Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản

1. Công năng sử dụng:
– Tầng 1: Phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh.
– Tầng 2: 3 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh, phòng thờ.
2. Diện tích: 5x20m.
3. Chi phí hoàn thiện (Chưa bao gồm nội thất rời): 850 – 900 triệu.
4. Chi phí thiết kế: 19 triệu.
5. Phong cách: Hiện đại.

Nếu quý khách có nhu cầu về các công trình của CityA Homes, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0935 111 555 để được hỗ trợ tốt nhất

Thuộc danh mục công trình: Thiết kế kiến trúc - Nhà đẹp - Nhà đẹp Đà Nẵng - Nhà phố 2 tầng

Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 1
Mẫu nhà phố 2 tầng 5x20m
Mẫu nhà phố 2 tầng đơn giản 2

Nhà phố mái bằng là mẫu thiết kế nhà khá phổ biến ở các thành phố, kiểu mái này thay vì lợp ngói như mái thái với độ dốc lớn thì được thiết kế mái theo kiểu đổ bê tông cốt thép, khá chắc chắn và giúp cho mẫu nhà thêm sang trọng, toát lên sự hiện đại, thời thượng.

Ưu và nhược điểm nhà phố mái bằng

  • Ưu điểm

Nhà mái bằng là kiểu nhà được thiết kế và xây dựng mái theo kiểu đồ bê tông nên loại hình nhà này chưa bao giờ là lỗi thời. Nhà mái bằng sở hữu kiến trúc gọn gàng, chắc chắn, không làm ảnh hưởng đến nhà bên cạnh nên có thể xây trong ngõ ngách và phù hợp với mọi diện tích đất. Nhà mái bằng có tính bền bỉ cao và khả năng chống chịu trước tác động từ tự nhiên như mưa bão vì độ dốc tương đối thấp. 

Không chỉ thế, mặt sàn của mái có thể tận dụng làm sân thượng hoặc sân phơi, sân tập thể dục. Tầng thượng của nhà có thể thiết kế trồng thêm cây xanh, trồng rau,… đây là lợi thế nổi trội của kiểu nhà mái bằng mà các kiểu nhà mái khác không có. 

  • Nhược điểm

Hạn chết của nhà mái bằng là có trọng lượng rất nặng, gây áp lực cho phần móng nên phần móng của ngôi nhà phải được xây dựng thật kỹ, chính vì vậy mà chi phí xây dựng tăng cao. 

Nhà mái bằng rất dễ thấm tạo nên những vết loang lỗ trên tường, gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà nhưng việc sửa chữa và chống thấm lại rất khó khăn. Khi trời đổ mưa, mái bằng thường lưu lại rác thải như lá cây, cát,.. Cuối cùng, bởi vì độ dốc thấp nên nhà mái bằng lâu thoát nước hơn. 

Lưu ý khi thiết kế nhà phố mái bằng

  • Đầu tiên là phần thiết kế mái: Bạn có thể cải biên hoặc sáng tạo phần mái theo mong muốn, tuy nhiên nên sử dụng hệ thanh lam chắn nắng, chắn mưa cho ngôi nhà thêm tính thẩm mỹ cao.
  • Lựa chọn nguyên vật liệu chất lượng: Chỉ sử dụng nguyên vật tư có chất lượng tốt, tránh nguyên vật tư chất lượng kém, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín: Bạn nên tìm hiểu kĩ về đơn vị mình định thuê thiết kế và thi công xây dựng cho căn nhà của bạn. 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp do CityA Homes thiết kế tại đây.