OVILLA HOUSE – căn nhà vườn ấp ủ yêu thương của con trai dành cho bố mẹ ở Vĩnh Phúc.

Tọa lạc trên khu đất rộng lên đến 560m2, Ovilla House là một căn nhà vườn xanh mướt với hệ mái thái đặc trưng, được anh Phùng Văn Sang tự tay vẽ nên và xây dựng cho bố mẹ. 

Căn nhà có hướng mặt tiền phía Tây Nam nên vào ban ngày khá nắng và nóng. Bởi vậy trong quá trình lên ý tưởng thiết kế, anh Sang đã sử dụng hồ nước sát nhà cùng vườn cây để điều hòa lại khí nóng. Bên cạnh đó, trước nhà còn được anh trồng một hàng cây cao để che chắn ánh nắng vào buổi chiều. 

Vì khu đất khá rộng, nên anh quyết định chỉ xây phần nhà ở với diện tích khoảng 200m2, còn lại làm sân vườn để bố mẹ có không gian đi dạo mát cũng như thưởng thức phong cảnh thiên nhiên xung quanh. 

Ở phần vườn cây, thảm cỏ Nhật cùng đá đi bộ cỡ lớn được chọn làm vật liệu chính nơi đây. Khu vực rộng rãi này cũng là nơi để trẻ nhỏ trong nhà nô đùa lúc chiều mát, hoặc các thành viên trong nhà có thể tổ chức được vài bữa tiệc nhỏ thân mật, ấm cúng cùng gia đình. 

Bước vào bên trong, căn nhà được phân bố thành các khu vực sinh hoạt chính và riêng tư cho mỗi thành viên. Bao gồm phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ cùng 2 nhà vệ sinh. Đặc biệt, phòng bếp được tách biệt nhằm tăng thêm diện tích cho các phòng còn lại. Phần nội thất được thiết kế tối giản nhằm tối ưu hóa chi phí nhưng lại đầy đủ công năng, nhu cầu thiết yếu.

Nếu nói tổng thể ngôi nhà đều mang âm hưởng hiện đại, thì khu vực bếp chính là điểm nhất nổi bật bởi mái nhà tranh cổ điển và tràn ngập hơi thở truyền thống. Anh tâm sự rằng, ý tưởng này được bố mẹ anh đề ra, bởi hai người đều mong muốn nhà mình giữ nguyên chút nét thôn quê cũ. Cụ thể hơn, bố mẹ anh mong muốn ngôi nhà dù giữ được tính hiện đại thì chất truyền thống vẫn không bị mai một đi. Bởi thế mà Ovilla đã ra đời với ý nghĩa tuyệt vời như thế. 

Mặc dù công trình có thiết kế đơn giản, nhưng trên tất cả, giá trị mà nó đem lại là niềm vui, sự sum vầy, đoàn tụ và bình yên mà anh Sang muốn ba mẹ mình được tận hưởng khi về già. Căn nhà chứa đựng cả tình yêu thương và sự hiếu thảo, cũng như tâm huyết của anh dành cho bố mẹ. Tình yêu ấy sẽ mãi mãi không phai nhòa như ngôi nhà ấm áp, vững chãi mang tên Ovilla House.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: cityahomes.vn@gmail.com

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

5/5 - (1 vote)
0905 389 389