Tôn mạ kẽm là gì? Phân loại và ứng dụng của tôn mạ kẽm 

Tôn mạ kẽm loại một loại vật liệu được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xây dựng, sử dụng cho thi công mái nhà, vách ngăn,… Để biết thêm thông tin về tôn mạ kẽm cũng như phân loại, ứng dụng của chúng, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. 

Tôn Mạ Kẽm
Tìm hiểu thông tin chung về tôn mạ kẽm

Tôn mạ kẽm là gì?

Tôn mạ kẽm còn được gọi ngắn gọn là tôn kẽm. Tôn kẽm là một loại vật liệu xây dựng được sản xuất từ các tấm kim loại (tấm thép) có bề mặt được bao phủ bởi một lớp kẽm trong quá trình nhúng nóng.

Tôn kẽm có ưu điểm là nhẹ, dễ dàng vận chuyển, độ bền cao. Bên cạnh đó, loại tôn này khả năng chống gỉ tốt. Vì lý do đó mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại vật liệu này được sử dụng trong đời sống thường ngày như các thiết bị điện gia dụng …

Phân loại tôn mạ kẽm?

Phân loại tôn mạ kẽm có thể dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau:

Dựa vào hình dạng

Tôn mạ kẽm dựa vào hình dạng được chia thành 2 loại gồm tôn kẽm dạng tấm và dạng cuộn.

Dựa vào độ dày

Đây là cách phân loại của tôn là phổ biến nhất hiện nay. Căn cứ theo tiêu chí này thì tôn mạ kẽm được phân làm 2 loại đó  là tôn cứng và tôn mềm

Loại cứng: Bao gồm  tôn cứng loại phẳng và tôn cứng loại sóng. Cả 2 loại tôn phẳng và tôn sóng trên đều có độ dày trong khoảng từ 0.15 – 0.55mm.

Loại mềm: Thông thường có độ dày trung bình cao hơn so với tôn mạ kẽm cứng và thường dao động trong khoảng từ 0.22 – 3.2mm.

Ngoài ra, chúng ta còn có các loại tôn mạ kẽm khác gồm tôn kẽm phẳng, tôn kẽm sóng vuông và tôn kẽm cuộn.

Tôn kẽm phẳng

Tôn kẽm phẳng được chia ra thành 2 loại 2, bao gồm tôn phẳng và tôn sóng. Tôn phẳng là loại tôn được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp và chế tạo máy, còn tôn sóng thì được ứng dụng trong công nghiệp xây dựng.

Loại Tôn Kẽm Phẳng
Tôn kẽm phẳng

Tôn kẽm sóng vuông

Loại tôn này giữ một vai trò quan trọng trong công nghiệp và xây dựng. Hiện nay, người ta ứng dụng tôn kẽm sóng vuông phổ biến để làm mái che cho các công trình, tòa nhà hay được ứng dụng trong làm vách ngăn cho nhà kho, nhà xưởng,…

Gạch Mạ Kẽm Sóng Vuông
Tôn mạ kẽm sóng vuông

Tôn mạ kẽm cuộn

Tôn mạ kẽm cuộn còn có tên gọi khác là thép cuộn mạ kẽm nhúng nóng loại SGHC và SGCC, khổ có kích thước nằm trong khoảng 320mm – 660mm với độ dày trong khoảng 0.6 – 3.15mm, theo tiêu chuẩn JIS G3302:2010 và được chứng nhận phù hợp (Quacert – Tổng cục đo lường chất lượng)

Tôn Kẽm Cuộn
Tôn mạ kẽm cuộn

Thông số kỹ thuật của tôn kẽm

Công suất thiết bị 300.000 tấn / năm
Công nghệ Công nghệ NOF hiện đại, mạ nhúng nóng với công nghệ dao gió, skinpass ướt
Tiêu chuẩn Tiêu chuẩn Nhật Bản: JIS G3302, tiêu chuẩn Mỹ ASTM A653, tiêu chuẩn Úc AS 1397, tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 10346
Độ dày 0.16 ÷ 1.6 mm
Bề rộng 750÷1219mm
Trọng lượng cuộn Tối đa 10 tấn
Đường kính 508 mm
Khả năng mạ 60 ÷ 300 g/m2

Giới thiệu một số thương hiệu bán tôn mạ kẽm uy tín

Tôn mạ kẽm Hoa Sen

Đây được xem là thương hiệu “vua” trong lĩnh vực sản xuất tôn kẽm. Sản xuất tôn trên dây chuyền hiện đại với công nghệ NOF, thân thiện với môi trường.

Tôn Kẽm Hoa Sen
Tôn mạ kẽm hoa sen

Tôn mạ kẽm Hoa Sen đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất đối với thép mạ kẽm với tiêu chuẩn Nhật Bản JIS G 3302. Tôn chống ăn mòn tốt, có bề mặt lớp mạ nhẵn mịn, đây được xem là thương hiệu được lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong lựa chọn tôn.

Tôn Hoa Sen là thương hiệu có các sản phẩm phổ biến, phủ sóng trên toàn quốc và đang trên đà vươn rộng ra thị trường quốc tế. Sản phẩm tôn của Hoa Sen đã xuất hiện tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Tôn mạ kẽm Hòa Phát

Tôn mạ kẽm Hòa Phát với dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất được nhập khẩu từ các nước châu Âu, G7. Đây là thương hiệu được đánh giá tốt nhất trên thị trường. 

Tôn Kẽm Hòa Phát
Tôn mạ kém Hòa Phát

Hiện nay, tôn Hòa Phát nhận được rất nhiều sự lựa chọn và có được sự tin tưởng của người tiêu dùng bởi các sản phẩm của thương hiệu đáp ứng được cả về mặt chất lượng và sự đa dạng mẫu mã.

Tôn mạ kẽm Phương Nam

Tôn mạ kẽm Phương Nam còn được gọi với tên khác là tôn mạ kẽm Việt Nhật hay tôn kẽm SSSC.

Tôn kẽm Phương Nam được sản xuất dựa trên trên dây chuyền tiên tiến, mạ nhúng nóng liên tục với công nghệ NOF hiện đại, tiên tiến của thế giới, tôn của thương hiệu Phương Nam có khả năng tốt trong việc chống ăn mòn trong môi trường tự nhiên.

Tôn Kẽm Phương Nam
Tôn mạ kẽm Phương Nam

Tôn mạ kẽm SSSC là sản phẩm có bề mặt nhẵn bóng, phù hợp ứng dụng trong sản xuất các mặt hàng gia công tấm lợp và trong sản xuất thủ công mỹ nghệ …

Tôn mạ kẽm Đông Á

Tôn Đông Á là một trong những thương hiệu hàng đầu về sản xuất Tôn. Đơn vị này chuyên sản xuất các loại thép cán nguội và tôn kẽm để phục vụ cho ngành xây dựng công nghiệp và dân dụng, ứng dụng trong hạ tầng giao thông, thiết bị gia dụng…

Tôn Kẽm Đông Á
Tôn mạ kẽm Đông Á

Tôn Đông Á ứng dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, nhập khẩu từ các nước có nền công nghệ hiện đại nhất trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước khu vực Châu Âu…Chất lượng sản phẩm của đơn vị này được đánh giá rất cao cả trong và ngoài nước. Sản phẩm của Tôn  Đông Á đã đạt giải nhất chất lượng quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương.

Ứng dụng của tôn mạ kẽm là gì?

Tôn mạ kẽm có rất nhiều ứng dụng, nổi bật nhất là các ứng dụng sau đây:

  • Tôn mạ kẽm được ứng dụng trong ngành xây dựng, sử dụng để chế tạo các tấm lợp, ứng dụng để chế tạo vách ngăn và máng xối
  • Tôn mạ kẽm cuộn được sử dụng để làm trần nhà, mái che, cửa cuốn, ống nước cũng như vật liệu gia đình,…
  • Tôn mạ kẽm dùng để chế tạo vỏ của thiết bị điện tử – điện lạnh, ví dụ như tủ lạnh, máy giặt, máy vi tính và nồi cơm điện,…
  • Ứng dụng chế tạo phụ tùng các loại xe máy, xe oto, chế tạo các loại cửa cuốn, cửa sập và két sắt.
  • Trong ngành cơ khí, máy móc, tôn mạ kẽm đóng vai trò trong quá trình sản xuất tivi, máy tinh, tủ lạnh,…

Bài viết là một số thông tin về tôn mạ kẽm. Chắn chắn sẽ giúp các bạn có thể hiểu thêm về loại vật liệu này để ứng dụng trong cuộc sống.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

  • Hotline: 0905 389 389
  • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *