Cách xem tuổi làm nhà chuẩn và đầy đủ nhất – Tuổi xây nhà năm 2021

Người xưa luôn tâm niệm rằng “Xây nhà chỉ 1 lần trong đời”, cho nên bất kỳ gia chủ cũng cần tìm hiểu kỹ các kiến thức liên quan đến nhà cửa từ việc xem phong thủy như coi hướng nhà, xem tuổi làm nhà, xem ngày động thổ cho đến việc tìm hiểu về thiết kế, thi công, kết cấu. Trong đó, việc xem tuổi làm nhà là một trong những yếu tố quan trọng, bởi vì khi xây nhà hợp tuổi và hợp mệnh gia chủ sẽ giúp sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt, mang lại sự thịnh vượng lâu dài. Hãy cùng CityA Homes nghiên cứu về chủ đề này.

Xem Tuổi Làm Nhà Hợp Phong Thủy
Xem Tuổi Làm Nhà Hợp Phong Thủy

Xem tuổi làm nhà

Bạn đang thắc mắc “Thế nào là hợp tuổi làm nhà?”. Tuổi hợp làm nhà là không được phạm vào 3 hạn Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu.

 • Hạn Hoàng Ốc được định nghĩa là ngôi nhà có âm khí xấu, phạm vào hạn Hoàng Ốc sẽ khiến gia đình gặp những điềm xui trong cuộc sống lẫn công việc.
 • Hạn Tam Tai được hiểu rằng tam là ba, tai trong tai họa. Nghĩa là 12 năm thì 3 năm liên tiếp gặp hạn. Những lưu ý khi gia chủ gặp hạn tam tai, chủ nhà không nên bắt đầu những việc quan trọng như tự kinh doanh riêng hay mở công ty bởi vì sẽ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ.
 • Hạn Kim Lâu là từ ngữ quen thuộc khi tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Khi gặp hạn kim lâu gia đình thường sẽ kiêng kỵ không tiến hành các công việc trọng đại như ăn hỏi, cưới xin, làm nhà.
xem tuổi chuẩn phong thủy, chọn đúng ngày giờ để động thổ sẽ đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.
Xem tuổi chuẩn phong thủy, chọn đúng ngày giờ để động thổ sẽ đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình.

Ngày Tốt Làm Nhà

Ông bà ta thường có câu “Lấy vợ theo tuổi đàn bà, làm nhà theo tuổi đàn ông” vì vậy chọn ngày tốt để làm nhà phụ thuộc vào tuổi nam trong nhà. Để chọn năm, ngày và giờ động thổ phải phải tuân theo những nguyên tắc.

Tránh các ngày không mang lại may mắn. Đầu tiên là ngày Nguyệt Kỵ là ngày 5,14, 24 hàng tháng, những ngày này được hiểu “nửa đời, nửa đoạn” làm việc gì cũng dở dàng, đứt đoạn. Sau đó ngày Tam Nương, tính theo lịch âm là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27. Cuối cùng là ngày Sát Chủ, ngay từ các tên cũng biết được đây là một ngày đại kỵ không thể xây nhà, động thổ, cưới xin.

Cách chọn ngày tốt theo phong thủy đó là ngày Đại Cát và Tiểu Cát. Đây chính 2 ngày may mắn, gia chủ nên tham khảo để chọn khởi công xây dựng. Ngày Đại Cát (Can Sinh Chi) là những ngày sau: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi. Ngày Tiểu Cát là (Chi Sinh Can) là bao gồm những ngày: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tận, Canh Tuất

Cách chọn ngày tốt theo phong thủy ia chủ nên tham khảo để chọn khởi công xây dựng
Cách chọn ngày tốt theo phong thủy gia chủ nên tham khảo để chọn khởi công xây dựng

Mượn tuổi làm nhà

Như bài phân tích trên đã hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà phụ thuộc vào tuổi người đàn ông trong gia đình. Tuy nhiên, sẽ có nhiều người muốn xây nhà ngay nhưng người nam trong nhà không hợp tuổi. Vì vậy, ông bà ta sẽ chọn phương án mượn tuổi làm nhà. Đó chính là mượn mệnh của một người quen có vận khí tốt, hợp với năm xây nhà để đứng ra động thổ.

Hướng dẫn mượn tuổi làm nhà

 1. Chủ nhà làm thủ tục giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
 2. Trong quá trình động thổ, người được mượn tuổi làm khấn vái.
 3. Trong lúc làm lễ, gia chủ nên đi chỗ khác, sau đó khi làm lễ xong có thể về.
 4. Lúc nhập trạch, người được mượn tuổi cần làm những nghi lễ như dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới.
 5. Bàn giao lại cho gia chủ, chủ nhà làm giấy mua lại nhà.
 6. Cuối cùng chủ nhà làm lễ nhập trạch.
hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà phụ thuộc vào tuổi người đàn ông trong gia đình
Hướng dẫn cách xem tuổi làm nhà phụ thuộc vào tuổi người đàn ông trong gia đình

Phong thủy trong xây nhà luôn là vấn đề khó khăn và nhức nhối của mọi gia đình, nếu không tìm hiểu kỹ và đọc thông tin không chuẩn xác sẽ dẫn đến hậu quả là không hợp phong thủy. Điều đó sẽ mang lại nhiều điềm xui trong tương lai.

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *