Cách sơn tường đẹp và Báo giá các loại sơn tường phổ biến hiện nay

Sơn tường là một trong những bước quyết định đến vẻ đẹp và độ bền cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, khâu này luôn được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm mua sơn, quy trình kỹ thuật sơn sao cho đẹp, hay cách pha sơn như thế nào, lựa chọn loại sơn nào để tiết kiệm chi phí. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn cẩm nang cần có khi sơn tường nhé!

Sơn Tường Phổ Biến Hiện Nay
Cách sơn tường đẹp và Báo giá các loại sơn tường phổ biến hiện nay

Lý do sơn lại nhà

Bề mặt tường nhà sau một thời gian dài sử dụng sẽ xuất hiện các hiện tượng ố vàng, nấm mốc, sơn bị phồng rộp bong tróc dẫn đến loang lổ. Do vậy phải dùng nhiều phương pháp chống thấm dột, thấm ngược để bảo vệ nước ngấm vào tường dẫn đến tốn kém chi phí.

Hay theo thời gian có khả năng môi trường sống của bạn có thể là cho tường trần nhà bị cũ, mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Và đặc biệt theo thuyết duy tâm, đã được khoa học chứng minh: “Những thứ càng để lâu thì sẽ sinh ra năng lượng âm, kìm hãm sự sinh trưởng và phát triển”. Vì vậy chúng ta nên cải tạo, sơn lại ngôi nhà bạn cho tươi mới.

Lợi ích của việc sơn lại tường

Sơn lại nhà làm cho ngôi nhà trông đệp sáng và như mới xây dựng. Gia đình bạn được sống trong ngôi nhà đẹp, niềm tự hào với mỗi thành viên trong nhà khi có bạn bè, người thân tới chơi.

Giảm đi những vi khuẩn, vi sinh vật cư trí trong những khoảng tường bị ẩm mốc; bảo vệ sức khỏe của cả gia đình.

Theo phong thủy sơn lại nhà sẽ làm mới không gian tăng thêm nguồn năng lượng dương, mọi thứ sẽ được lưu thông và phát triển. Gia đình ăn lên làm ra sau sự kiện đổi mới này.

Quy trình sơn tường nhà chuẩn

Quy trình thi công sơn nhà mới

Vệ sinh và chuẩn bị bề mặt sơn

Đê thi công sơn tường, công trình cần phải đạt được độ khô cần thiết. Thông thường, trong điều kiện thời tiết lí tưởng, khô ráo liên tục thì sau khoảng 3 tuần có thể thi công sơn được.

Cần loại bỏ hết các tạp chất bằng cách dùng đá mài vệ sinh bề mặt tường. Tiếp đến dùng giấy ráp mịn hoặc thô vệ sinh tường lại lần nữa để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó mới vệ sinh bụi bẩn.

Trước khi tiến hành bả bột matit hoặc thi công sơn lót, nếu bề mặt tường quá khô cần tiến hành làm ẩm qua bề mặt tường bằng cách dùng Rulo lăn với nước sạch hay phun hơi nước dưới dạng sương mù.

Thi công sơn chống thấm

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường tiến hành sơn một lớp sơn chống thấm để bảo vệ cho công trình tránh khỏi tác động của yếu tố mưa ẩm, bên cạnh đó vẫn giữ được độ bền đẹp cho căn nhà của bạn.

Khi tiến hành sơn chống thấm, bạn phải trải qua hai lần sơn. Lần thứ nhất, trước khi thi công cần hòa trộn sơn chấm thấm với xi măng theo tỉ lệ 1:1. Lưu ý: Hỗn hợp sau khi đã pha trộn cần thi công ngay, không được để lâu quá 3 tiếng. Sau 2 tiếng ta tiến hành cho thi công hoàn thiện lần 2.

Sau khi thi công xong nếu quan sát bằng mắt thấy lớp sơn phủ đều trên bề mặt, không có vệt, không bị lệch màu giữa các lớp thì công trình đã đạt yêu cầu.

Bả (trét) bột matit

Cũng giống như sơn chống thấm, quy trình bả (trét) bột matit cũng phải trải qua 2 lần thực hiện:

Bả (trét) lần 1: Trộn đều hỗn hợp được làm từ bột bả ( trét) và nước sạch theo tỷ lệ thích hợp. Trộn cho đến khi bột đạt tới độ dẻo quánh là thi công được.

Tiến hành bả ( trét) bằng dụng cụ thi công chuyên biệt sau đó để khô từ 1-2 tiếng trước khi tiến hành bả hoàn thiện lần 2, nếu để lâu hơn thì bột sẽ bị chết. Một lưu ý khi tiến hành thi công lần 2 là cần loại bỏ hết các gợn, bột vón cụ, sạn có trên tường nhằm tăng độ bám dính.

Bả (trét) lần 2:

 • Sau một thời gian nhất định đợi bột đạt đủ độ khô cần thiết ta tiến hành cho thi công lần 2.
 • Sau khi bả (trét) lần 2 xong, để bột khô trong vòng 3 tiếng, sau đó làm phẳng bề mặt bằng cách dùng ráp mịn. Chú ý không dùng ráp nhám vì sẽ làm xước bề mặt.
 • Để việc làm phẳng được tốt hơn, trong quá trình ráp nên dùng bóng điện chiếu vào, sẽ giúp cho việc phát hiện chỗ lồi lõm được dễ dàng hơn.
 • Một lưu ý cần biết là không nên bả sửa quá 2 lần và không nên bả quá dày vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc. Có thể thi công bước tiếp theo sau 24 tiếng.

Thi công sơn lót

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 1 hoặc 2 lớp chống kiềm bằng rulo. Nếu sơn 2 lớp thì mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 1 tiếng để đảm bảo độ khô cần thiết. Có thể gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn bằng cách pha thêm 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích trước khi thi công.

Thi công sơn màu hoàn thiện

Sơn màu lần 1:

 • Sau 2 tiếng khi sơn lót có thể tiến hành thi công sơn màu lần 1.
 • Tùy vào bề mặt sơn hay mong muốn của bản thân mà bạ có thể chọn dụng cụ thi công là máy phun sơn, cọ hoặc Rulo.
 • Trước khi thi công nên pha loãng sơn màu với 10% dung môi (nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.
 • Sau khi sơn màu lần 1 cần tiến hành quan sát những khiếm khuyết còn lại của các khâu thi công trước và sửa chữa, rút kinh nghiệm cho lớp sơn hoàn thiện lần cuối.

Sơn màu lần 2:

 • Ta tiến hành sơn hoàn thiện lần cuối sau 2 tiếng hoàn thành lớp sơn lần 1. Do đây là lớp sơn hoàn thiện cuối cùng nên thi công phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ.
 • Khi sơn xong, dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không bị 2 màu, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

Quy trình thi công sơn nhà cũ

Cách làm sạch lớp sơn cũ của tường nhà

Đối với những bức tường quá cũ, lớp sơn sẽ bắt đầu có các dấu hiệu như phồng rộp, bong tróc thành từng mảng lớn nhỏ. Chính vì vậy để sơn mới lại thì bạn cần loại bỏ sạch lớp sơn đã xuống cấp này.

Để công việc làm sạch sơn dễ dàng hơn, hãy bắt đầu từ việc làm ướt tường. Bằng cách dùng nước thấm ướt bề mặt tường cần thi công sẽ làm cho lớp vỏ sơn cũ mềm đi, giúp những công đoạn loại bỏ về sau cũng nhẹ nhàng hơn nhiều.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước nóng để lớp vữa và sơn trên tường trở nên mền nhanh hơn. Khi lớp sơn tường cũ đã mềm, hãy dùng một chiếc xẻng xúc nhỏ để loại bỏ lớp vôi áo theo chiều từ dưới lên trên.

Sau khi đã làm sạch hoàn toàn lớp sơn cũ, công việc còn lại chỉ cần dùng chổi làm sạch lớp bụi còn bám lại trên đó là hoàn thành.

Cách sơn tường nhà cũ hiệu quả, tiết kiệm nhất

Bước 1: Phủ lại toàn bộ bề mặt tường bằng lớp chống thấm chuyên dụng cho tường. Thi công lên bề mặt 2-3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6-8 tiếng.

Bước 2: Sử dụng Mastic cho ngoại thất hoặc MT-T cho nội thất để làm phẳng bề mặt tường trước khi sơn phủ. Lớp Mastic dẻo này có độ cứng và độ bám dính vượt trội, giảm mức độ tiêu hao của sơn phủ cho tường. Mỗi lớp nên được thi công cách nhau từ 3 – 4 giờ.

Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành lăn sơn lót cho tường. Lớp sơn lót này nhằm bảo vệ và giảm tiêu hao cho lớp sơn phủ trang trí. Tùy theo kinh phí thi công, có thể sơn 1-2 lớp sơn lót để giúp tường của bạn đẹp và bền hơn.

Bước 4: Cuối cùng sẽ là bước sơn tường nhà cũ bằng lớp sơn trang trí mới. Hãy lựa chọn màu sơn mà bạn yêu thích và tiến hành công tác trang trí những bức tường nhà của mình.

Kinh nghiệm chọn mua sơn tường đảm bảo chất lượng tốt

Để chọn được sơn tường tốt, người tiêu dùng cần nắm thông tin về các loại sơn trên thị trường hiện nay cũng như tính năng, màu sơn, thương hiệu phù hợp. Thị trường ngày càng có đa dạng các mẫu sơn khác nhau để phù hợp với thị hiếu của người dùng.

 • Sơn cơ bản: sơn nội thất (sơn trong nhà), sơn ngoại thất (sơn ngoài nhà), sơn lót.
 • Sơn chuyên dụng: Sơn chống thấm, chịu nhiệt, chống cháy, sơn giả đá, giả gỗ, sơn nhũ.

Trong sơn nhà, người ta thường dùng sơn nước tùy vào không gian bên trong hay bên ngoài. Điều này đòi hỏi bạn phải hiểu rõ đặc trưng của công trình như: độ ẩm, độ bền, cường độ ánh sáng, tác động của môi trường, thời tiết,…để lựa chọn loại sơn phù hợp nhất.

Chọn màu sơn

Bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau đây trong quá trình chọn màu sơn như:

 • Phong cách thiết kế: Với mỗi kết cấu kiến trúc sẽ có những bảng màu khác nhau như: nhà cổ điển hay hiện đại, nhà biệt thự hay chung cư,…
 • Sở thích: Bạn có thể cân nhắc chọn màu sơn thể hiện gu thẩm mỹ, tạo dấu ấn cá nhân.
 • Diện tích sơn: Diện tích lớn hay nhỏ cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định chọn màu. Ví dụ thường nếu nhà nhỏ sẽ sơn những màu đơn giản, màu sáng để tạo chiều rộng cho không gian.
 • Sơn nội thất hay ngoại thất: điều này ảnh hưởng đến độ bền màu.
 • Phong thủy: Các gia chủ luôn quan tâm đến quan niệm phong thủy trong nhà cửa, bởi nó giúp gia tăng khí vượng, thu hút tài lộc và bình an cho cả gia đình. Ngoài ra, người ta còn chọn màu nhà theo hướng nhà, vị trí nhà sao cho đảm bảo cân bằng về phong thủy.

Kinh nghiệm chọn sơn nội thất

 • Khả năng chống thấm, chống ẩm mốc.
 • Có độ bám dính tốt, khả năng bền màu lâu.
 • Lưu ý về bề mặt sơn, độ mịn, cứng hay mềm.
 • Tính dễ làm sạch, lau chùi.
 • Các thành phần của sơn đảm bảo an toàn sức khỏe cong người.

Cách chọn sơn nhà ngoài trời

Sơn Ngoại Thất Là Gì

 • Đảm bảo độ che lấp, khả năng bám dính cao, độ bền màu cao.
 • Khả năng chống thấm, chống trầy xước, chống bám bẩn.
 • Thành phần của sơn thân thiện với con người và môi trường.

Cách biết tường có sơn lót hay không sau khi đã sơn phủ

Khi tường đã sơn phủ, để kiểm tra tường có sơn lót hay không bạn nên bóc tách 1 lớp nhỏ của màng sơn phủ ra khỏi bề mặt. Sau đó quan sát bên trong, nếu có lớp sơn trắng hoặc trắng trong thì tức là đã sơn lót rồi. Còn nếu không thì chắc chắn tường chưa được sơn lót.

3 Cách sơn tường nhà đẹp

Cách sơn tường nhà đẹp bằng con lăn

Lựa chọn con lăn

Nên chọn loại lăn chất lượng tốt, sạch sẽ, không bị tan trong sơn. Khi đó, lăn lên tường mới mịn và đều lớp sơn. Khi chọn sơn trên bề mặt kim loại, các bạn nên chọn con lăn có kích thước từ 6 đến 19mm.

Lưu ý, con lăn sợi dài có thể sơn được nhiều và nhanh hơn nhưng bề mặt không được mịn. Nên ứng dụng loại này lên bề mặt không cần mịn với loại sơn khô nhanh. Ngược lại, các con lăn có lông ngắn thì cho bề mặt mịn màng hơn. Nên thường áp dụng cho lớp sơn phủ ngoài. Bên cạnh đó, còn có loại lăn dùng cho ống, hàng rào và loại con lăn áp lực để sơn liên tục.

Kỹ thuật sơn

Bước 1: Thấm hoàn toàn con lăn vào sơn trước khi sơn. Sau đó lăn dọc bề mặt tường từ trong ra ngoài cho tới khi lớp sơn ướt hết bề mặt tường. Nên thi công theo dạng hình chữ V hay W là đúng kỹ thuật, tùy theo khu vực cần sơn.

Bước 2: Các lớp tiếp theo được lăn qua lại để lấp đầy hình vuông đã tạo ban đầu. Chỉ nên lăn với áp lực vừa phải, áp lực lớn có thể gây ra bọt khí trên bề mặt sơn hay làm bọt khí thấm vào con lăn.

Cách sơn tường nhà đẹp mịn bằng chổi

Để có lớp sơn mịn và dày đồng nhất, thợ sơn cần có kỹ thuật sơn tốt và tay nghề cứng để khi thi công lớp sơn phủ bằng chổi bền đẹp hơn.

Sơn theo thứ tự từ khô tới ẩm, phủ lớp sơn lên bề mặt và lặp lại trên phần ướt của nét trước đó. Màng sơn phủ đều lên tất cả các điểm khác trên tường, kể cả chỗ nứt và các góc. Nên dặm lại một đến hai lần ở những vị trí dễ bị hỏng, khó thi công như đầu đai ốc, kim loại….

Yêu cầu với chổi sơn: Chiều ngang của chổi thường không vượt quá 100mm. Sợi lông không dài quá 90mm. Chổi sơn cần được giữ sạch sẽ, dễ uốn, sợi lông mềm.

Thi công sơn nhà đẹp bằng cách phun

Phương pháp thi công bằng cách phun có những loại như: phun áp lực lớn, phun tĩnh điện, phun không khí nén, phun thể tích lớn áp xuất thấp, phun không có không khí.

Trước khi tiến hành phun sơn cần đảm bảo các thiết bị cần giữ gìn sạch sẽ, không có bụi, lớp sơn không dính tạp chất. Nguồn cung cấp khí không bị ẩm và dầu.

Dặc biệt luôn giữ thành phần sơn ở dạng hỗn hợp trong bình phun hoặc thùng chứa trong suốt quá trình thực hiện và được khuấy động trộn cơ học gián đoạn hoặc liên tục. Lớp sơn phải tạo thành lớp đồng nhất. Nên phun chồng lấn ở mép các vệt thi công. Điều chỉnh thành phần của hệ thống để màng sơn phun đồng nhất.

Trong quá trình phun, súng phun đặt vuông góc với bề mặt. Căn khoảng cách làm sao cho lớp sơn ướt bám được lên bề mặt. Ngừng bấm súng phun khi kết thúc đường sơn. Quá trình này cần tiến hành thật cẩn thận và tỉ mỉ, chính xác.

Lưu ý đối với các vùng dễ bị hỏng hoặc cạnh sắc, vùng khó tiếp cận khác nên được xử lý bằng phương pháp sơn dặm. Các vết nứt, đường nứt nên sử dụng phương pháp quét hoặc bôi trát.

Hướng dẫn tự pha sơn nhà đẹp chuẩn chuyên gia

Cách pha sơn nước chuẩn

 • Màu xanh lá = xanh dương + vàng (tỉ lệ 1:5).
 • Màu cam = đỏ + vàng (tỉ lệ 1:5).
 • Màu rêu = xanh dương + vàng + đỏ (tỉ lệ 5:25:1).
 • Màu đỏ đô = đỏ + xanh dương (tỉ lệ 10:1).
 • Màu tím nho = đỏ + xanh dương (tỉ lệ 1:5) .
 • Màu socola = đỏ + xanh dương (tỉ lệ 5:3).

Tính khối lượng, m2 sơn nhà

Công thức tính diện tích sơn trong nhà

Diện tích sơn trong nhà = Diện tích bề mặt sàn x Số tầng

Tuy nhiên phụ thuộc vào từng loại nhà là nhà ống, nhà nhiều phòng, trang trí đẻ tính hệ số khác nhau. Thông thường hệ số tính như sau:

 • Giá thi công sơn nhà ống, nhiều phòng: 4 mặt tường, và phần diện tích trần nhà tính hệ số 4,5.
 • Nếu nhà của bạn có nhiều phòng nhưng số lượng cửa số ở mức vừa phải tính hệ số 4.
 • Cách tính sơn nhà cấp 4, hệ thống cửa ít, có trần tính hệ số thích hợp là 3,5.
 • Còn nhà cấp 4 ít cửa mà không trần tính hệ số 3.

Cách tính diện tích sơn ngoài trời

Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền * Hệ số sơn ngoài trời

Trong đó:

 • Hệ số sơn ngoài trời dao động từ 1,2 đến 1,8 tùy theo mức độ phào chỉ (trang trí) nhiều hay ít để đưa ra hệ số cho phù hợp
 • Hệ số sơn ngoài trời bằng một với một số trường hợp đặc biệt nếu mặt ngoài của công trình không có có ban công, con tiện và lan can, trang trí…
 • Nếu không tính theo cách này thì có thể đo trực tiếp và tính từ chiều cao và chiều rộng theo diện tích thi công thực tế (trừ được phần cửa…)

Cách tính số lượng sơn cần dùng

Để đảm bảo về độ bền và tính thẩm mỹ người ta thường sơn ít nhất 2 lớp, vậy nên ta có cách tính số lượng sơn cần dùng như sau:

Số sơn cần mua = Số m2 cần sơn x m2/lít

Thông thường, 1 thùng sơn 18 lít sẽ dùng cho khoảng 60 – 70m2 (đối với sơn 2 lớp).

Ngoài ra, để có được lớp sơn hoàn hảo thì cần xét thêm một số yếu tố khác như: chất lượng tường mới hay cũ, độ phủ của sơn,…

Cách pha loãng sơn hợp lý nhất

Khi pha loãng sơn với xăng: Nên chọn loại xăng dành cho xe máy để pha vì nó k chứa tạp chất, bảo đảm được màu sắc và chất lượng cho sơn. Pha tối đa 10% thể tích sơn hoặc 2 lít xăng với thùng 17,5 lít.

Pha sơn với nước:

 • Bề mặt tường matit: pha nước + sơn màu + sơn lót theo tỉ lệ 5-10%
 • Bề mặt tường sơn trực tiếp: tối đa không quá 5% nước sạch
 • Bạn nên pha loãng sơn ở mức độ hợp lý vì khi pha loãng nước nhiều hơn yêu cầu cho phép của nhà sản xuất thì không những khó thi công vì bị chảy do loãng mà chất lượng màng sơn sẽ yếu đi do đó dễ bị phấn hóa, rêu mốc.

Cách khử mùi sơn nhà mới

Tạo không khí thông thoáng: Mở thoáng cửa nhà để khử mùi sơn ngoài việc sử dụng các muối, than hoạt tính… thì đầu tiên hãy tạo cho nhà có được không gian thông thoáng nhất.

Dùng muối trắng: pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà mà tăng giảm muối. Sau đó đổ nước muối vào chén và khoảng cách là 10m2/1 chén nước muối. Mỗi ngày thay 3 – 4 lần nhưng phải để nguyên vào vị trí cũ. Cách ngày trong 2 ngày sẽ có hiệu quả.

Dùng than hoạt tính: với tác dụng khử mùi kháng khuẩn tốt nên bạn có thể đặt hộp đựng than hoạt tính ở nhiều vị trí phòng để hút mùi sơn.

Dùng lá trà xanh: dùng lá trà xanh khổ đặt vào nhiều hộp và để ở nhiều vị trí phòng khác nhau nó sẽ hút mùi khó chịu tốt.

Dùng hạt cà phê hoặc bã cà phê đặt ở các vị trí cửa phòng, cửa sổ để mùi hương cà phê lan toàn lấn át mùi sơn.

Dùng các loại tinh dầu thơm. Dùng vỏ cam, quýt hoặc bưởi, dứa, hành tây thái thành nhiều lát mỏng và dải khắp nhà để khử mùi.

Sơn tường loại nào rẻ và tốt?

Sơn nhà cho thuê

Đối với việc sơn nhà cho thuê thì các bạn nên lựa chọn các dòng sơn có giá thành thấp để có thể tiết kiệm được chi phí. Các dòng sơn bạn có thể tham khảo: Nippon Vatex, One Kolor, To.mex,… Giá thành của các hãng sơn sẽ dao động từ 350.000 – 550.000 VNĐ/ 18 lít.

Sơn cho cửa hàng, văn phòng

Đối với sơn cửa hàng, văn phòng thì bạn có thể tham khảo các dòng sơn bình dân sẽ phù hợp. Maxilite kinh tế, Kova mịn, Dulux A300,.. là các dòng sơn phù hợp dành cho bạn. Giá sơn sẽ có sự cao hơn dòng sơn dành cho nhà cho thuê, rơi vào khoảng 550.000 – 1.000.000 VNĐ/ 18 lít.

Sơn nhà để ở

Đối với việc sơn nhà để ở thì các bạn nên lựa chọn những dòng sơn chất lượng, đảm bảo có thể sử dụng lâu dài. Tuy giá thành có cao hơn nhưng tính về lâu dài thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều. Các hãng sơn mà bạn có thể tham khảo: Dulux 5 in 1, Jotun nội thất Majestic, Jotun Jotashield hoặc Kova bóng mờ, bóng cao cấp,… Giá sơn sẽ rơi vào khoảng 1.500.000 – 2.500.000 VNĐ/ 18 lít.

Giá sơn tường nhà là bao nhiêu?

Giá sơn tường nhà theo hãng sơn
Giá nhân công sơn nước bao nhiêu 1m2 là hợp lý?
Giá thi công sơn nước, sơn bả
Giá thi công trọn gói

Hướng dẫn cách tiết kiệm giá sơn tường nhà

Xác định lượng sơn cần thi công
Chuẩn bị mặt bằng thi công
Tìm đội ngũ thi công sơn tường nhà
Nhu cầu sử dụng hãng sơn phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà nhất định nên biết

Các loại sơn hiện nay
Kinh nghiệm chọn mua sơn nhà – sơn tường tốt
Các hãng sơn nhà nổi tiếng tại Việt Nam

Các hãng sơn nước tốt nhất hiện nay

Sơn Jotun

Sơn Jotun

 • Mức giá tầm trung và thấp.
 • Không chứa APEO, thủy ngân, chì, các thành phần hóa học độc hại,…
 • Chống nấm mốc cực tốt.
 • Có thể dùng để: sơn lót, sơn phủ cho nội, ngoại thất.

Sơn Nippon

Sơn Nippon Paint

 • Giá thành hợp lý, chất lượng cao.
 • Khả năng bám dính tốt, bền màu.
 • Chống thấm cao.

Sơn Kova

Sơn Kova

 • Độ bám dính tốt.
 • Chịu được ma sát cao.
 • Chống thấm tốt.

Sơn Dulux

Sơn Dulux

 • Là dòng sơn được ưa chuộng nhất hiện nay.
 • Độ bám dính tốt.
 • Khả năng làm sạch nhanh chóng và hiệu quả.
 • Chống thấm, chống ẩm mốc tốt, thành phần có chứa chất kháng kiềm.
 • Màu sơn đa dạng và hoàn toàn an toàn.

Những trường hợp có hệ số sơn thay đổi bạn nên lưu ý

Các Lưu ý Khi Sơn

 • Nhà khung nhiều phòng, ít cửa sổ tính hệ số 4,5.
 • Nhà khung, nhiều phòng, cửa trung bình tính hệ số 4.
 • Nhà cấp 4, ít cửa tính hệ số 3,5.
 • Nhà cấp 4, không trần tính hệ số 3.

Lưu ý khi sơn

 • Nên tiến hành sơn vào thời tiết khô ráo.
 • Để sơn tường đẹp, độ phủ tốt thì trước khi lăn nên khuấy sơn từ 2 – 3 phút để có độ dẻo và tăng độ thẩm thấu, sơn đều màu.
 • Không được chia nhỏ thùng sơn trước khi khuấy sơn vì sẽ gây ra tình trạng không đều màu.
 • Phân chia sơn nội thất và ngoại thất rõ ràng, không dùng “râu ông nọ chắp cằm bà kia” vì chúng có công năng khác nhau.
 • Không lăn sơn quá mỏng, đó không phải là tiết kiệm mà sẽ làm cho sơn xuống màu nhanh chóng.

Bảng giá sơn tường nhà theo hãng sơn tại Đà Nẵng

Giá sơn tường nhà hãng Mykolor

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót Đơn giá 1m2 2 lớp bả
Sơn Mykolor Opal Feel láng mịn trong nhà 40.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Mykolor bóng cao cấp 45.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Mykolor siêu bóng cao cấp 50.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ

Giá sơn tường nhà hãng Dulux

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót Đơn giá 1m2 2 lớp bả
Sơn Dulux Inspire mịn cao cấp 40.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Dulux Easy Clean lau chùi hiệu quả 45.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Dulux Ambiance 5 in 1 cao cấp 50.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Dulux WeatherShield bóng cao cấp 50.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ

Giá sơn tường nhà hãng Jotun

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót Đơn giá 1m2 2 lớp bả
Sơn Jotun mịn cao cấp 40.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Jotun Essence dễ lau chùi 40.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Joton Majestic bóng cao cấp 50.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Jotun Jotashield bóng cao cấp 55.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ

Giá sơn tường nhà hãng Kova

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót Đơn giá 1m2 2 lớp bả
Sơn Kova mịn nội thất K771 40.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Kova mịn cao cấp K260 45.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Kova bán bóng K5500 trong nhà 50.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Kova bóng cao cấp K871 trong nhà 55.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ
Sơn Kova bóng cao cấp K360 ngoài trời 55.000 VNĐ 10.000VNĐ 10.000VNĐ

Giá sơn tường nhà hãng Maxilite

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót
Sơn Maxilite kinh tế trong nhà 35.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Maxilite mịn trong nhà 40.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Maxilite mịn ngoài nhà 45.000 VNĐ 5.000VNĐ

Giá sơn tường nhà hãng Nippon

Sản phẩm Đơn Giá 1m2 2 lớp sơn tường Đơn giá 1m2 1 lớp sơn lót
Sơn Nippon Vatex trong nhà 35.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon Matex trong nhà 40.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon Super Matex ngoài nhà 45.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon Odourless chùi rửa vượt trội trong nhà 45.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon Odourless bóng không mùi trong nhà 50.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon Odourless siêu bóng cao cấp trong nhà 50.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon WeatherGard bóng ngoài trời 50.000 VNĐ 5.000VNĐ
Sơn Nippon SuperGard bóng mờ ngoài trời 45.000 VNĐ 5.000VNĐ

Các đơn vị cung cấp sơn uy tín tại Đà Nẵng

STT Đơn vị Thông tin liên hệ
1 Công Ty TNHH Songod
 • Địa chỉ: 33 Hoàng Văn Thái, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6374 1357 & 023 6374 1359 & 023 6378 5299 & 0702 639 735
 • Website: http://www.songod.vn
2 Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ An Lạc
 • Địa chỉ: 680 Điện Biên Phủ, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6382 1665 & 0936 128 078
 • Website: http://songopuanlac.com
3 Công ty TNHH Unichem
 • Địa chỉ: Lô C5, Đường số 4, KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6365 9918 & 023 6365 9917 & 0332 996 777
 • Website: https://unichemvietnam.com
4 VLXD Trần Thị
 • Địa chỉ: Số 204 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng / Kho hàng và xưởng sản xuất: Số 420/3 Lê Văn Hiến, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 • Hotline: 0903 595 049
 • Website: www.tranthi.vn
5 Công ty cổ phần L.Q Joton – Chi Nhánh Đà Nẵng
 • Địa chỉ: Lô 29-32 Khu dân cư Trung Nghĩa, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Hotline: 023 6373 6206 & 1800 9048
 • Website: http://www.joton.com.vn

Trên đây là những thông tin về sơn tườngCityA Homes muốn giới thiệu với bạn. Để có một màu sơn đẹp và chất lượng ngoài lựa chọn một hãng sơn uy tín thì công thức cũng như phương pháp sơn cũng rất quan trọng. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn chọn được một màu sơn phù hợp với tổ ấm của mình, mạng lại cảm giác thoải mái, sang trọng và hợp với bản mệnh của gia chủ.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: cityahomes.vn@gmail.com

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

5/5 - (1 vote)
0905 389 389