Mẫu nhà phố mái thái tân cổ điển

Nếu quý khách có nhu cầu về các công trình của CityA Homes, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0935 111 555 để được hỗ trợ tốt nhất

Thuộc danh mục công trình: Thiết kế kiến trúc - Nhà cấp 4 mái thái - Nhà đẹp - Nhà đẹp Đà Nẵng

Mẫu nhà phố đẹp 2 tầng mái thái

Xu hướng thiết kế mái thái tân cổ điển được lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc nhà phố tân cổ điển Châu Âu. Không chỉ sở hữu thiết kế sáng tạo, độc đáo mà mẫu nhà phố mái thái tân cổ điển còn đem đến những ưu điểm vượt trội về công năng cho chủ nhân của ngôi nhà. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay mẫu nhà phố lạ mắt này! 

1. Nhà mái thái là gì? 

Là kiểu nhà được xuất phát từ Thái Lan, được cấu tạo bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che đầu; chúng đều tuân theo thiết kế kiến trúc Thái. 

Đặc điểm nổi bật của kiểu nhà này là phần mái được xếp chồng lên nhau, tạo độ dốc nhất định. Đảm bảo bạn sẽ sở hữu một căn nhà nổi bật, sang trọng khi sở hữu kiểu nhà phố mái thái. 

2. Phong cách tân cổ điển là gì? 

Kiến trúc tân cổ điển được hiểu đơn giản là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại tạo nên một tổng thể vừa cân đối, mang đến nét độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của chủ nhân căn nhà. Kiến trúc tân cổ điển mang đậm những đường nét thiết kế sang trọng và bắt mắt, chú trọng và chau chuốt những tiểu tiết, từng đường nét riêng để tạo nên một căn nhà hoàn hảo nhất, đẹp mắt nhất.

Nhà phố theo phong cách tân cổ điển sẽ nhấn mạnh vào các thức cột, các cột trụ được xây dựng chắc chắn. Các cột trụ vừa là nơi để trang trí cũng là nơi thể hiện được nét đẹp kiến trúc riêng. Lối kiến trúc này không quá màu mè, thường được ứng dụng các bảng màu đẹp mắt và phổ biến để tạo nên sự độc đáo riêng khi kết hợp với những đường nét thiết kế.

3. Lưu ý khi thiết kế nhà phố mái thái tân cổ điển

  • Quan tâm đến phối cảnh mặt tiền nhà phố
  • Tuân thủ theo một lối kiến trúc tân cổ điển nhất định
  • Lựa chọn và sử dụng tone màu sắc thống nhất: Nên sử dụng những gam màu trung tính để toát vẻ thanh thoát và quý phái
  • Xác định rõ công năng từng khu vực sử dụng trong nhà
  • Quan tâm và chú trọng đến các yếu tố ánh sáng, gió
  • Thi công lợp ngói: độ dốc mái, lợp ngoài rìa, lợp ngoái cuối mái, cuối nóc, ngói nóc
  • Tham khảo các mẫu nhà trước khi đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo các mẫu nhà phố đẹp do CityA Homes thiết kế tại đây.