Top 20+ mẫu nhà đẹp 1 tầng đơn giản, hiện đại và tiết kiệm nhất 2021

Ngày nay, các mẫu nhà đẹp 1 tầng tại Việt Nam được xây dựng ngày càng nhiều, phổ biến nhất ở các vùng quê có diện tích đất rộng. Các mẫu nhà đẹp 1 tầng có thể kể đến như nhà ống 1 tầng, nhà biệt thự mái thái, biệt thự tân cổ điển,… Nếu vẫn đang phân vân chưa biết nên xây mẫu nhà 1 tầng đẹp nào thì hãy tham khảo các gợi ý dưới đây của chúng tôi, đảm bảo sẽ đem lại cho các bạn những lựa chọn ưng ý nhất.

Nhà đẹp 1 Tầng

Những lưu ý khi xây dựng nhà 1 tầng đơn giản

Xác định mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng là yếu tố chính trong việc quyết định lựa chọn mẫu nhà đẹp 1 tầng. Tùy vào mục đích khác nhau và mà các thiết kế nhà 1 tầng sẽ có sự khác nhau.

Nhà để sinh sống và làm việc sẽ có thiết kế khác với nhà xây dựng để phục vụ việc kinh doanh.

Đối với các mẫu nhà đẹp 1 tầng được xây dựng để ở, thiết kế không gian phải rỗng rãi, thoáng đãng và tạo được sự thoải mái phù hợp với nhu cầu của các thành viên trong gia đình. Đối với mẫu nhà đẹp 1 tầng để kinh doanh, không gian nhà chắc chắn sẽ được chia theo từng phần nhỏ hơn.

Đặc điểm Thiết Kế Nhà 1 Tầng đẹp
Đặc điểm Thiết Kế Nhà 1 Tầng đẹp

Xác định kích thước và vị trí đất xây nhà

Việc xác định kích thước cũng như loại địa hình đất xây nhà là vô cùng quan trọng dù trong bất kỳ loại nhà ở nào. Việc này giúp đảm bảo xây dựng nhà 1 tầng đẹp an toàn, chất lượng nhất có thể.

Phải xác định xem vị trí đất mà bạn muốn xây nhà là đồi núi, ven biển hay là đồng bằng. Việc xác định đất ở vị trí nào sẽ giúp tính toán kỹ lưỡng được kích thước lô đất để từ đó có thể thiết kế và xây dựng một ngôi nhà ưng ý và phù hợp.

Xác định ngân sách xây dựng

Ngân sách là yếu tố vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định kiểu dáng thiết kế của nhà đẹp 1 tầng. Việc xác định ngân sách sẽ giúp chúng ta tránh được sự lãng phí hay thất thoát trong quá trình xây dựng, dự kiến được chi phí khi xây nhà.

Tìm hiểu thủ tục pháp lý

Một điều quan trọng trong khi tiến hành xây nhà chính là tìm hiểu thủ tục pháp lý rõ ràng. Việc này giúp chủ nhà tránh được trường hợp vi phạm các điều khoản theo quy định của pháp luật. Các nội dung cần tìm hiểu trong thủ tục pháp lý bao gồm các loại giấy tờ, các quy định chung của pháp luật về xây dựng nhà ở,…

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Khi xây dựng nhà ở, các gia chủ thường có xu hướng tìm đến những vật liệu xây dựng nhà 1 tầng giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng, chính điều này đã dẫn đến hậu quả chất lượng kém cho công trình.

Vẫn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đình để lựa chọn được loại vật liệu xây dựng phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo lựa chọn những loại vật liệu tốt, đảm bảo chất lượng nhất.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 1 tầng

Mặc dù, những ngôi nhà hiện nay có hàng ngàn chi tiết nhỉ cùng hàng trăm chủng loại vật tư khác nhau nhưng vẫn luôn tuân thủ theo yếu tố như sau:

  • Giá xây dựng phần thô áp dụng cho nhà phố, nhà Biệt thự đẹp từ 2.800.000đ đến 3.200.0000đ/m2 xây dựng (tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô của mỗi công trình).
  • Chi phí trọn với nhà phố và nhà biệt thự giao động từ 4.300.000đ – 7.000.000đ/m2 xây dựng (tùy thuộc vào yêu cầu và quy mô của mỗi công trình).

Ví dụ minh họa:

Bạn muốn xây dựng một ngôi nhà 3 tầng ngoài miền Bắc (1 trệt, 2 tầng) sử dụng vật tư tốt, mái tôn, nền 6x10m thì giá sẽ được tính như sau:

Diện tích

1 trệt = 6×10 = 60m2

2 lầu = 6x10x2 = 120m2

Mái tôn = 6x10x30% = 18m2

Tổng diện tích là: 198m2

Khi nhân đơn giá ta được: 198m2 x 5.500.000 = khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Các mẫu nhà 1 tầng đẹp phổ biến nhất 2021

Hiện nay, xu hướng xây dựng nhà 1 tầng đẹp đang được ưa chuộng, ở các vùng quê có diện tích rộng thì nhà 1 tầng càng được xây dựng phổ biến hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết được nên xây nhà 1 tầng đẹp theo kiểu gì để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa hợp với xu hướng hiện đại. Để có thể giải quyết nỗi băn khoăn này, các bạn có thể tham khảo những mẫu nhà đẹp 1 tầng sang trọng và thu hút được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Nhà đẹp 1 Tầng đơn Giản ở Nông Thôn
Nhà đẹp 1 tầng đơn giản ở nông thôn
Mẫu Nhà 1 Tầng đẹp
Mẫu nhà đẹp 1 tầng phổ biến
Nhà Vườn 1 Tầng Thu Hút ánh Nhìn
Nhà vườn 1 tầng thu hút ánh nhìn
Mẫu Nhà 1 Tầng đẹp Mái Thái
Mẫu nhà đẹp 1 tầng mái Thái
Thiết Kế Nhà 1 Tầng đẹp, Sang Trọng
Thiết kế nhà 1 tầng đẹp, sang trọng
Nhà Vườn 1 Tầng 4 Phòng Ngủ
Nhà vườn 1 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu Nhà đẹp 1 Tầng Sang Trọng
Mẫu nhà đẹp 1 tầng sang trọng
Biệt Thự Vườn 1 Tầng
Biệt thự vườn 1 tầng
Mẫu Thiết Kế Nhà đẹp 1 Tầng Sang Chảnh
Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng sang chảnh
Nhà 1 Tầng đẹp Kiểu Pháp
Nhà đẹp 1 tầng kiểu Pháp
Mẫu Nhà Vườn 1 Tầng Hiện đại
Mẫu nhà vườn 1 tầng hiện đại
Nhà 1 Tầng đẹp đơn Giản, Tinh Tế
Nhà 1 tầng đẹp đơn giản, tinh tế
Nhà 1 Tầng đẹp Có Sân Vườn
Nhà 1 tầng đẹp có sân vườn
Mẫu Nhà 1 Tầng Mái Thái đẹp
Mẫu nhà 1 tầng mái Thái đẹp
Mẫu Nhà đẹp 1 Tầng Hiện đại, đơn Giản
Mẫu nhà đẹp 1 tầng hiện đại, đơn giản
Mẫu Nhà đẹp 1 Tầng Giá Rẻ
Mẫu nhà đẹp 1 tầng giá rẻ
Mẫu Nhà đẹp 1 Tầng Thoáng Mát
Mẫu nhà đẹp 1 tầng thoáng mát
Nhà Vườn 1 Tầng đơn Giản
Nhà vườn 1 tầng đơn giản
Mẫu Nhà Vườn Sang Trọng 1 Tầng đẹp
Mẫu nhà vườn sang trọng 1 tầng đẹp
Biệt Thự Nhà Vườn Cấp 4 Hiện đại
Biệt thự nhà vườn cấp 4 hiện đại

Trên đây là các mẫu nhà đẹp 1 tầng hợp với xu hướng hiện đại, đơn giản nhưng tinh tế và sang trọng để bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình mẫu nhà ưng ý để tiến hành xây dựng, vun đắp tổ ấm gia đình.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *