọn lửa rất lớn. Do đó Hỏa là mệnh tượng trưng cho lửa. Hỏa có 2 mặt, một là đem lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, hai là đốt cháy và có thể hủy diệt tất cả.

Mệnh Hỏa là mệnh đại diện cho sự chính trực, công bằng. Những người thuộc mệnh Hỏa luôn có đam mê, nhiệt huyết rất lớn trong mọi việc họ làm. Hỏa biểu trưng cho danh dự và công bằng khi tích cực. Khi tiêu cực, Hỏa là đại diện cho sự gây hấn và chiến tranh.

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Những người có mệnh Hỏa thuộc các tuổi: Giáp Tuất (1934, 1994), Ất Hợi (1935, 1995), Mậu Tý (1948, 2008). Kỷ Sửu (1949, 2009), Bính Thân (1956, 2016), Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Ất Tỵ (1965), Mậu Ngọ (1978), Kỷ Mùi (1979), Bính Dần (1986), Đinh Mão ( 1987)

Tính cách chung của những người mệnh Hỏa

Hỏa là đại diện của lửa do đó người mệnh Hỏa thường sống rất tích cực, nhiệt huyết và năng động. Họ là những người sống rất nhanh nhạy, khá quyết đoán và luôn hết mình với đam mê. Người mệnh Hỏa yêu thích những điều mạo hiểm, luôn luôn sôi động và nhiệt tình trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên, đôi khi lại hơi thiếu kiên nhẫn trong nhiều việc.

Điều đặc biệt của mệnh hỏa là những người thực sự phóng khoáng và năng động, luôn luôn cầu tiến trong mọi việc, không chịu bó buộc ngồi một chỗ. Gia chủ mệnh Hoả sẽ thành công nếu biết bình tĩnh và cân nhắc thật kỹ lưỡng những quyết định của mình đồng thời phát huy triệt để những khả năng tiềm ẩn sẵn có của bản thân.

Vì sao phải lựa chọn màu sơn phòng khách phù hợp cho người mệnh Hỏa

Trong cuộc sống có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến số mệnh và tài vận của con người. Đây không chỉ là vấn đề về tâm linh mà hoàn toàn được nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học về phong thuỷ và đời sống đã có thể tác động đến cuộc sống, công danh, gia đình và sự nghiệp.

Theo đó thì màu sắc của ngôi nhà có ý nghĩa rất quan trọng và có sự ảnh hưởng trực tiếp đối với vận mệnh của mỗi người trong gia đình. Khi lựa chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, mang lại khí vận tốt cho cả gia đình đòng thời khiến những khó khăn của họ được hoá giải.

Chọn màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

Chọn Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa
Chọn Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa

Màu sơn nhà phù hợp cho người mệnh Hỏa

Màu bản mệnh của Hỏa là những màu có tính nóng như màu đỏ tươi, đỏ bã trầu, đỏ cam, hồng,…Vì vậy khi chọn màu sơn phòng khách này cho người mệnh Hoả sẽ mang lại nhiều may mắn, tạo sự thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, vì Mộc sinh Hoả nên những màu xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với người mệnh Hoả. Vì thế bạn có thẻ kết hợp những màu sắc này lại với nhau để tạo nên một không gian sống đẹp nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc của mệnh Kim như trắng, vàng vì mệnh Hoả có khả năng khắc chế các màu sắc của mệnh Kim. Đây là những màu sắc thích hợp với những người thuộc mệnh Hoả hay bị căng thẳng, stress.

Người mệnh Hỏa nên tránh những màu nào?

Đặc biệt lưu ý, gia chủ mệnh Hoả không nên lựa chọn những sắ màu tương khắc thuộc hành Thuỷ như đen, xanh nước biển hoặc nếu lạm dụng sắc đỏ nhiều quá sẽ mang lại sự nóng nảy, dễ tức giận cho mọi người trong gia đình, vì vậy cần chú ý tiết chế khi sử dùng màu sắc này trong thiết kế nội thất phòng khách. Một số màu thuộc mệnh Kim như trắng, xám, vàng và nâu cũng không phù hợp.

Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn nhà ngoại thất hợp phong thủy

Phong thủy được xem là yếu tố có vai trò vô cùng quan trọng trong việc lựa chọn màu sơn ngoại thất. Những người phương Đông luôn áp dụng các quy tắc về phong thủy – ngũ hành xung khắc để áp dụng vào nhiều hoạt động quan trọng, và xây nhà, sơn nhà là một trong số hoạt động đó.

Theo quan niệm phong thủy, năm sinh của mỗi người sẽ có sự tương ứng với từng cung mệnh khác nhau. Và mỗi cung mệnh thì sẽ có sự tương sinh – tương khắc với những màu sắc khác nhau. Do vậy, màu sắc có ảnh hưởng nhiều đến sự thuận lợi, may mắn trong cuộc sống của mỗi người.

Tầm Quan Trọng Của Việc Chọn Màu Sơn Hợp Phong Thủy
Tầm quan trọng của việc chọn màu sơn hợp phong thủy

Trong xây nhà, nếu chọn được màu sơn ngoại thất phù hợp với phong thủy thì gia chủ sẽ gặp được nhiều điềm tốt, thuận lợi trong công việc, sự nghiệp thăng tiến, tài lộc dồi dào và cuộc sống gia đình sẽ hạnh phúc hơn.

Nếu trong trường hợp ngược lại, gia chủ chọn màu sắc tương khắc với cung mệnh thì bản thân gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình có thể sẽ gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở. Vì vậy, phải lưu ý việc chọn màu sơn ngoại thất sao cho phù hợp với phong thủy.

Những màu sơn ngoại thất hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là mệnh tượng trưng cho lửa, thể hiện sức mạnh ngoan cường và ý chí bền bỉ. Màu sắc chủ đạo cho những người mệnh Hỏa là các màu có tính đỏ như: màu hồng, màu đỏ, màu tím. Bên cạnh đó, mệnh tương sinh với Hỏa là mệnh Mộc (Mộc sinh Hỏa) nên các màu như xanh lá, xanh lục cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, mệnh Hỏa cũng có thể kết hợp được với mệnh Kim nên những màu thuộc bản mệnh Kim như: vàng, trắng vẫn có thể kết hợp khi phối màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa. Mỗi màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa đều mang đến một ý nghĩa riêng:

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy được biết đến là màu mang lại năng lượng tích cực và sức mạnh cho người mệnh hỏa vì màu đỏ là màu của ánh mặt trời sáng chói, là ánh hào quang rực rỡ và là màu của sự sống mãnh liệt. Không chỉ vậy, màu đỏ còn là màu chủ đạo tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Màu đỏ
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu đỏ

Màu đỏ còn là màu phù hợp với không gian nội thất, dù bạn sơn màu gì thì bạn vẫn có thể trang trí những vật dụng có màu đỏ. Đệm, rèm cửa, khăn trải bàn hoặc đèn bàn, bình hoa, tranh ảnh và các đồ vật nhỏ khác màu đỏ sẽ làm nổi bật không gian sống của gia đình bạn.

Sơn nhà cho người mệnh Hỏa: Màu cam

Màu cam là một trong những màu thuộc gam màu nóng phù hợp với người mệnh Hỏa. So với màu đỏ, màu cam mang lại màu sắc tươi mới, nhã nhặn và trẻ trung hơn. Màu này có thể thu hút năng lượng tích cực và sự hấp dẫn, may mắn đến cho gia chủ mệnh Hỏa. Màu cam khi kết hợp với màu đỏ sẽ thu hút nhiều vượng khí, đem lại may mắn và tài lộc trên con đường công danh sự nghiệp.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Màu Cam
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu cam

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu hồng

Màu hồng cũng là tông màu được ưu tiên lựa chọn của nhiều cô nàng mệnh hỏa. Màu hồng mang ý nghĩa biểu trưng cho sự lãng mạn, ấm áp và thân thiết. Đối với người mệnh hỏa, sơn màu này còn có thể mang lại những điều may mắn và thuận lợi.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Màu Hồng
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu hồng

Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Xanh lá cây

Đôi khi, sơn những gam màu nóng không thực sự khiến không gian của bạn trở nên hoàn hảo. Do đó, bạn nên kết hợp thêm các tông màu khác để tăng sự mới lạ. Và xanh lá cây là một lựa chọn vô cùng rất phù hợp. Vì màu xanh lá cây thuộc màu chuẩn của Mộc (Mộc sinh Thủy) nên nó sẽ phối hợp màu sắc cho ngôi nhà của bạn để ngôi nhà trở nên độc đáo mà vẫn đầy vượng khí.

Màu Sơn Ngoại Thất Cho Người Mệnh Hỏa Màu Xanh Lá Cây
Màu sơn ngoại thất cho người mệnh hỏa: Màu xanh lá cây

Những màu sơn ngoại thất nên tránh đối với gia chủ mệnh Hỏa

Theo như thuyết tương sinh tương khắc trong phong thủy, người mang mệnh Hỏa sẽ khắc với người mang mệnh Thủy. Vì vậy, nếu chủ nhà mang mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên chọn những gam màu mang màu sắc mệnh Thủy để sơn ngoại thất nhà của mình. Nên tránh các màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa như: màu xanh dương, màu xanh nước biển, màu xanh da trời,…

Nếu chọn màu sắc mang tính khắc với mệnh Hỏa thì dù ngôi nhà có mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng thì về mặt phong thủy, việc này khó mà mang đến những điều tốt lành, chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa cần được lựa chọn kỹ lưỡng.

Những mẫu phối màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏa

Phối tông màu đỏ cùng nhau

Nhiều người sẽ nghĩ màu đỏ lúc sơn tường sẽ mang lại cảm giác nóng bức, lòe loẹt và chói chang tuy nhiên chỉ cần một chút khéo léo và tinh tế một xíu bạn sẽ có thể kết hợp được màu này để mang lại một màu sắc bắt mắt và hợp phong thủy, mang lại tài vận tốt. Một gợi ý dành cho bạn là phối tông màu 9A – 1A cùng với tông 26A – 3P và 26C-3D sẽ mang tới một hiệu quả bất ngờ cho căn nhà bạn

Phối Tông Màu đỏ Cùng Nhau
Phối Tông Màu đỏ Cùng Nhau

Phối tông màu xanh lá cùng màu Off – Whites

Tông màu Off- Whites mang lại cảm giác nhẹ nhàng, trẻ trung thể hiện sự thân thiện, khéo léo điểm thêm một ít tông màu xanh đậm 41C – 2T sẽ làm cho ngôi nhà có bề ngoài thêm thanh lịch. Nếu như khéo léo kết hợp, hai màu sắc này có thể kiến tạo vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Phối Tông Màu Xanh Lá Cùng Màu Off Whites
Phối Tông Màu Xanh Lá Cùng Màu Off Whites

Phối các tông màu xanh cùng nhau

Màu xanh tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, mang đến điều may mắn, hanh thông tài vận, giúp gia đạo bình an, phúc khí đuề huề. Bạn có thể chọn tông màu xanh 59A-2P kết hợp cùng màu 66C-1P, điểm thêm một chút màu của tông Off – Whites. Ngôi nhà sẽ trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Phối Các Tông Màu Xanh Cùng Nhau
Phối Các Tông Màu Xanh Cùng Nhau

Phối các tông màu xanh cùng nhau và điểm thêm các tông màu Off – Whites

Trong phong thủy, màu xanh tạo cảm giác ổn định, yên tâm, an cư, đồng thời đây cũng là màu của dương khí, đại diện cho sức mạnh và quyền lực, sự cao quý và trường thọ.

Phối Các Tông Màu Xanh Cùng Nhau Và điểm Thêm Các Tông Màu Off Whites
Phối Các Tông Màu Xanh Cùng Nhau Và điểm Thêm Các Tông Màu Off Whites

Phối tông màu xanh với nhau, trong đó điểm nhấn là những màu xanh đậm

Là tông màu dịu mát nhưng khá bắt mắt, sơn ngoại thất màu xanh lá được ưa chuộng vì vừa nổi bật lại có khả năng che vết bẩn khá tốt. Đây cũng là màu có thể kết hợp với màu trắng hoặc màu xanh nhẹ để tạo nên phong cách sang trọng, tối giản, hiện đại.

Phối Tông Màu Xanh Với Nhau, Trong đó điểm Nhấn Là Những Màu Xanh đậm
Phối Tông Màu Xanh Với Nhau, Trong đó điểm Nhấn Là Những Màu Xanh đậm

Top 10 màu sơn cho người mệnh hỏa được ưa chuộng nhất

Màu đỏ

Đây là màu sắc mang lại nguồn năng lượng và thể hiện được sức mạnh của người mệnh Hỏa. Màu đỏ cũng là màu của mặt trời, tăng cường sức sống mãnh liệt của sinh vật. Không những thế, đỏ là màu hàng đầu tượng trưng có sự may mắn và tài lộc nên đặc biệt thích hợp với người mệnh Hỏa.

Màu đỏ Sơn Tường Phóng Khach
Màu đỏ Sơn Tường Phóng Khach

Màu da cam

Đây là màu sắc được xem là biến thể của đỏ, mang năng lượng, là màu nóng và thích hợp với những người mệnh Hỏa giúp bạn thoải mái hơn và cũng khiến cho không gian của các căn phòng trở nên thoáng đãng, nổi bật.

Mẫu Sơn Phòng Khách Màu Da Cam độc đáo, ấm áp
Mẫu Sơn Phòng Khách Màu Da Cam độc đáo, ấm áp

Màu hồng

Hồng là màu sắc thể hiện sự lãng mạn và thân thiết cho không gian sống. Hơn nữa đây còn là màu sắc tượng trưng cho sự thân thiết, lãng mạn và mang tới nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Trong thiết kế ngoại thất thì sử dụng màu hồng cũng được xem là một ý tưởng mới lạ. Tuy nhiên, để tổng thể căn nhà trở nên bắt mắt, có điểm nhấn, hấp dẫn hơn thì bạn cần phải phối hợp thêm với những màu sắc khác.

Mẫu Sơn Màu Hồng Phòng Ngủ Cho Bé
Mẫu Sơn Màu Hồng Phòng Ngủ Cho Bé

Màu vàng

Tương sinh với hành Hỏa ở phổ màu của mệnh Thổ cũng rất đa dạng: vàng, vàng nâu, nâu,… khi kết hợp với sắc đỏ tạo nên năng lượng trẻ trung, ấm áp. Các sắc màu hành Thổ là do Hỏa sinh ra nên chất chứa vận khí tốt tiềm tàng cho hậu vận về sau được phú quý và giàu sức khỏe, nhiều tài lộc và may mắn.

Màu Vàng Sơn Phòng Ngủ ấm áp
Màu Vàng Sơn Phòng Ngủ ấm áp

Màu hoa đào

Màu hoa đào giúp cho gia chủ mệnh Hỏa thu hút được nhiều may mắn và nguồn năng lượng tốt đẹp. Đặc biệt, bạn có thể kết hợp màu đỏ với màu này khi sơn ngoại thất để mang tới may mắn, thu hút được tài lộc và tạo nên nhiều vượng khí hơn cho căn nhà.

Màu Cam đào ấm Cúng
Màu Cam đào ấm Cúng

Màu tím

Tím là màu sắc mang tới nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ mà hơn thế nữa nó còn thể hiện cho sự hòa cảm, thuỷ chung và lãng mạn trong cuộc sống. Do đó, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Hỏa mà gia chủ không nên bỏ qua. Tuy nhiên, khi lựa chọn màu tím để sơn ngoại thất thì bạn cần phải phối hợp với nhiều màu sắc khác để tổng thể căn nhà trở nên sinh động hơn.

Mẫu Sơn Nhà Màu Tím độc đáo
Mẫu Sơn Nhà Màu Tím độc đáo

Màu xanh là

Đây là tông màu tương sinh của gia chủ mệnh Hoả, mang tới may mắn và những điều vui vẻ. Hơn nữa, màu xanh mang lại cảm giác mát mẻ, thông thoáng, rất phù hợp khi lựa chọn làm màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa.

Mẫu Sơn Ngoại Thất Màu Xanh Lá
Mẫu Sơn Ngoại Thất Màu Xanh Lá

Màu xanh lục

Những màu sắc xanh lục sẽ giúp căng đầy năng lượng sống, cho người mệnh Hỏa luôn cảm thấy sảng khoái, tinh thần phấn chấn, sức khỏe dồi dào. Đồng thời, sắc xanh về thị giác mang lại cảm giác mát mẻ, cũng làm dịu đi bớt các sắc nóng cho hành Hỏa, giúp không sống được hài hòa về màu sắc

Mẫu Sơn Phòng Ngủ Xanh Lục
Mẫu Sơn Phòng Ngủ Xanh Lục

Màu ghi

Ghi thuộc Kim, tuy nhiên Hỏa khắc Kim do đó nên kết hợp một cách khéo léo thì hai màu sắc này sẽ bổ trợ cho nhau và mang tới căn phòng với vẻ đẹp mới lạ. Căn phòng ngủ với hai màu sắc này sẽ mang đến không gian sang trọng và đầy sức sống cho người sử dụng.

Mẫu Sơn Nhà Màu Ghi Xám
Mẫu Sơn Nhà Màu Ghi Xám

Màu trắng

Về các sắc màu tương khắc, do hỏa khắc được Kim nên bạn có thể sử dụng sắc trắng để tô điểm thêm cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vì Hỏa khắc Kim cũng sẽ mất đi năng lượng của bản mệnh nên cần lưu ý sử dụng với tỉ lệ ít, hoặc kết hợp thêm với các sắc màu khắc trong phổ tương sinh của hành Hỏa

Mẫu Sơn Màu Trắng Sang Trọng
Mẫu Sơn Màu Trắng Sang Trọng

Nhà cung cấp sơn uy tín tại Đà Nẵng

STT Tên công ty Thông tin liên hệ
1 Công Ty TNHH Songod
 • Địa chỉ: 33 Hoàng Văn Thái, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6374 1357 & 023 6374 1359 & 023 6378 5299 & 0702 639 735
 • Facebook: https://www.facebook.com/www.songod.vn/
 • Website: http://www.songod.vn
 • Email: [email protected]
2 Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ An Lạc
 • Địa chỉ: 680 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6382 1665 & 0936 128 078
 • Website: http://songopuanlac.com
 • Email: [email protected]
3 Công ty TNHH Unichem
 • Địa chỉ: Lô C5, Đường số 4, KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6365 9918 & 023 6365 9917 & 0332 996 777
 • Fanpage: https://www.facebook.com/UnichemDaNang/
 • Website: https://unichemvietnam.com/
 • Email: [email protected]
4 Sơn DULUX – VLXD Trần Thị
 • Địa chỉ: Số 204 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Kho hàng và xưởng sản xuất: Số 420/3 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Hotline: 0903 595 049
 • Website: www.tranthi.vn
 • Email: [email protected]
5 Công Ty cổ phần L.Q Joton – Chi Nhánh Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Lô 29-32 Khu dân cư Trung Nghĩa, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6373 6206 & 1800 9048
 • Facebook: https://www.facebook.com/JotonPaint
 • Website: http://www.joton.com.vn
 • Email: [email protected]

Trên đây là các thông tin cần lưu ý khi chọn màu sơn ngoại thất cho người mệnh Hỏamà bạn nên biết. Màu sắc có vai trò rất quan trọng trong sơn nhà, vậy nên cần cân nhắc lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp nhất với không gian nhà bạn nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *