Top 5 miếng xốp cách nhiệt giá rẻ, chất lượng tốt và phổ biến nhất 2021

Xốp cách nhiệt là một trong những vật liệu chống nóng, ngăn cách nhiệt độ giữa không gian bên trong và môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt cần lưu ý những chi tiết nào để sử dụng sản phẩm một cách tối đa nhất? Hãy cùng chúng tôi – CityA Homes tham khảo bài viết dưới đây top 5 xốp cách nhiệt phổ biến nhất 2021!

Top 5 Xốp Cách Nhiệt Phổ Biến Nhất 2021
Top 5 Xốp Cách Nhiệt Phổ Biến Nhất 2021

Top 5 xốp cách nhiệt phổ biến nhất 2021

Tấm mút xốp cách nhiệt giá rẻ PE OPP

Đây là loại miếng xốp cách nhiệt hay được gọi là mút bạc cách nhiệt OPP được cấu tạo bởi một lớp PE thổi bọt khí và được dán màng OPP đã được xử lý chống oxy hóa với chức năng cách nhiệt, cách âm, chống ẩm hiệu quả. Cả hai lớp được gắn liền với nhau và cuốn thành cuộn.

Phân loại

Có hai loại xốp cách nhiệt OPP trên thị trường ngày nay: Xốp cách nhiệt OPP bạc và không bạc.

 • Mút xốp cách nhiệt OPP không bạc: Xốp tấm cách nhiệt được làm từ chất liệu PE cao cấp nên khả năng cách nhiệt, chống ẩm tốt cho sàn nhà một cách tối ưu và hiệu quả.
 • Mút xốp cách nhiệt OPP có bạc: Chúng được tạo từ những chất liệu nhựa PE nhưng nó còn được phủ thêm một lớp tráng bạc có độ dày vừa phải, phù hợp. Lớp bạc này phủ lên bề mặt nhựa, nhằm chống lại các bức xạ do mặt trời gây ra. Nó cũng cách âm hiệu quả cho các nhà máy xây dựng, khu công nghiệp.

Ưu điểm sản phẩm

 • Sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế nên về chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo cũng như những tính năng vượt trội của nó có thể được tận dụng triệt để.
 • Cách nhiệt lớn lên đến 97%, lượng nhiệt bên ngoài môi trường xâm nhập vào không gian bên trong nhà được phân tán, giảm đáng kể, mang lại bầu không khí ổn định mát mẻ tránh sự oi bức của nắng mặt trời.
 • Cách âm tốt, giảm đến 80% tiếng ồn. Mặt xốp dày được cấu tạo phù hợp với chức năng giảm đi tiếng ồn bên ngoài không gian nhà. Giảm tiếng ồn cho các hệ trần vách của nhà ga, sân bay, trường học,… những nơi có tần xuất tiếng ồn lớn, thường xuyên.
 • Là vật liệu có thể tái sử dụng, vật liệu khá thân thiện với môi trường.
 • Giảm được nhiều chi phí về việc sử dụng điện năng, cung cấp ánh sáng và điện năng khi sử dụng điều hòa.
 • Trọng lượng sản phẩm nhẹ, an toàn rất dễ di chuyển đến các khu vực cần thi công với khoảng cách gần hoặc xa.
 • Cấu trúc sản phẩm đặc biệt khi có ô thổi bọt khí ở các lớp màng PE nhỏ. Tất cả chúng đều được kết hợp với các màng xốp cao cấp OPP nhằm ngăn cản quá trình phản ứng oxy hóa ảnh hưởng đến vật liệu cũng như sản phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng sản phẩm.

Ứng dụng trong đời sống hàng ngày

Với những đặc tính và ưu điểm vượt trội như trên, tấm xốp PE OPP được dùng để cách nhiệt, cách âm cho không gian các nhà xưởng, các chung cư, các quan karaoke, rạp chiếu phim… Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống ẩm nên dùng để lót ván sàn cho sàn gỗ các khách sạn, xưởng sản xuất, nhà kho, văn phòng công nghiệp, khu chế xuất,… giảm độ ẩm mốc, kéo dài thời hạn sử dụng cho sàn.

Giá tham khảo

 • Xốp cách nhiệt OPP – 2mm 1.350.000 đ/cuộn.
 • Xốp cách nhiệt OPP – 3mm 1.100.000 đ/cuộn.
 • Xốp cách nhiệt OPP – 5mm 1.300.000 đ/cuộn.
 • Xốp cách nhiệt OPP – 8mm 1.050.000 đ/cuộn.
Tấm Mút Xốp Cách Nhiệt Giá Rẻ Pe Opp
Tấm Mút Xốp Cách Nhiệt Giá Rẻ PE OPP

Tấm xốp chống nóng COOl Foam XPS Cát Tường

Đây là loại tấm xốp được cấu tạo từ một lớp chất dẻo PS được hàn dính với nhau, có bọt và có khả năng chống nóng tốt.

Ưu điểm sản phẩm

 • Với công nghệ sử dụng năng lượng 100% từ ánh nắng mặt trời, tận dụng tối đa lượng nhiệt, tiết kiệm chi phí.
 • Khả năng tỏa nhiệt, ngăn chặn nhiệt từ bên ngoài vào môi trường K=0.028 – 0,036 W/mk sản phẩm dường như không thể có khả năng hấp thụ nhiệt.
 • Với tính chất dạng xốp, cùng với những hạt khí nhỏ li ti nên không quá nặng khi vận chuyển cũng như lắp đặt thiết bị vật tư công nghiệp.
 • Khả năng chống thấm, chống ẩm với kết cấu cấu trúc Closecell – cấu trúc tế bào kín nhằm ngăn cản sự xâm nhập các dạng chất lỏng, ngăn sự thâm nhập bên trong bề mặt vật liệu.
 • Vật liệu thân thiện môi trường, không gây độc hại tới người sử dụng. Sử dụng lượng hóa học ổn định, không gây hại hạn chế sự ăn mòn sản phẩm.
 • Các tính chất mà xốp cách nhiệt mang lại như chống nước, chống ẩm và chống các vi khuẩn xâm nhập để đảm bảo sản phẩm có thời hạn sử dụng cao nhưng không vì thế mà độ bền sản phẩm mất đi, nó chỉ giảm bớt một phần vì khả năng biến đổi theo thời gian.
 • Hơn thế, khả năng chống ăn mòn sản phẩm khá cao bởi đặc tính thấm hút của sản phẩm.
 • Khả năng làm chậm quá trình chuyển nhiệt. Cấu trúc ô kín độc đáo đã tạo ra các bọt khí li ti nhằm ngăn chặn quá trình tỏa nhiệt không cho nhiệt xuyên qua.

Ứng dụng trong đời sống

 • Dùng tấm xốp Cool Foam như là một tấm lót nền nhà hoặc là trần nhà đảm bảo nền nhà không nóng quá vào mùa hè, lạnh quá vào mùa đông, tấm lót trần nhà không bị thấm dột những lúc trời mưa lớn.
 • Là vách ngăn xử lý nền và phần mái chống rung, chống ồn cho các nhà xưởng, các phòng dễ có tiếng ồn lớn như Karaoke, trường học.

Giá tấm xốp chống nóng tham khảo

 • Xốp XPS 2.5cm*25mm KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 35kg/m3: 95,000 đ/m2.
 • Xốp XPS 2.5cm*25mm KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 38kg/m3 m2: 90,000 đ/m2.
 • Xốp XPS 2.5cm*25mm KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 40kg/m3 m2: 97,000 đ/m2.
Tấm Xốp Chống Nóng Cool Foam Xps Cát Tường
Tấm xốp chống nóng COOl Foam XPS Cát Tường

Xốp cách nhiệt Việt Nhật PE Foam

Đây là sản phẩm sử dụng các dạng vật liệu PE Foam với nhiều dạng kích thước khác nhau. Chẳng hạn như xốp cách nhiệt 1 mặt bạc với các kích thước 2mm, 3mm, 5mm hoặc 2 mặt bạc với các kích thước như 5mm, 8mm, 10mm. Mỗi kích thước sẽ có những mức giá khác nhau trên thị trường.

Ưu điểm sản phẩm

 • Vật liệu cách nhiệt hiệu quả. Được cấu tạo bởi các mặt bạc nên sản phẩm sẽ có khả năng tản nhiệt nhất là với thời tiết nắng nóng của mùa hè Việt Nam, nhiệt độ có thể lên đến 40 – 41 độ C. Khi nhiệt độ cao, sử dụng sản phẩm xốp cách nhiệt trong nhà sẽ giúp nhiệt độ giảm đáng kể, giảm dao động 10 – 15 độ C đem lại không gian thoáng mát hơn so với bầu không khí bên ngoài.
 • Cách âm tốt, ngăn cản âm thanh trong những không gian rộng, ồn ào gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tấm cách nhiệt việt nhật góp phần làm giảm lượng âm thanh bên ngoài xâm nhập vào nhà, tránh bị làm phiền bởi các yếu tố xung quanh.

Ứng dụng trong đời sống

Sử dụng trong các chung cư, các khu trung tâm, xí nghiệp,… nhằm giảm lượng tiếng ồn bên ngoài môi trường và cách nhiệt hiệu quả cho không gian trong đem đến không gian thoáng mát hơn, tăng hiệu suất làm việc.

Xốp Cách Nhiệt Việt Nhật Pe Foam
Xốp Cách Nhiệt Việt Nhật Pe Foam

Mút xốp cách nhiệt cách âm EPS Việt Hưng

Được làm từ hạt Expandable PolyStyrene EPS resin nên chúng có tính giản nở tốt dưới dạng những hạt xốp hơi, xốp hơi giản nở chứa các chất khí nhẹ, nhằm tạo một không gian bên trong để từ đó có khả năng cách nhiệt hiệu quả.

Ưu điểm sản phẩm

 • Trong thời tiết khi hậu nóng bức như hiện nay, việc sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại vào chống nóng rất cần thiết. Tuy nhiên chỉ được áp dụng với diện tích nhỏ còn đối với các nhà máy thì các thiết bị đó sẽ không thể đáp ứng vì thế việc sử dụng tấm xốp cách nhiệt EPS là điều hiển nhiên mà mang lại lợi ích cho danh nghiệp bởi tính rẻ, bền, dễ di chuyển của sản phẩm.
 • Ngoài khả năng cách nhiệt tối ưu, tấm xốp cách nhiệt EPS còn có công dụng cách điện hiệu quả nhờ có khả năng chống thấm nước, cùng với sự kết hợp khả năng chống chịu kiềm và axit nên vô cùng thích hợp sử dụng chống nóng cho các khu công nghiệp hoặc làm vật dụng đựng các đồ đông lạnh, các kho lạnh.
 • Tấm xốp cách nhiệt này đảm bảo rẻ hơn gấp nhiều lần do cấu tạo đơn giản, chất liệu rẻ nhưng vẫn rất chất lượng.
  Trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển những tấm xốp trở nên vô cùng đơn giản.

Ứng dụng trong đời sống

Sản phẩm được ứng dụng trong các quá trình sản xuất panel, ốp tường, trần và ứng dụng làm nền cho các kho đông lạnh bởi tính chất cách âm, cách nhiệt và cách điện của nó.

Giá tham khảo

Loại 1m*2m sẽ có giá dao động từ 40 000 – 140 000 đồng.

Mút Xốp Cách Nhiệt Cách âm Eps Việt Hưng
Mút Xốp Cách Nhiệt Cách âm Eps Việt Hưng

Tấm xốp cách nhiệt giá rẻ Eco Foam XPS

Một loại vô cùng hiệu quả với tính chất chống nóng, chống cháy – Eco XPS Foam. Là sản phẩm được cấu tạo từ nhiều hạt nhựa PolyStyren, khí cùng với một số chất liệu khác để tạo nên sản phẩm. Các bọt khí liên kết với nhau, sự kết hợp như vậy làm cho sản phẩm có cấu trúc gần giống với hình dạng cấu trúc tổ ong.

Ưu điểm

 • Cấu trúc tổ ong liên kết chặt chẽ nhờ đó có khả năng chống nóng, cách nhiệt hiệu quả. Hơn thế, sự liên kết chặt chẽ các phân tử với nhau tạo nên một tấm bảo vệ, ngăn cản sự thấm hút nước, chống nước, chống ẩm tối đa.
 • Vì đặc tính như vậy, tấm xốp Eco Foam có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các sản phẩm khác cùng loại.
 • Tiết kiệm lượng điện năng lớn khi sử dụng. Khi sử dụng tấm xốp dày sẽ tiết kiệm một lượng điện tránh tình trạng tiêu hao lãng phí. Những tấm xốp từ 15-18cm có thể tiết kiệm 343 – 344Kwh/m2
 • Được cấu tạo từ những phân tử kín giúp cho tấm xốp có khả năng chịu lực nén tốt, khả năng ngăn cách nhiệt chống nước tuyệt đối tránh những hư hại bề mặt tấm xốp nâng cao thời hạn sử dụng.

Ứng dụng trong đời sống

 • Ứng dụng cho nhà mái nghiêng, mái bằng: Do điều kiện thời tiết những lúc trời mưa hay nắng gắt dẫn đến mái dần dần có những dấu hiệu hư hại, ẩm mốc. Nhiệt độ bên ngoài quá mức gây ra tình trạng bốc hơi nước, ngưng tụ hơi nước trên trần. Việc sử dụng tấm xốp chống nóng như là một giải pháp giúp ngăn cản quá trình hư hại đó.
 • Ứng dụng cho tường, vách ngăn: Duy trì nhiệt độ trong không gian kín với khả năng thấm hút hiệu quả. Khi sử dụng tấm xốp cách nhiệt bên trong tường nhà, xốp sẽ tạo ra một khoảng ngăn cách giữa tường và bề mặt xốp bên ngoài, khoảng không này chính là nơi lượng nhiệt được giữ lại, ngăn cản quá trình xâm nhập vào không gian nhà.
 • Ứng dụng cho sàn kho lạnh, panel: Do khả năng chịu được nhiệt cao, duy trì nhiệt độ dù trong cả điều kiện khắc nghiệt của kho lạnh nhưng tấm Eco Foam vẫn sẽ giữ được độ bền bỉ theo thời gian.

Giá cả tham khảo

 • Xốp XPS 2cm*20mm, KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 36-38kg/m3 m2 100,000 VNĐ.
 • Xốp XPS 2.5cm*25mm, KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 36-38kg/m3 m2 120,000 VNĐ.
 • Xốp XPS 3cm*30mm, KT 0.6 x 1.2m, tỷ trọng 36-38kg/m3 m2 135,000 VNĐ.
Tấm Xốp Cách Nhiệt Giá Rẻ Eco Foam Xps
Tấm Xốp Cách Nhiệt Giá Rẻ Eco Foam Xps

Lưu ý khi mua xốp chống nóng giá rẻ

Miếng xốp cách nhiệt giá rẻ được sử dụng rộng rãi bởi tính năng ưu việt của nó, nhất là trong thời tiết nóng bức như hiện nay. Ta cần những lưu ý những điều sau khi mua mút cách nhiệt giá rẻ:

 • Lựa chọn tấm xốp cách nhiệt giá rẻ phù hợp với mục đích sử dụng. Mỗi loại sản phẩm đều cần có những công dụng và cấu tạo khác nhau nên cần chú ý đến việc lựa chọn những tấm xốp cách nhiệt nào là hợp lý đảm bảo nhu cầu sử dụng.
 • Nên mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng nhận nguồn gốc và chất lượng sản phẩm. Đây sẽ là giải pháp giúp bạn tránh mua những sản phẩm nhái, kém chất lượng.
 • Cần tránh lửa bởi xốp cách nhiệt không có khả năng chống cháy hoàn toàn, dễ dàng bén lửa nên khi sử dụng cần phải chú ý thường xuyên tránh để những nơi dễ cháy nổ hoặc là phải để những nơi tránh xa nguồn lửa nhất có thể.
 • Cần lựa chọn những nơi bán uy tín để tránh mua nhầm hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng đảm bảo sử dụng sản phẩm lâu bền nhất.

Trên đây là top 5 xốp cách nhiệt phổ biến tại Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn!

Nếu bạn có thắc mắc hay có vấn đề cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với CityA Homes thông qua các kênh sau:

 • Hotline: 0905 389 389
 • Email: [email protected]

CityA Homes hiện đang có chương trình khuyến mãi dành cho khách hàng thiết kế nhà Đà Nẵng. CityA Homes sẽ hỗ trợ quý khách 24/24h với cam kết chất lượng tốt nhất!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *