Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Cần biết gì trong phong thủy nhà hướng Tây?

Nhiều gia chủ cho rằng không nên chọn mặt tiền nhà hướng tây bởi chiều về nắng gắt chiếu vào sẽ gây nóng ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, xây nhà hướng tây nếu biết cách hóa giải vẫn sẽ đem nhiều may mắn và tài lộc cho người ở. Thực hư như thế nào, có nên xây hay không? Cùng CityA Homes đọc ngay bài viết dưới đây để tìm câu trả lời.

Nhà hướng Tây có nên ở hay không? Cần biết gì trong phong thủy nhà hướng Tây?
Nhà hướng Tây có nên ở hay không? Cần biết gì trong phong thủy nhà hướng Tây?

Danh mục bài viết

Xây nhà hướng Tây – Nên hay không?

Hướng Tây xét về khí hậu

Nhà hướng tây theo thời tiết Việt Nam thường hay gặp tình trạng nắng vào buổi trưa và buổi chiều, đặc biệt là những ngày hè nóng. Tuy nhiên, đây không còn là vấn đề nữa bởi các chủ đầu tư hay chính người chủ nhà trong thiết kế nhà hướng tây cũng đã áp dụng nhiều biện pháp từ vật liệu kính thông minh để hạn chế khí nóng.

Hướng Tây xét về công việc và sự nghiệp

Hướng Tây xét về công việc và sự nghiệp
Hướng Tây xét về công việc và sự nghiệp

Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ sống trong nhà hướng tây sẽ tích lũy được nhiều gia tài, công việc phát triển. Bên cạnh đó nếu kinh doanh riêng cũng tốt và nhiều cơ hội thăng tiến. Bởi hướng tây là hướng mặt trời lặn, nơi kết tụ tinh hoa của trời sau 1 ngày.

Hướng Tây xét về sức khỏe

Nhìn chung, nhà hướng tây cũng mang đến thể lực sung mãn, cuộc sống vui vẻ và tâm tính thoải mái cho gia chủ khi ở đây.

Hướng Tây xét về gia đạo

Xét về hướng tây trong phong thủy gia đạo, sẽ được chia làm 2 hướng:

 • Hướng tây với phong thủy vượng: cuộc sống giản dị nhưng không keo kiệt, mọi người quản lý chi tiêu có kế hoạch, không phung phí. Thành viên trong gia đình đều cởi mở, hòa thuận và không chấp vặt.
 • Hướng tây với phong thủy suy: nếu nam nữ chưa kết hôn sẽ gặp nhiều trắc trở trong tình cảm. Họ sẽ không nghe theo lời khuyên mà thường tự ý làm theo sở thích, tính cách của mình.

Như vậy, việc lựa chọn 1 ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào 1 hướng mà còn nhiều yếu tố khác. Đánh giá chung, với sự phát triển của phong thủy khoa học, việc kỵ hướng hay bị môi trường tác động nay đều có cách hóa giải. Do đó, nếu đang có ý định mua nhà/ xây nhà mặt tiền hướng tây thì dưới đây sẽ có một số gợi ý giải pháp. Giúp gia chủ tham khảo, hóa giải những yếu tố xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà của mình.

Những nguyên nhân khiến bạn phải xây nhà hướng Tây?

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy, đất đai cũng được chi làm Tây tứ trạch và Đông tứ trạch. Trong đó, tây tứ trạch bao gồm các hướng: nam, tây bắc và đông bắc. Còn Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Ông bà xưa vẫn tin rằng để bát quái có sự hài hòa giữa người và đất trời thì người mệnh nào sẽ xây nhà nương theo hướng đó. Vì vậy với việc xây/ mua nhà hướng Tây sẽ phù hợp với những người thuộc Tây tứ mệnh hơn.

Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?
Nhà hướng Tây hợp với tuổi nào?

Vậy làm thế nào để biết mệnh của mình là Tây hay Đông tứ trạch? Cách tính như sau:

 • Mệnh cách Tây tứ trạch ứng với các con số như sau: 2, 5, 6, 7 và 8.
 • Lấy năm sinh âm để có kết quả chính xác.
 • Nếu gia chủ sinh từ 1900 – 1999 thì đầu tiên lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau, tạm gọi đó là số X. Sau đó nếu gia chủ là nam thì lấy số 10 trừ đi số X vừa tính được. Nếu là nữ thì lấy số X cộng với 5. Kết quả nhận được nếu có 2 chữ số thì đem cộng chúng lại với nhau.
 • Nếu gia chủ sinh từ 2000 trở về sau thì cộng hai số cuối của năm sinh, gọi là số Y. Nếu là nam thì rồi lấy số 9 trừ đi số Y. Nếu là nữ thì lấy số 6 cộng với số Y.
 • Kết quả cuối cùng ra được số trùng với số 2 5 6 7 8 thì gia chủ thuộc mệnh Tây tứ mệnh.

Hướng tây nam hợp với tuổi nào? Dựa vào kết quả trên, các nhóm tuổi hợp với nhà hướng tây nam đó là: 1999 (Kỷ Mão), 1995 (Ất hợi), 1994 (Giáp tuất), 1993 (Quý dậu), 1992 (Nhâm thân), 1989 (Kỷ Tỵ), 1985 (Ất Sửu), 1984 (Giáp Tý), 1983 (Quý Hợi), 1982 (Nhâm Tuất), 1979 (Kỷ Mùi), 1975 (Ất Mão), 1974 (Giáp Dần), 1973 (Quý Sửu), 1972 (Nhâm Tý), 1969 (Kỷ Dậu), 1965 (Ất Tỵ), 1964 (Giáp Thìn), 1963 (Quý Mão), 1962 (Nhâm Dần), 1959 (Kỷ Hợi), 1955 (Ất Mùi), 1954 (Giáp Ngọ), 1953 (Quý Tỵ), 1952 (Nhâm Thìn),…

Hướng tây bắc hợp tuổi nào? Dựa vào kết quả trên, nhà hướng Tây Bắc sẽ hợp với những năm sinh thuộc Tây Tứ Mệnh sau: 1952, 1953, 1954, 1955, 1959, 1962, 1963, 1964, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1979, 1982, 1983, 1984, 1985, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1999,..

Những đặc điểm của ngôi nhà hướng Tây

Đặc điểm khí hậu hướng Tây đến ngôi nhà của bạn

Hướng nhà là một trong những yếu tố tác động trực tiếp đến ngôi nhà của bạn, nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc đến những thành viên trong gia đình.

Một điều đặc biệt của hướng Tây mà trong khi xây nhà bạn ên chú ý đó là hướng đón nắng lúc mặt trời lặn, chính vì thế mà những ngôi nhà hướng Tây hấp thụ nhiệt rất cao. Khi mùa hè đến những ngôi nhà này sẽ chịu cái nắng gay gắt khiến cho không gian sống trở nên nóng bức những đồ vật cũng bị làm nóng lên và sẽ giảm đi tuổi thọ. Sự nóng bức có thể làm nên sự khó chịu cho những thành viên trong gia đình cũng như là việc phải sự dụng nhiều thiết bị làm mát tiêu tốn rất nhiều điện năng. Có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Chính vì thế mà khi lựa chọn hướng Tây để xây nhà, chủ nhà cần có những tính toán trong thiết kế và thi công như là bố hí cây xanh xung quanh hướng nắng chiếu trực tiếp của nhà cũng như sử dụng kính tản nhiệt để giảm đi sự khó chịu này mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho gia đình mình.

Đặc điểm hướng Tây hợp phong thủy

Để có thể chọn và xác định những đặc điểm hướng Tây hợp phong thủy bạn cần dựa vào một số đặc điểm sau để xây nhà:

 • Điều quan trọng nhất là tuổi và mệnh của chủ nhà phải hợp với hướng Tây thì mới mang lại được khí vận tốt cho ngôi nhà được.
 • Hướng Đông thấp, hướng Tây cao. Phía Tây có nhà kho hoặc có bức tường thấp chắn lại.
 • Vị trí đất hướng Tây cao có thể là đồi núi.
 • Tại hướng Tây, có ngôi nhà nhỏ hơn 1/3 so với ngôi nhà của bạn.
 • Bộ phận nhô ra phía Tây không 1/3 ngôi nhà của bạn.

Khi xác định được những đặc điểm tốt cho lô đất của mình thì việc xây dựng sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi, mang lại may mắn tài lộc, sức khoẻ và công danh sự nghiệp cho gia chủ.

Cách xác định hướng Tây hợp phong thủy

Việc xác định hướng nhà theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi, góp phần mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình mình. Do đó, trước khi xây dựng nhà bạn nên quan sát và lựa chọn hướng nhà sao cho chính xác nhất để mang lại phong thủy tốt cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Cách Xác định Hướng Tây Hợp Phong Thủy
Cách Xác định Hướng Tây Hợp Phong Thủy

Đối với công việc, sự nghiệp

Những người sống trong nhà hướng Tây vượng ( tốt ) thường có đầu óc kinh doanh nhạy bén, giúp cho công việc luôn được thuận lợi và phát triển thăng quan tiến chức cũng như có thể tích lũy được của cải. Trong sự nghiệp, những người này luôn được cấp trên trọng dụng và đồng nghiệp tông trọng, có nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến.

Đối với hôn nhân gia đình

Với việc có thể khắc chế đi những điểm hạn chế hướng này thì chủ nhân sống trong ngôi nhà hướng Tây sẽ có cuộc sống gia đình suôn sẽ thuận vợ thuận chồng, không khí gia đình luôn đầm ấm vui vẻ và ấm no.Trong gia đình, nữ giới nếu chưa kết hôn thì sau này việc cưới xin, mối quan hệ vợ chồng luôn hạnh phúc, đầy đủ. Còn nếu là nam chưa kết hôn, sẽ có nhiều tài vận tốt, trong tương lai sẽ cưới được người vợ đảm đang, hiền dịu và giỏi quản lý tiền bạc. Nhìn chung, nếu như chọn được nhà hướng Tây tốt sẽ giúp cho không khí gia đình luôn được vui vẻ, ấm no, hòa thuận và hạnh phúc.

Đối với sức khỏe

Gia đình sống trong nhà hướng Tây vượng sẽ có thể lực sung mãn, sức khỏe dồi dào và luôn có tinh thần thoải mái, sảng khoái khi làm bất cứ việc gì. Ít khi gặp phải các bệnh vặt hay các bệnh nan y khó chữa.

Phong thủy nhà ở hướng Tây cần lưu ý những gì?

Những kiêng kỵ trong đặt bếp nhà hướng Tây

 • Hạn chế để bếp nhìn thẳng ra cửa chính.
 • Tránh đặt hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ.
 • Không nên đặt miệng của bếp đối diện ngay với ống nước.
 • Không nên để mặt trời chiếu xiên khi bếp nấu.
 • Ở những nơi ẩm thấp, tăm tối thì không nên đặt bếp.
 • Kiêng những đồ nhọn chiếu thẳng đến bếp.
 • Không nên đặt bếp tại nơi có thể đón gió lớn.
 • Hạn chế để bếp ngay dưới cầu thang hoặc xà ngang.
 • Kỵ xây dựng bếp kín, không có cửa sổ.
 • Kỵ hướng bếp cùng chung hướng với hướng nhà. Do đó, nhà đã hướng tây thì nên xây bếp theo hướng khác.

Thiết kế nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?
Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào?

Bếp là một nơi rất quan trọng trong phong thủy. Bếp được ví như bao tử con người vậy. Bên cạnh đó, bếp chính là nơi giữ lửa, cung cấp năng lượng, khí tốt cho mọi người trong gia đình. Nếu xây hướng bếp hợp tuổi gia chủ sẽ đem đến vượng khí, may mắn và tài lộc.

Nhà đã xây hướng Tây thì có thể đặt bếp quay về hướng Đông Nam để căn bếp được cân bằng phong thủy, mang đến cảm giác mát mẻ cho ngôi nhà. Nếu là 1 người kỹ tính thì có thể chọn hướng bếp như cách gia chủ chọn hướng nhà. Thông thường, người chồng sẽ quyết định hướng nhà nhưng bếp sẽ chọn hướng theo mệnh cách của người vợ. Điều này giúp cân bằng âm dương hiệu quả, cuộc sống hòa thuận, vui vẻ. Theo đó, nếu vợ thuộc Tây tứ trạch thì bếp nên đặt hướng Đông tứ trạch và ngược lại.

Thiết kế nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?

Đối với hướng bàn thờ, gia chủ vẫn có thể chọn hướng tương tự như cách chọn hướng xây nhà. Nếu bàn thờ đặt cùng hướng với mệnh cách của gia chủ sẽ mang lại hậu vận hanh thông, đại cát đại lợi.

Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?
Nhà hướng Tây đặt bàn thờ hướng nào?

Tuy nhiên có 2 hướng ngũ quỷ mà gia chủ nên tránh đó là Tây Nam và Đông Bắc. Do đó, bàn thờ không nên đặt theo hướng Tây Nam nhìn ra Đông bắc và ngược lại, mang đến vận xấu cho cả gia đình.

Giải pháp chống nóng cho nhà hướng Tây

Tạo không gian để hạn chế sức nóng

Theo khoa học, hướng tây được biết đến là nơi nhận nguồn sáng tốt, hấp thụ nhiệt độ cao nên gia chủ nên tận dụng không gian thông tầng hoặc giếng trời để khai thác nguồn sáng tự nhiên này. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông tốt hơn để đến khi trời tối lại, không khí nóng sẽ nhanh chóng ra ngoài.

Ngoài ra gia chủ cũng nên chú ý không nên sử dụng không gian mặt đứng trước để làm phòng ngủ. Bởi sau 1 ngày chúng hấp thụ nhiệt thì ban đêm sẽ tỏa lại, không tạo sự thoải mái trong sinh hoạt gia đình. Với không gian này, gia chủ có thể tận dụng để làm cầu thang, hành lang.

Sử dụng vật liệu cách nhiệt

Vì nhà hướng tây nên hạn chế sử dụng vật liệu xây dựng có thể hấp thụ nhiệt tốt. Thay vào đó là những vật liệu cách nhiệt phổ biến như gỗ hai lớp, xi măng hai lớp…

Bên cạnh đó để tối ưu khả năng cách nhiệt hiệu quả, gia chủ nên xây dựng theo cấu tạo 2 lớp. Ưu điểm của tường này đó chính là khoảng cách 1cm ở giữa giúp làm chậm quá trình truyền nhiệt, hỗ trợ khí lưu thông.

Sử dụng cây xanh chống nắng cho nhà hướng Tây

Không chỉ nhà hướng tây mà mọi căn nhà nếu có điều kiện đều nên sử dụng một ít cây xanh để hạn chế nắng nóng, đem đến bầu không khí trong sạch.

Kết hợp cây xanh cho nhà hướng Tây
Kết hợp cây xanh cho nhà hướng Tây

Với nhà hướng tây có thể sử dụng ban công, giếng trời, hành lang để trồng những giàn hoa có tán lá nhiều. Vừa tạo nên không gian sống xanh sạch, tươi mới mà còn giúp cách nhiệt, điều hòa nhiệt độ rất tốt đấy!

Một số giải pháp chống nóng hiệu quả khác

Ngoài ra, CityA Homes còn chia sẻ đến gia chủ một số giải pháp hữu ích khác như:

 • Sử dụng sơn chống nóng.
 • Xây mái bê tông cốt thép, ngói màu.
 • Trồng nhiều cây xanh trên sân thượng.
 • Hạn chế sử dụng kính có kích thước quá lớn.
 • Xây tường hai lớp.
 • Xây tường bê tông dày.
 • Sử dụng các vật liệu cách nhiệt.
 • Xây tường bằng gạch nung để chống nóng.
 • Lựa chọn màu sơn hợp lý cho căn nhà bạn.
 • Hạn chế sử dụng vật liệu kính.
 • Thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.
 • Bố trí nhà ở gọn gàng, hợp lý.
 • Sử dụng mành tre, trúc để làm dịu nắng nóng.

Hướng nhà Tây Nam có phong thủy tốt hay xấu?

Hướng Tây Nam vượng suy

Trong bát quái, hướng Tây Nam thuộc cung khôn, là sự đại diện cho người mẹ và trong thân thể nó chính là phần đại diện cho dạ dày. Hướng này tuy là hướng tốt, thể hiện mọi sự đều chín chắn, đầy đủ, không ngừng cố gắng nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, tính chất mặt còn lại là cực thịnh tất suy.

Nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng mang đến cho các thành viên trong gia đình nhiều tài lộc và may mắn cũng như tinh thần làm việc hăng say, đức tính khiêm tốn chân thành, có lợi về quan hệ ngoại giao và bất động sản. Tuy nhiên, nhà ở hướng Tây Nam phong thủy suy lại khiến các thành viên trong gia đình khó có sự nghiệp riêng, không có tài lãnh đạo, sức khỏe thường suy yếu, hay gặp phiền phức và tổn thất về bất động sản.

Về công việc và sự nghiệp

Những người sống ở ngôi nhà có hướng Tây Nam phong thủy vượng sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc, xây dựng được nền tảng công việc ổn định. Đồng thời, khi làm việc, họ sẽ có tính cần mẫn và sức chịu đựng cao, từ đó dễ có được sự tín nhiệm của mọi người và sự nghiệp ngày càng phát triển.

Về sức khỏe

Cũng theo tính chất cực thịnh tất suy, phong thủy nhà ở hướng Tây Nam vượng giúp các thành viên trong gia đình luôn ở trong trạng thái tinh thần tốt nhất, chức năng tiêu hóa cũng ổn định.

Trái lại, phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy lại khiến các thành viên trong gia đình thiếu đi đức tính kiên trì, nhẫn nại, làm tinh thần dễ bất an, uất ức. Từ đó sức khỏe thường không tốt, đặc biệt nữ gia chủ dễ mắc phải những căn bệnh hiếm gặp và khó chữa. Do đó cần lựa chọn hướng nhà sao cho chính xác và phù hợp với phong thủy để mang lại tài lộc tốt.

Về gia đạo

Nhà ở hướng Tây Nam phong thủy vượng khiến gia đình hòa thuận, hạnh phúc. Mọi người luôn đoàn kết gắn bó và biết tôn trọng lẫn nhau. Hơn thế, nữ gia chủ có thể giúp đỡ nhiều cho sự nghiệp của nam chủ nhà từ công việc hợp tác làm ăn cho đến ngoại giao.

Ngược lại, khi nói đến gia đạo nhà hướng Tây Nam phong thủy suy lại khiến những người sống trong nhà hay có tính đại khái, qua loa, dẫn tới sự trì trệ trong công việc. Tình cảm trong gia đình cũng không được gắn kết, hay xảy ra nhiều mâu thuẫn khó hàn gắn. Đặc biệt, người phụ nữ thường là người nắm quyền trong nhà, người chồng vì thế sẽ mất hết uy nghiêm trong gia đình, làm cuộc sống khó hạnh phúc.

Phong thủy nhà hướng Tây không tốt

Nếu bạn sống trong căn nhà được đặt tại hướng Tây không tốt, nó không chỉ khiến cho phong thủy ngôi nhà bị ảnh hưởng mà còn khiến cho gia đình gặp phải nhiều điều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống, sự nghiệp cũng như sức khỏe.

Về hôn nhân, gia đình

Nếu chọn hướng nhà không tốt sẽ gây nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Đối với nam nữ chưa kết hôn, họ đều thích làm theo ý mình mà không hề quan tâm tới lời khuyên, chỉ bảo của người lớn. Mặc dù đã lập gia thất, cuộc sống hôn nhân cũng sẽ gặp nhiều trắc trở, không hạnh phúc và chỉ mang đến nhiều rắc rối hơn trong mối quan hệ gia đình.

Bên cạnh đó, mọi người trong nhà hướng Tây không hợp phong thủy sẽ có hành vi chi tiêu phung phí, gia đình thiếu tính đoàn kết và không có cơ hội để gắn kết tình cảm, bao bọc, yêu thương nhau.

Về công việc, sự nghiệp

Việc chọn nhà hướng Tây không hợp phong thủy sẽ khiến gia đình gặp khó khăn về kinh tế, làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất,… Thậm chí là dẫn đến kiện tụng, lao tù khiến nhà tan cửa nát.

Về sức khỏe

Sức khỏe của gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc chọn nhà hướng xấu. Trên cả phương diện thể lực hay tinh thần, các thành viên trong nhà đều có dấu hiệu mệt mỏi, dễ mắc các bệnh về phỏi, đường tiêu hóa, khí quản,…

Vậy nên khi xây dựng, thiết kế nhà ở, gia chủ nên xem xét và cân nhắc kỹ khi lựa chọn hướng nhà để tránh mang tới nhiều vận xui rủi, điềm xấu cho gia đình sau này.

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà hướng tây đẹp

Thiết Kế Nhà Hướng Tây Sang Trọng, Hiện đại
Thiết Kế Nhà Hướng Tây Sang Trọng, Hiện đại
Thiết Kế Nhà ống Hướng Tây Sang Trọng, Tiết Kiệm Diện Tích
Thiết Kế Nhà ống Hướng Tây Sang Trọng, Tiết Kiệm Diện Tích
Thiết Kế Nhà Hướng Tây Rộng Rãi, Thoáng Mát Kết Hợp Với Sân Vườn
Thiết Kế Nhà Hướng Tây Rộng Rãi, Thoáng Mát Kết Hợp Với Sân Vườn
Thiết Kế Nhà Hướng Tây Kết Hợp Với Lam Chắn Gỗ Chống Nắng độc đáo, ấn Tượng
Thiết Kế Nhà Hướng Tây Kết Hợp Với Lam Chắn Gỗ Chống Nắng độc đáo, ấn Tượng
Nhà Phố Hướng Tây Với Thiết Kế Lam Chống Nắng Và Cây Xanh
Nhà Phố Hướng Tây Với Thiết Kế Lam Chống Nắng Và Cây Xanh
Mẫu Nhà Phố Hướng Tây Có Lan Hoa Chống Nóng
Mẫu Nhà Phố Hướng Tây Có Lan Hoa Chống Nóng
Mẫu Nhà Hướng Tây Có Họa Tiết Trên Tường Chống Nóng.
Mẫu Nhà Hướng Tây Có Họa Tiết Trên Tường Chống Nóng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc thêm về xây nhà hướng Tây, hãy liên hệ ngay đến CityA Homes theo Hotline: 0905 389 389 để được tư vấn chính xác và chi tiết nhé!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *