Cách chọn và phối màu sơn phòng khách đẹp bắt mắt, hiện đại nhất 2021

Một màu sơn phòng khách được đánh giá đẹp mắt phụ thuộc vào nhiều tiêu chí: màu sơn có hợp với kiến trúc căn phòng, nội thất có hài hòa hay nổi bậc nhờ màu sơn, yếu tố phong thủy, hướng ánh sáng, hướng nhà… Có một điều khó rằng: Màu này có thể rất đẹp và sang trọng với không gian phòng khách nhà bạn, nhưng nó không phù hợp tí nào với nhà người khác. Chính vì thế, để phù hợp với từng phòng bạn phải có một lượng kiến thức về phối màu sơn phòng.

Cách phối màu sơn phòng khách sang trọng, đẳng cấp
Cách phối màu sơn phòng khách sang trọng, đẳng cấp

Danh mục bài viết

Tại sao gia chủ cần chọn màu sơn phòng khách đẹp theo phong thủy?

Tại Sao Gia Chủ Cần Chọn Màu Sơn Phòng Khách đẹp Theo Phong Thủy
Tại Sao Gia Chủ Cần Chọn Màu Sơn Phòng Khách đẹp Theo Phong Thủy

Phòng khác được xem như là “trái tim” của ngôi nhà, là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào căn nhà, nó không chỉ thể hiện kiến trúc cho cả ngôi nhà mà còn là thể hiện phong cách của gia chủ. Do đó việc chọn màu sơn cho phòng khách là vô cùng quan trọng, không chỉ là chọn màu sơn phù hợp và đẹp mà hơn nữa còn phải đảm bảo phù hợp với phong thủy của căn nhà và gia chủ.

Việc lựa chọn màu sơn phòng khách phù hợp phong thủy giúp gia chủ nhận được nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi về sức khỏe và đường công danh sự nghiệp.

Ngược lại, nếu lựa chọn màu sơn không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và vận khí trong ngôi nhà và gây nhiều trắc trở rắc rối trong các mối quan hệ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên.

Phối màu sơn phòng với đồ nội thất

Để có được không gian chính của ngôi nhà thật sự cuốn hút, chú ý mỗi màu sơn là chưa đủ. Lựa chọn màu của đồ nội thất sao liên hệ được với màu sơn của gian phòng là điều quan trọng. Đừng quên phối màu ghế sofa hài hòa với màu tường làm chủ đạo. 

màu sơn phòng với đồ nội thất
Màu sơn phòng với đồ nội thất

Một điểm cần lưu tâm: Màu sơn phòng khách không nên là màu quá đậm. Vì màu đậm quá sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó khăn trong kết hợp đồ. Trong những khảo sát, phòng khách màu trắng, màu be là hai màu chủ đạo thường được chọn nhiều hơn cả. 

Hướng dẫn cách phối màu cho phòng khách hiện đại theo phong thủy

Căn cứ theo âm dương ngũ hành: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Mỗi người sẽ thuộc 1 trong 5 mệnh đó. Lấy mệnh của gia chủ (chủ nhà) sẽ chọn được màu sơn chủ đạo hợp với phong thủy của phòng khách cũng như cả ngôi nhà.

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Kim

Màu bản mệnh của mệnh Kim là màu trắng, vàng nhạt, xám cũng như các màu ánh kim. Do vậy gia chủ mệnh Kim có thể sơn màu phòng khách với những màu trên.

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên những màu tương sinh của mệnh Kim là các màu như: nâu, cam đất… đây chính là những màu của mệnh Thổ. Người mệnh Kim sơn phòng khách với những màu tương sinh đó cũng rất tốt.

Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Kim
Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Kim

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Thủy

Những màu đen, xanh da trời, xanh nước biển, xanh ngọc,… là các mà bản mệnh của Thủy, do đó trong việc lựa chọn màu sơn cho phòng khách, gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn một trong số những màu trên.

Tương tự, Kim sinh Thủy, màu tương sinh của mệnh Thủy là các màu của Kim. Nên gia chủ có thể sơn phòng khách màu trắng, vàng nhạt, xám, các màu ánh kim.

Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy
Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Thủy

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Mộc

Xanh lá cây, xanh rêu, xanh lá non…được xem là màu bản mệnh của Mộc, do đó trong quá trình lựa chọn màu sơn thì đây sẽ là những gợi ý tuyệt với cho phòng khách hợp với phong thủy của gia chủ.

Thủy sinh Mộc, do đó màu tương sinh của mệnh Mộc là các màu của Thủy như: xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban… Những màu kể trên, gia chủ mệnh Mộc đều có thể dùng để sơn lên phòng khách sẽ mang lại nhiều điều may mắn cũng như khí vận rất tốt cho ngôi nhà của bạn.

Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc
Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Mộc

Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

Các màu: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,… là màu của mệnh Hỏa nên có thể sử dụng các màu sơn này. Tuy nhiên, những màu này thường đem lại cảm giác nóng nực và khá bí cho ngôi nhà của bạn. Trong thiết kế, để khắc phục điều này thì các nhà thiết kế chỉ cần sơn cho 1 bức tường và kết hợp với các màu khác thì sẽ đẹp hơn. 

Mộc sinh Hỏa, màu tương sinh của mệnh Hỏa là các màu của mệnh Mộc: xanh lá cây, xanh lá non, xanh rêu,… nên gia chủ có thể chọn những màu sơn này. 

Mau Son Phong Khach 2021
Màu sơn phòng khách cho người mệnh Hỏa

Màu sơn phòng khách cho mệnh Thổ

Màu nâu, cam đất hoặc những màu hồng, tím hồng, đỏ đều có thể làm màu chủ đạo cho phòng khách của người mệnh Thổ. 

Trong quy luật ngũ hành thì Thổ được sinh ra từ Hỏa, do đó màu tương sinh của mệnh Thổ là các màu của Hỏa: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm,…Gia chủ mệnh Thổ chọn màu sơn phòng khách là những màu tương sinh rất tốt.

Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa
Màu Sơn Phòng Khách Cho Người Mệnh Hỏa

Lưu ý khi chọn màu sơn phòng khách

Màu sơn phòng khách phù hợp với diện tích phòng

Tùy vào diện tích không gian phòng khách lớn hay nhỏ để lựa chọn màu sơn sao cho phù hợp.

 • Với phòng khách có diện tích nhỏ, hẹp cần ưu tiên các màu sơn sáng như trắng, vàng nhạt, trắng ngà… Các màu nhạt và hấp thu ánh sáng tốt sẽ giúp căn phòng có cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn.
 • Với phòng khách có diện tích rộng thì sẽ có nhiều lựa chọn màu sơn hơn. Tuy nhiên tốt nhất là chọn gam màu trung tính kết hợp màu lạnh để có cảm giác không gian ấm cúng hơn, không bị ngột ngạt hay bí bách.

Màu sơn phòng khách phù hợp phong cách thiết kế

Màu Sơn Phù Hợp Phong Cách Thiết Kế
Màu Sơn Phù Hợp Phong Cách Thiết Kế

Mỗi căn nhà sẽ có phong cách thiết kế điển hình khác nhau. Chủ nhà có thể căn cứ vào tổng thể và các yếu tố liên quan để lựa chọn màu sơn sao cho hợp lý. Màu sơn cần hài hòa với thiết kế nội thất phòng khách và vật trang trí.

Chỉ nên lựa chọn tối đa 3 gam màu sơn để tránh rối mắt, khó chịu khi bước vào. Chú ý đến ánh sáng tự nhiên trong phòng khi sơn tường để màu sơn lên chuẩn hơn. Khi lựa chọn cần quan tâm đến màu sơn có làm bạn mỏi mắt hay khó chịu không.

Màu sơn phòng khách theo bản mệnh

Vì phòng khách là linh hồn, bộ mặt của gia chủ. Vì vậy chọn mầu sơn hợp mệnh gia chủ cũng là điều cần lưu ý. Thông thường gia chủ lựa chọn nam giới, nên căn cứ vào tuổi để tìm màu sắc hợp mệnh. Nên lựa chọn màu sơn theo quy tắc phong thủy phía trên để mang lại khí vận tốt cũng như may mắn cho gia chủ.

Chọn màu sơn phòng khách theo hướng phòng

Cách phối màu phòng khách này đơn giản mà hiệu quả cao không ngờ tới, một không gian tiếp khách thật ấn tượng. Bạn nên chọn một gam màu chủ đạo rồi chọn những màu tương đồng nhạt hơn hoặc đậm hơn để kết hợp. Cách phối màu sơn theo hướng phòng mang đến một không gian đồng điệu, gợi cảm giác hài hòa. Đây hứa hẹn là một nơi thư giãn tuyệt vời, giúp tìm được sự bình yên trong tâm hồn, đầu óc thư thái thoải mái sau hàng giờ làm việc mỏi mệt.

Phòng khách theo hướng Đông: nên ưu tiên lựa chọn gam màu vàng. Nếu vàng quá chói thì có thể chọn sang nâu đất hoặc màu cafe.

Màu Sơn Cho Phòng Khách Hướng Đông
Màu Sơn Cho Phòng Khách Hướng Đông

Phòng khách theo hướng Tây: Đây là hướng đón nắng chiều nên khá oi bức do vậy nên chọn màu xanh, lục. Đó là gam màu mang đến sự may mắn, hơn nữa còn giúp xoa dịu cái nắng khó chịu, gia chủ có thể chọn sơn nhạt hoặc đậm tùy thích.

Màu Sơn Theo Hướng Phòng Khách
Màu Sơn Theo Hướng Phòng Khách

Phòng khách hướng Nam: màu sắc phù hợp nhất là tro nhạt và trắng. Gam màu này đảm bảo sự hài hòa, tinh tế trong từng không gian.

Mau Sơn Cho Phòng Khách Hướng Nam
Mau Sơn Cho Phòng Khách Hướng Nam

Phòng khách theo hướng Bắc: đây là hướng ít đón ánh sáng mặt trời này, do đó nên lựa chọn các gam màu ấm: tím, hồng phấn, đỏ, nâu đất.. để làm ấm không khí.

Màu Sơn Cho Phòng Khách Hướng Bắc
Màu Sơn Cho Phòng Khách Hướng Bắc

Chọn màu sơn phù hợp với không gian

Không gian là yếu tố quan trọng không kém khi bạn xác định màu sơn phòng khách. Bởi những yếu tố tác động như độ mở của không gian, ánh sáng tự nhiên sẽ tác động đến màu sắc vốn có của màu sơn trong phòng khách khá nhiều.

Màu Sơn Phù Hợp Phong Cách Thiết Kế
Màu Sơn Phù Hợp Phong Cách Thiết Kế

Dưới ánh sáng tự nhiên, màu sơn sẽ lên màu chuẩn nhất. Chính vì vậy bạn có thể lựa chọn những màu phổ biến theo bảng màu sơn nước, hãy hạn chế chọn những màu sơn quá sáng hoặc quá trầm để tránh khó chịu cho thị giác nếu ánh nắng chiếu vào phòng.

Phản ứng của mắt với màu sắc

Tương tự như yếu tố không gian thì bạn cũng cần chú trọng đến độ nhạy của đôi mắt với màu sắc, hay còn gọi là “thị giác màu sắc”. Chính là sự khác biệt khi đặt cùng một màu sắc trong những không gian khác nhau, đặt hai màu sắc cạnh nhau,… thì mắt chúng ta sẽ nhìn nhận thấy tông màu của màu sắc khác đi.

Tuân thủ nguyên tắc 60-30-10

Tuân Thủ Nguyên Tắc 60 30 10
Tuân Thủ Nguyên Tắc 60 30 10

Một nguyên tắc phổ biến về việc phối màu sơn phòng khách đẹp chính là 60% dành cho màu sắc chủ đạo, 30% là màu sơn kết hợp và 10% là dành riêng cho những điểm nhấn nổi bật trong không gian.

Tổng hợp các màu sơn phòng khách đẹp, sang trọng và hợp xu hướng

Mỗi màu sơn thường phù hợp với những phong cách khác nhau. Nếu bạn muốn phòng khách mang phong cách hiện đại và sang trọng thì những gam màu cơ bản, trung tính như trắng, xám ghi, đen… chính là sự lựa chọn tuyệt vời

Phòng khách sơn màu xanh lá cây, xanh dương tươi mát

Mẫu sơn phòng khách nhà ống đẹp
Mẫu sơn phòng khách nhà ống đẹp

Sơn tường phòng khách màu hồng, đỏ lãng mạn

Sơn Tường Phòng Khách Màu Hồng, đỏ Lãng Mạn
Sơn Tường Phòng Khách Màu Hồng, đỏ Lãng Mạn

Sơn phòng khách màu vàng nhạt, nâu, be

Mẫu sơn nhà phòng khách hiện đại
Mẫu sơn nhà phòng khách hiện đại

Mẫu phòng khách sơn màu xám – trắng kết hợp

Mẫu Phòng Khách Sơn Màu Xám Trắng Kết Hợp
Mẫu Phòng Khách Sơn Màu Xám Trắng Kết Hợp

Màu sơn phòng khách màu Tím

Màu Sơn Phòng Khách Màu Tím
Màu Sơn Phòng Khách Màu Tím

Mẫu phòng khách ốp gỗ – màu mộc

Mẫu Phòng Khách ốp Gỗ – Màu Mộc
Mẫu Phòng Khách ốp Gỗ – Màu Mộc

Phối màu tương đồng nhẹ nhàng

Mẫu sơn nhà phòng khách sang trọng
Mẫu sơn nhà phòng khách sang trọng

Cách phối màu sơn phòng khách tương phản

Cách Phối Màu Sơn Phòng Khách Tương Phản
Cách Phối Màu Sơn Phòng Khách Tương Phản

Sơn phòng khách màu trắng mang vẻ đẹp thanh lịch, hiện đại.

Với những thông tin bổ ích về cách phối màu cho phòng khách trên hy vọng sẽ giúp cho không gian phòng khách hài hòa, ấn tượng, mang điều tốt lành, đại cát đại lộc cho gia đình bạn.

Sơn Phòng Khách Màu Trắng Mang Vẻ đẹp Thanh Lịch, Hiện đại.
Sơn Phòng Khách Màu Trắng Mang Vẻ đẹp Thanh Lịch, Hiện đại.

Sơn phòng khách màu Đen

Mau Son Phong Khach Hien Dai 1
Mau Son Phong Khach Hien Dai 1

Top 5 Công ty cung cấp sơn uy tín, chất lượng nhất Đà Nẵng

Công Ty TNHH Songod

 • Địa chỉ: 33 Hoàng Văn Thái, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6374 1357 & 023 6374 1359 & 023 6378 5299 & 0702 639 735
 • Facebook: https://www.facebook.com/www.songod.vn/
 • Website: http://www.songod.vn
 • Email: [email protected]

Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ An Lạc

 • Địa chỉ: 680 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6382 1665 & 0936 128 078
 • Website: http://songopuanlac.com
 • Email: [email protected]

Công ty TNHH Unichem

 • Địa chỉ: Lô C5, Đường số 4, KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6365 9918 & 023 6365 9917 & 0332 996 777
 • Fanpage: https://www.facebook.com/UnichemDaNang/
 • Website: https://unichemvietnam.com/
 • Email: [email protected]

Sơn DULUX – VLXD Trần Thị

 • Địa chỉ: Số 204 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Kho hàng và xưởng sản xuất: Số 420/3 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Hotline: 0903 595 049
 • Website: www.tranthi.vn
 • Email: [email protected]

Công Ty cổ phần L.Q Joton – Chi Nhánh Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Lô 29-32 Khu dân cư Trung Nghĩa, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6373 6206 & 1800 9048
 • Facebook: https://www.facebook.com/JotonPaint
 • Website: http://www.joton.com.vn
 • Email: [email protected]

Trên đây là cách phối và chọn màu sơn phòng khách hiện đại sang trọng và hợp phong thủy. Với những thông tin này CityA Homes hy vọng có thể giúp bạn chọn được màu sơn phù hợp, giúp nổi bật vẻ đẹp hiện đại, tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách. Mang đến cho ngôi nhà của bạn mọt không gian ấm cúng, thoải mái và tiện nghi nhất.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *