Người mệnh Thổ hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà hợp nhất, xem hướng khắc 2021

Mệnh Thổ hợp hướng nào là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trước khi quyết định những công việc quan trọng như xây nhà, mua nhà, hay xuất hành. Làm đúng hướng, tránh được các hướng kỵ sẽ giúp người mệnh Thổ phát triển sự nghiệp, đón may mắn tài lộc vào mình, tránh những xung đột, mất mát. Vậy bạn đã biết được hướng nào hợp với người Mệnh Thổ chưa?

Mệnh Thổ
Phong Thủy Mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành có nghĩa là gì?

Thổ là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ Hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Thổ thường tượng trưng cho đất, màu vàng, hình vuông. Hành Thổ không được đặt một mùa cụ thể như các hành khác mà tượng trưng bởi khoảng giữa của các mùa. Nhưng vật khi cháy sẽ thành tro và khiến đất đai màu mỡ. Mặt tích cực của hành Thổ đại diện cho sự công bằng và trí thông minh, mặt tiêu cực của hành này là tạo nên sự tối tăm, trắc trở không lường trước được chuyện gì.

Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thổ là những người sinh vào những năm sau đây:

 • Mậu Dần: 1938, 1998
 • Tân Sửu: 1961, 2021
 • Canh Ngọ: 1990, 1930
 • Kỷ Mão: 1999, 1939
 • Mậu Thân: 1968
 • Tân Mùi: 1991, 1931
 • Bính Tuất: 1946, 2006
 • Kỷ Dậu: 1969
 • Đinh Hợi: 1947, 2007
 • Bính Thìn: 1976
 • Canh Tý: 1960, 2020
 • Định Tỵ: 1977

Trong phong thủy, người mệnh Thổ là những người thông minh, nhạy bén trong công việc và giao tiếp tốt nên công việc thường rất thuận lợi và được đánh giá cao. Người mệnh Thổ làm việc rất cẩn trọng, tỉ mỉ được mọi người quý mến song cũng có một số nhược điểm như cẩn thận trong mọi hành động, thiếu quyết đoán, thiếu năng khiếu cảm nhận nghệ thuật. Vậy còn trong việc cất nhà mệnh thổ hợp hướng nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào?

Theo ngũ hành, người mệnh thổ phủ hợp nhất với hướng Đông Bắc và Tây Nam do đó nếu chưa có sự xác định cho hướng nhà thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn hướng này khi xác định hướng nhà.

Đối với sự bố trí trong phong thủy phòng ngủ hay căn phòng khách, phòng thờ trong nhà thì còn cần chú ý đến cả những thuộc tính của mỗi phòng. Các hướng tốt như Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí đừng bỏ qua bởi nó có thể sửa chữa được nhà và tái tạo lại không gian tốt một bí quyết tốt đẹp nhất. Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn những hướng sau:

 • Hướng Thiên y mang ý nghĩa gặp thiên thời có thể được che chở
 • Hướng Phục vị mang ý nghĩa của sự giúp đỡ
 • Hướng Diên niên mang ý nghĩa của mọi sự đều ổn định
 • Hướng Sinh khí: Phúc lộc toàn vẹn

Mệnh Thổ nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Mệnh thổ hợp hướng nào? Một trong những điều quan trọng nhất khi có ý định dựng nhà đó là xem hướng nhà sao cho phù hợp với phong thủy cũng như bản mệnh của gia chủ. Bởi hướng nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cũng giống như sức khỏe của chính gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những hướng mà gia chủ mệnh thổ nên xây:

Hướng Tây Nam

Người xưa có câu “Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam”, có thể nói hướng Nam là hướng rất tốt để xây nhà. Tuy nhiên với mệnh Thổ thì hướng này đặc biệt tốt nhất trong việc cất nhà. Và chính xác hơn là hường Tây Nam, đây được coi là hướng “đắc tài đắc lộc” nhất của người mệnh Thổ. Ngoài ra, hướng Nam vừa mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông cũng vừa là hướng tượng trưng cho hành Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ nên khi gia chủ mệnh Thổ sống ở nhà hướng về phía Nam thì sẽ giúp cho gia chủ có được sự thăng tiến, công danh sáng rỡ.

Hướng Đông Bắc

So với các cung mệnh khác thì người mệnh Thổ dường như có ít sự lựa chọn hơn. Bởi lẽ hướng Nam, Tây Nam được coi là hướng tốt nhất mà người mệnh này nên theo. Vậy, ngoài ra người mệnh Thổ hợp hướng nào khác nữa không?Ngoài 2 hướng kể trên thì hướng Đông Bắc cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Thổ. Đây là hướng thuộc hành Thủy. Thổ lại khắc Thủy nên ở đây người mệnh Thổ có được những lợi thế tốt hơn. Để có thể phát triển tốt ở hướng này, gia chủ mệnh Thổ nên nỗ lực, cố gắng, trau dồi và học hỏi. Lâu dần bạn sẽ nhanh chóng phát tài, phát lộc.

Mệnh thổ hợp hướng nhà nào?
Mệnh thổ hợp hướng nhà nào?

Hướng nhà không hợp với người Mệnh Thổ

Hai hướng còn lại là Tây và hướng Đông là hai hướng mà người mệnh Thổ không nên mua hay xây nhà. Luận giải của phong thủy cho rằng nhà hướng Tây và hướng Đông sẽ khiến cho gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều trắc trở, bị thiêu đốt hết năng lượng, sức khỏe, tài lộc dần tiêu tan.

Nhà Hướng Tây

Theo phong thủy, nhà hướng Tây có thể mang tới nhiều khó khăn, bất lợi cho bản mệnh, tạo ra những áp lực vô hình nhưng cực kì to lớn, khiến cho gia chủ khó bề phát huy được năng lực của chính mình. Ngoài ra, xét về mệnh cách thì căn nhà hướng Tây còn có thể mang tới nhiều rắc rối về tiểu nhân, thị phi, không tốt cho người mệnh Thổ nên đừng xem xét đến việc ở trong căn nhà hướng Tây.

Nhà Hướng Đông

Trong phong thủy nếu người mệnh Thổ xây nhà ở hướng Đông thì sẽ chóng bị thiêu đốt hết năng lượng, sức khỏe suy giảm, tài lộc tiêu tan. Đây là hướng bản mệnh của Mộc nên đại kị đối với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ xây nhà hướng Đông chẳng những không thể phát huy được những năng lực cá nhân mà còn không ngừng gặp phải những chuyện xui xẻo, sự nghiệp và tình duyên trắc trở khó thành.

Tuy nhiên, đây chỉ là hướng chỉ chung cho người mệnh Thổ, để xem xét hướng tốt- xấu chính xác nhất cần dựa vào năm sinh nữa. Cụ thể như sau:

Tuổi Canh tý 1960

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh khí); Đông (Diên niên); Đông Nam (Phục vị); Nam (Thiên y)
 • Hướng xấu là Tây Bắc (Họa hại); Đông Bắc (Tuyệt mệnh); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây (Lục sát)

Tân Sửu 1961

 • Hướng tốt: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam
 • Hướng xấu: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây

Mậu Thân 1968

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Kỷ Dậu 1969

 • Hướng tốt: Đông, Bắc, Đông Nam, Nam
 • Hướng xấu: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây

Bính Thìn 1976

 • Hướng tốt: Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Đông Bắc
 • Hướng xấu: Đông Nam, Đông, Bắc

Đinh Tỵ 1977

 • Hướng tốt: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây
 • Hướng xấu: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam

Canh Ngọ 1990

 • Hướng tốt: Nam, Đông Nam, Bắc, Đông
 • Hướng xấu: Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc

Tân Mùi 1991

 • Hướng tốt: Bắc, Đông, Nam, Đông Nam
 • Hướng xấu: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam
Hướng Nhà Không Hợp Với Người Mệnh Thổ
Hướng Nhà Không Hợp Với Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp hướng làm việc nào?

Không chỉ trong xây dựng nhà cửa mà cả công công việc cũng có rất nhiều người quan tâm đến mệnh Thổ hợp hướng nào? Bởi lẽ, hướng làm việc vô cùng quan trọng, nó mang lại tiền tài, công danh, và ổn định cuộc sống, phát triển xã hội.

Hướng làm việc cho Nam mệnh Thổ

Nam mệnh Thổ hợp với hướng làm việc là Đông Bắc và Tây Nam. Cho nên, dùng ở văn phòng hay ở nhà bạn cần ưu tiên chọn hai hướng này để công việc thuận lợi, vui vẻ.

Hướng làm việc cho Nữ mệnh Thổ

Cũng giống như Nam mệnh Thổ, hướng Tây Nam và Đông Bắc đều là hướng làm việc tốt cho nữ giới mệnh Thổ. Lời khuyên nhỏ là cần đặt thêm các vật phẩm phong thủy để bàn làm việc giúp tăng vượng khí tốt.

Mệnh thổ hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh thổ hợp với mệnh nào?

Theo quy luật ngũ Hành: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy mối quan hệ giữa mệnh Thổ với mệnh Thổ – Thổ với Hỏa – Thổ với Kim trong vòng tương sinh này như thế nào?

 • “Lưỡng Thổ thành sơn”, hai mệnh Thổ kết hợp với nhau sẽ thành ngọn núi vững chãi. Hai người mệnh Thổ được có khả năng hỗ trợ cho nhau trong công việc và cuộc sống.
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa thiêu rụi mọi thứ thành tro tàn, cho đất màu mỡ hơn. Đất được lửa nung nóng cũng biến thành diện mạo khác, cứng rắn và đẹp đẽ. Chính vì vậy, Hỏa vừa nuôi dưỡng, vừa giúp biến đổi Thổ theo hướng tích cực.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại được sinh ra trong lòng đất. Thổ chính là nơi bắt nguồn cho Kim phát triển.

Trong cách mệnh trên, Hỏa là bản mệnh hợp với Thổ nhất, có khả năng hỗ trợ, bổ sung và thúc đẩy sự đổi mới ở người mệnh Thổ.

Mệnh thổ hợp hướng nào?
Mệnh thổ hợp hướng nào?

Mệnh thổ khắc với mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, mệnh Thổ khắc với các mệnh sau:

 • Mộc khắc Thổ: Cây cối hút dưỡng chất từ đất để sinh sôi, vì thế mà làm Mộc khô cằn. Tuy nhiên hành Thổ có 6 nạp âm. Có những nạp âm của Thổ mà Mộc không thể tác động làm suy yếu đi.
 • Thạch Đầu Thổ (đất trên thành trì), Bích Thượng Thổ (đất trên vách tường), Ốc Thượng Thổ (Đất trên mái nhà): nhóm bị Mộc tương khắc.
 • Lộ Bàng Thổ (đất ven đường), Đại Dịch Thổ (đất vùng đầm lầy), Sa Trung Thổ (đất phù sa – đất pha cát): nhóm không bị Mộc tương khắc.
 • Thổ khắc Thủy: Đất đai hút nước để màu mỡ hơn. Tuy nhiên, nếu Thủy quá lớn có thể cuốn trôi Mộc. Do đó, 2 bản mệnh này không nên kết hợp, dễ gây sự suy yếu và diệt vong cho đối phương.

Hướng kê giường cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, Thổ được sinh ra từ Hỏa do đó Thổ và Hỏa tương sinh với nhau. Vì thế, khi lựa chọn hướng kê giường cho người mệnh Thổ thì nên lựa chọn hướng về nơi thuộc mệnh Hỏa. Nên lựa chọn hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Bởi những hướng này vừa giúp thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí đồng thời nó còn giúp gia chủ ngủ ngon, ngủ sâu, tránh được những giấc mơ mộng mị.

Hướng bếp phù hợp cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, hướng bếp phù hợp nhất cho người mệnh Thổ để mang lại khí vận tốt là Tây Bắc, Đông Nam. Đặc biệt, họ kiêng kỵ hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng giúp cho người mệnh Thổ cảm thấy thư thái, sảng khoái nhất khi bắt tay vào các công việc bếp núc.

Hướng Bếp Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ
Hướng Bếp Phù Hợp Cho Người Mệnh Thổ

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người Mệnh Thổ

Trong phong thủy, màu sắc được xem là một yếu tố rất quan trọng bởi nếu chọn lựa được màu sắc phù hợp sẽ đem lại may mắn và cát lợi trong cuộc sống. Thông thường màu sắc sẽ được con người lựa chọn dựa trên những mối quan hệ tương sinh, tương sắc trong ngũ hành.

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, mệnh Kim và tương hợp với mệnh Thổ nên màu đỏ, màu trắng và màu vàng rất tốt cho những người mang mệnh Thổ. Người mệnh Thổ kết hợp với các màu này sẽ mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

Mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lá cây và màu đen vì đây là những màu tương khắc thuộc hành Mộc và hành Thủy nên nó sẽ mang lại những điều xui xẻo.

Những lưu ý chọn hướng cho người mệnh Thổ

Khi bày trí nội thất đúng hướng với cung mệnh, bạn cần bày trí sao cho tổng thể không bị xô lệch, các phòng trong nhà nên được liên kết và hài hòa với nhau.

Một điều quan trọng cần chú ý nữa là hướng nhà, hướng phòng ốc. Tuy nhiên yếu tố phong thủy không chỉ dừng lại ở đó. Bạn cầnnbày trí đồ đạc, màu sắc, các linh vật, chất liệu đồ dùng sao cho phù hợp nhất. Như vậy, vượng khí mới được tăng trưởng.

Việc xây nhà, thiết kế và bày trí nội thất đúng hướng tốt sẽ giúp cho gia chủ có được cuộc sống viên mãn. Vì vậy, hãy ứng dụng ngay những thông tin phong thủy này vào đời sống của bạn. Để có thể xây dựng được một không gian thông minh, thuận tiện và đúng phong thủy cho tổ ấm của mình nhé!

Trên đây là câu trả lời chuẩn xác nhất cho câu hỏi mệnh Thổ hợp hướng nào? Hy vọng CityA Home có thể giúp bạn hiểu được và xác định đúng hướng xây nhà cũng như là hướng làm việc để tiền vô như nước, công danh sự nghiệp hanh thông, sáng rạng. Nếu có bất kì thắc mắc gì trong việc xây dựng hay thi công các công trình dân dụng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *